Bất mãn vì bị sa thải, cựu quân nhân Mỹ xả súng khiến 5 người thiệt mạng
(THPL) - Một cựu quân nhân Mỹ bất mãn vì bị công ty sa thải đã gây nên vụ xả súng khiến 5 người thiệt mạng. Vụ việc xảy ra ngày 5/6 tại Orlando, bang Florida, Mỹ.
Vụ việc xảy ra vào khoảng 8h ngày 5/6 (20h, ngày 5/6, giờ Việt Nam) tại trụ sở công ty Fiamma trên đường Forsyth, gần Đại học Full Sail, thành phố Orlando, bang Florida, Mỹ.

Vụ xả súng ở Orlando, Mỹ khiến 5 người thiệt mạng. (Ảnh: Reuters)
Nghi phạm là John Robert Neumann Jr. (45 tuổi), một cựu quân nhân. Người này mang theo một súng lục và hai con dao đi vào văn phòng công ty Fiamma từ cửa sau, nổ súng liên tiếp vào các đồng nghiệp cũ. Công ty Fiamma chuyên làm vải bạt và các phụ kiện cho xe giải trí.
Vụ xả súng khiến 4 nạn nhân thiệt mạng ngay tại hiện trường, người thứ 5 qua đời trên đường tới bệnh viện cấp cứu. 8 người khác có mặt tại hiện trường đã may mắn sống sót và không ai bị thương. Sau khi gây án, nghi phạm đã tự nổ súng tự tử.
Cảnh sát trưởng Hạt Orange Jerry Demings cho biết vụ xả súng diễn ra chỉ trong vòng vài phút. Nghi phạm là một nhân viên bất bình vì bị sa thải vào hồi tháng 4 nhưng vẫn chưa rõ động cơ xả súng.
Ông Demings cũng cho biết, cựu binh này không dính líu đến bất kỳ tổ chức cực đoan nào và cho rằng đây là “vụ bạo lực liên quan đến bức xúc trong công việc”.
Nghi phạm John Robert Neumann Jr. ra quân từ năm 1999 và từng phạm tội tàng trữ trái phép chất ma túy, lái xe không có giấy phép.
Trước đó, John Robert Neumann Jr. bị cáo buộc bạo hành các nhân viên khác trong công ty vào năm 2014 nhưng không bị kết án.
Anh Tuấn (t/h)
Tin khác
Từ hôm nay (1/2), Hà Nội Metro áp dụng 100% cổng soát vé định danh
Thủ tướng Phạm Minh Chính: Thực hiện Nghị quyết 79, góp phần vào tăng trưởng 2 con số
Phát hiện 1,5 tấn nguyên liệu thực phẩm không rõ nguồn gốc tại Công ty cổ phần BBB Thăng Long
Thủ tướng chỉ đạo đẩy nhanh các dự án đường sắt trọng điểm làm động lực phát triển
Dùng trí tuệ nhân tạo giám sát học sinh để đẩy lùi bạo lực học đường
Thủ tướng chỉ thị tăng cường thực thi quyền sở hữu trí tuệ
Dự báo thời tiết ngày 01/02: Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ rét đậm
(THPL) - Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia cho biết, hiện nay, không khí lạnh đã ảnh hưởng đến hầu hết khu vực Bắc Trung Bộ và...01/02/2026 08:18:24Siêu thị mini 0 đồng 2026: PNJ lan tỏa Tết yêu thương đến 15.000 bà con
(THPL) - Với tổng kinh phí 6,2 tỷ đồng, Siêu thị mini 0 đồng - Tết Bính Ngọ 2026 sẽ chăm lo Tết cho 15.000 hộ gia đình cận nghèo, công nhân và...01/02/2026 08:22:52Thủ tướng yêu cầu thực hiện '5 thông', '5 tiên phong' để phát triển kinh tế tư nhân
(THPL) - Sáng 31/1, tại Trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã chủ trì Phiên họp lần thứ tư của Ban Chỉ đạo quốc gia...31/01/2026 15:35:32Hàng loạt quy định xử phạt hành chính chính thức có hiệu lực từ tháng 2/2026
(THPL) - Từ tháng 2/2026, nhiều nghị định quan trọng về xử phạt vi phạm hành chính trong các lĩnh vực tiền tệ – ngân hàng, quyền tác giả,...31/01/2026 15:43:29