09:26 ngày 29/01/2023 | HOTLINE : 0911.344.555 | Email: bbt.thpl@gmail.com
Liên hệ quảng cáo: 0916.190.098
DÒNG SỰ KIỆN

Bế mạc Năm du dịch quốc gia 2018: Đêm thăng hoa của du lịch Việt tại kỳ quan Hạ Long

12:15 21/01/2019

(THPL) - Ngày 18/1/2019, UBND tỉnh Quảng Ninh phối hợp với Tập đoàn FLC tổ chức đêm Gala chào mừng thành công lần thứ 38 của diễn đàn lớn nhất Đông Nam Á, Diễn đàn du lịch ASEAN (ATF 2019) và bế mạc Năm du lịch quốc gia 2018 tại quần thể FLC Hạ Long với quy mô hoành tráng và mãn nhãn nhất từ trước đến nay.

 

Một đại tiệc âm nhạc, ánh sáng, nghệ thuật đầy màu sắc, được dàn dựng công phu tại Trung tâm hội nghị quốc tế FLC Hạ Long - một trong những công trình hội nghị quy mô và hiện đại bậc nhất của Quảng Ninh, tạo hiệu ứng cảm xúc đẹp cho gần 2.000 ngàn đại biểu, lãnh đạo ngành Du lịch của 10 nước ASEAN và du khách.

 

Dưới bàn tay của “phù thủy sân khấu” Hoàng Nhật Nam, sân khấu chính của khán phòng Bạch Long Vĩ đã trở thành một kiệt tác nghệ thuật lộng lẫy, công phu.  

 

Với thiết kế hình vòm bán nguyệt viền Led matrix 3D độc đáo, sân khấu chuyển tải thông điệp đầy tự hào về vẻ đẹp của di sản của Hạ Long và vòng tay kết nối giữa các quốc gia ASEAN.

 

Chủ đề “Giao thoa” mang ý nghĩa về sự gặp gỡ, hài hòa của vạn vật, từ đó tạo nên những sức sống mới thăng hoa rực rỡ và đây cũng là thông điệp, là ước mong của ngành Du lịch Việt Nam trong thời hội nhập.

 

Những tên tuổi lớn của âm nhạc và nghệ thuật Việt Nam từ diva Hồng Nhung, Divo Đức Tuấn, ca sĩ Hồ Quỳnh Hương, Ngọc Anh cho đến những giọng ca trẻ như ca nương Kiều Anh, Vũ Cát Tường… đều góp mặt trong đêm nghệ thuật quy mô và tầm cỡ này.

 

Được chia làm ba phần, đêm gala đưa khán giả phiêu lưu trong hành trình du lịch khám phá Việt Nam qua những giai điệu nghệ thuật đặc sắc đại diện cho từng vùng miền.

 

Từ miền núi Tây Bắc đến vùng đồng bằng sông Hồng, từ dân ca quan họ Bắc Ninh đến nhã nhạc cung đình Huế, từ vùng cao nguyên hùng vĩ, bạt ngàn nắng gió đến miền Tây sông nước mênh mang trong những giai điệu "Dạ cổ hoài lang".

 

Màn trình diễn áo dài qua hai bộ sưu tập mang chủ đề “Huyền bí phương Đông” và “Nét xưa” của nhà thiết kế Trần Thiện Khánh. Chương trình có sự tham gia của Hoa hậu Việt Nam 2018 Trần Tiểu Vy, Á hậu Phương Nga, Á hậu Thúy An và những người mẫu nổi tiếng.

 

Hàng trăm nghệ sĩ đến từ nhiều quốc gia, vùng lãnh thổ khu vực Đông Nam Á và châu Á… đã cống hiến cho du khách và người dân Hạ Long, Quảng Ninh những tiết mục nghệ thuật được dàn dựng công phu, hoành tráng, nhưng cũng đa chiều sâu văn hoá.

 

Tiết mục Asian Dance thể hiện các điệu múa, điệu nhảy đặc trưng của các dân tộc Đông Nam Á, từ đó lan toả tinh thần đoàn kết, hữu nghị, hợp tác giữa các quốc gia trong khu vực.

 

"Rất tự hào vì sự kiện kết thúc Năm du lịch Việt Nam được tổ chức bài bản, sáng tạo với nhiều tiết mục biểu diễn hấp dẫn và giàu ý nghĩa. Các đối tác quốc tế của chúng tôi vô cùng thích thú, đặc biệt với những tiết mục âm nhạc truyền thống mang đặc trưng các vùng miền Việt Nam", chị Hồng Anh, giám đốc một doanh nghiệp lữ hành tại Quảng Ninh nhận xét.

 

Đi qua từng lớp lang nghệ thuật của đêm hội, một Hạ Long - Quảng Ninh giàu huyền thoại, đa sắc màu văn hóa, lung linh những danh lam thắng cảnh nổi tiếng, với những sản phẩm du lịch độc đáo và con người thân thiện được khắc họa một cách sống động.

 

Chuỗi 50 chương trình văn hóa, thể thao và du lịch sôi nổi, hấp dẫn, trên khắp các địa bàn cùng sự hỗ trợ tối đa về hạ tầng cơ sở và kinh nghiệm tổ chức của những doanh nghiệp lớn đã góp phần tạo nên một Quảng Ninh năng động, hội nhập và hiện đại, sớm hoàn thành mục tiêu trở thành trung tâm du lịch quốc tế hàng đầu Việt Nam và khu vực.

Lan Anh

Bình luận

Bình luận

Tin khác

Quảng bá thương hiệu Việt

Tôn vinh thương hiệu toàn cầu