Hà Nội: Bắt giữ gần 1 tấn ngà voi và vẩy tê tê "lậu"
(THPL) - Lực lượng hải quan vừa phát hiện gần 1 tấn ngà voi và vẩy tê tê vận chuyển về Việt Nam. Công ty đứng tên nhận hàng ở Hà Nội đã từ chối nhận hàng.
Theo báo Người lao động, ngày 30/9, Tổng cục Hải quan (Bộ Tài chính) cho biết Cục Điều tra chống buôn lậu, Chi cục Hải quan cửa khẩu sân bay quốc tế Nội Bài và Đội Kiểm soát Hải quan Hà Nội đã kiểm tra, phát hiện một số lượng lớn ngà voi, các sản phẩm từ ngà voi, vẩy tê tê vận chuyển trái phép vào Việt Nam bằng đường hàng không.
Theo đó, cơ quan chức năng tiến hành kiểm tra 2 lô hàng. Lô thứ nhất gồm 20 kiện, người gửi hàng trên vận đơn là GMJ International Logistíc Makia Kano, Nigeria. Lô hàng này là vẩy tê tê có trọng lượng 805 kg.
Lô hàng thứ 2 là 4 kiện hàng, tang vật thu giữ được là 193 kg các sản phẩm vòng tay, hạt dạng tròn bằng ngà voi, ngà voi đã được cắt khúc, sơ chế.
Theo báo Dân trí, số ngà voi được chế tác thành vòng tay, hạt dạng tròn, ngà voi cắt khúc hoặc sơ chế. Người nhận số hàng vẩy tê tê và ngà voi trên là một công ty tại Sóc Sơn, Hà Nội.
Tuy nhiên, theo các thông tin của cơ quan chức năng, hiện công ty được xác định nhận đơn hàng nói trên đã có công văn từ chối đơn hàng và không liên quan đến lô hàng nói trên. Được biết, phần tên hàng trên vận đơn ghi chung chung General Cargo.
Hiện lực lượng chức năng đang làm rõ, xử lý số hàng cấm nhập khẩu, buôn bán và sử dụng tại Việt Nam và làm rõ danh tính có hay không việc công ty Việt Nam tiếp tay và từ chối nhận hàng khi bị phát giác.
Tin khác
Việt Nam quan ngại sâu sắc về xung đột theo thang tại Trung Đông
Đại sứ quán Việt Nam tại Israel ra khuyến cáo khẩn tới cộng đồng người Việt
Chấp thuận chủ trương đầu tư dự án đường dây 220 kV Trạm cắt 220 kV Đa Nhim - Đức Trọng - Di Linh
Quyết liệt gỡ điểm nghẽn số hoá trong các cơ quan Đảng
Bí thư Lào Cai làm Thứ trưởng Thường trực Bộ Nông nghiệp và Môi trường
Thủ tướng: Nếu thể chế kiến tạo là "đường ray" thì năng lực quản trị chính là "đầu tàu"
Ông Mai Tiến Dũng giới thiệu doanh nghiệp cho nguyên Bộ trưởng Kim Tiến
Ông Mai Tiến Dũng khi giữ chức vụ Bí thư Tỉnh ủy Hà Nam đã giới thiệu một doanh nghiệp đến gặp bị can Nguyễn Thị Kim Tiến (cựu Bộ...28/02/2026 13:02:094 ô tô va chạm liên hoàn gây ùn tắc trên cao tốc Pháp Vân - Cầu Giẽ
Sáng 28.2, tại khu vực trạm thu phí cao tốc Pháp Vân – Cầu Giẽ (Hà Nội) xảy ra vụ tai nạn giao thông liên hoàn.28/02/2026 12:56:16Giám đốc Đại học Quốc gia Hà Nội Hoàng Minh Sơn được giao Quyền Bộ trưởng Bộ GD-ĐT
Ông Hoàng Minh Sơn, Chủ tịch Hội đồng, Giám đốc Đại học Quốc gia Hà Nội, được Thủ tướng giao quyền Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào...28/02/2026 11:50:46Bất động sản sắp có mã định danh, việc mua bán thay đổi thế nào?
Khi mỗi bất động sản sẽ được gắn một mã định danh điện tử quy trình mua bán nhà đất cũng sẽ có nhiều điểm mới.28/02/2026 11:39:00
ĐỌC NHIỀU NHẤT
Quảng bá thương hiệu Việt
-
Tăng cường quảng bá sản phẩm, thương hiệu địa phương tại Hội chợ Mùa Xuân lần thứ nhất năm 2026
- Triển lãm “Đạo học ngàn năm” tôn vinh truyền thống hiếu học của dân...
- Tháo gỡ “điểm nghẽn” để ngành kim hoàn - đá quý Việt Nam cất cánh
- Vinh danh Nghệ nhân “Bàn tay vàng” và phong tặng Nghệ nhân Quốc gia