Bắt "nữ quái" chuyên giả làm người giúp việc để trộm tài sản
(THPL) - Với thủ đoạn dùng giấy tờ tùy thân giả, đối tượng Thủy xin vào các gia đình làm người giúp việc rồi lấy trộm nhiều tài sản có giá trị.
Theo báo Trí thức trẻ, ngày 5/10, Phòng Cảnh sát hình sự Công an TP HCM cho biết vừa bắt giữ Lê Thị Thủy (SN 1981, ngụ tỉnh An Giang) để điều tra về hành vi "trộm cắp tài sản". Thuỷ chuyên giả là người cần tìm việc làm rồi xin vào giúp việc cho nhiều nhà "đại gia" ở TP HCM, Bình Dương… rồi trộm cắp tài sản.
Bước đầu, Thuỷ khai nhận hành vi phạm tội của mình. Theo đó, cô ta lên mạng đặt làm giấy tờ tùy thân giả rồi tìm những gia đình giàu có xin làm giúp việc, khi gia chủ sơ hở thì lấy trộm tài sản rồi bỏ trốn. Bằng thủ đoạn trên, Thuỷ đã thực hiện hàng loạt vụ trộm cắp tài sản ở TP HCM, Bình Dương với giá trị nhiều tỷ đồng.
Cụ thể, ngày 27/7/2017, chị Phạm Thị Hồng Thúy (ở đường Cách Mạng Tháng 8, P.11, Q.3) có đăng báo tìm người giúp việc nhà. Sáng hôm sau, một người xưng tên Lan, quê Bến Tre gọi điện thoại đến xin làm.
Sau đó, chị Thúy cho địa chỉ nhà để người này đến phỏng vấn. Thấy người phụ nữ xuất trình giấy chứng minh nhân dân và hộ khẩu bản gốc mang tên Nguyễn Thị Thanh Lan (SN 1980, quê Bến Tre) đúng như lời giới thiệu nên chị Thúy đồng ý cho Lan vào làm giúp việc.
Theo báo Công an TP HCM, thế nhưng, chỉ mới làm được vài ngày thì nữ giúp việc này biến mất cùng khối tài sản của chủ gồm 700 triệu đồng, 3 lượng vàng SJC, 1.000USD với tổng giá trị tài sản trị giá gần 900 triệu đồng.
Kiểm tra hệ thống camera, chị Thúy phát hiện người giúp việc đã lấy trộm tài sản nên đến công an trình báo. Vào cuộc điều tra, cơ quan công an nhận thấy toàn bộ giấy tờ tùy thân của nữ quái giúp việc sử dụng đều là giả.
Sau hơn 1 năm vào cuộc điều tra, lần theo các manh mối, mới đây cơ quan công an phát hiện một người giúp việc ở Bình Dương có đặc điểm nhận dạng giống với “nữ quái” gây án nên mời về trụ sở làm việc. Trước những hình ảnh camera tại nhà chị Thúy ghi lại được, “nữ quái” này buộc phải thừa nhận hành vi phạm tội của mình.
Theo đó, đối tượng này lên mạng đặt làm giấy tờ tùy thân giả rồi tìm những gia đình giàu có xin làm giúp việc để nhân cơ hội sơ hở lấy trộm tài sản bỏ trốn. Với cách thức trên, từ năm 2016 đến năm 2018, Thủy đã thực hiện thành công thêm 4 vụ trộm khác trên các địa bàn quận 3, Bình Tân và Bình Dương với tài sản lấy cắp lên tới hàng chục cây vàng cùng nhiều ngoại tệ giá trị lớn. Đáng chú ý, mỗi nhà Thủy chỉ làm từ 1 đến 2 ngày là ra tay gây án.
Vụ gần nhất là vào ngày 2/7/2018, Thủy dùng CMND giả mang tên Trương Thị Thu Hà xin vào làm giúp việc tại nhà chị Nguyễn T.D.T. (SN 1992; ngụ Dĩ An, Bình Dương). Mới vào làm chưa được 2 ngày nhưng Thúy đã mở két sắt trộm hơn 250 triệu đồng, 1 lắc tay và 1 nhẫn vàng rồi bỏ trốn. Hiện vụ án đang tiếp tục được mở rộng điều tra.
Tin khác
13 chuyến bay quốc tế từ Nội Bài bị huỷ do ảnh hưởng chiến sự Trung Đông
Chủ động phương án, không để đột xuất bất ngờ tại Lễ khai Ấn Đền Trần 2026
Vụ đổ rác trái phép tại bãi biển Hải Tiến: Công an vào cuộc xác minh
Thanh Hóa: Phát hiện, bắt giữ 4 tấn thực phẩm không rõ nguồn gốc xuất xứ, bốc mùi hôi thối
Thanh Hóa: Ngang nhiên chở chất thải đổ ra bãi biển
Đất Xanh chuẩn bị nguồn cung mới 3.800 căn hộ tại P. Dĩ An, TP.HCM
Số hóa và xanh hóa là "chìa khóa" nâng cao năng lực cạnh tranh ngành logistics Việt
(THPL) - Trong khi các tập đoàn lớn trên thế giới đã ứng dụng sâu rộng trí tuệ nhân tạo (AI) và Big Data, doanh nghiệp logistics Việt Nam vẫn...02/03/2026 17:30:38Khánh thành nhà máy hơn 100 triệu USD tại Bắc Ninh, Việt Nam trở thành trung tâm sản xuất của YADEA tại Đông Nam Á
(THPL) - YADEA, thương hiệu xe máy điện đến Trung Quốc vừa khánh thành Nhà máy sản xuất thông minh với quy mô đầu tư hơn 100 triệu USD tại Khu...02/03/2026 17:31:14Thị trường Rằm tháng Giêng 2026: Thực phẩm dồi dào, dịch vụ đặt cỗ "hút khách"
(THPL) - Với quan niệm “Lễ cả năm không bằng Rằm tháng Giêng”, nhu cầu mua sắm thực phẩm và đồ lễ của người dân tăng mạnh. Tuy nhiên,...02/03/2026 16:29:00Bầu cử – Quyền và nghĩa vụ thiêng liêng của mỗi công dân
(THPL) - Bầu cử không chỉ là một quyền chính trị cơ bản mà còn là nghĩa vụ thiêng liêng của mỗi công dân trong Nhà nước pháp quyền xã hội...02/03/2026 16:28:17
ĐỌC NHIỀU NHẤT
Quảng bá thương hiệu Việt
-
Tăng cường quảng bá sản phẩm, thương hiệu địa phương tại Hội chợ Mùa Xuân lần thứ nhất năm 2026
- Triển lãm “Đạo học ngàn năm” tôn vinh truyền thống hiếu học của dân...
- Tháo gỡ “điểm nghẽn” để ngành kim hoàn - đá quý Việt Nam cất cánh
- Vinh danh Nghệ nhân “Bàn tay vàng” và phong tặng Nghệ nhân Quốc gia