Bắt giữ cặp vợ chồng vận chuyển 14.000 gói thuốc lá lậu
(THPL) - Cặp vợ chồng dùng xe ô tô gắn biển số giả chở thuốc lá lậu, khi phát hiện lực lượng chức nặng, Đạt điều khiển xe với tốc độ cao, không chấp hành hiệu lệnh dừng xe, vượt qua 2 trạm kiểm soát của Cảnh sát giao thông rồi tông vào xe cảnh sát ở trạm thứ 3.
Theo Báo Tiền Phong, khoảng 3h sáng ngày 24/1, Công an TP Rạch Giá (Kiên Giang) phối hợp với lực lượng Cảnh sát kinh tế, Cảnh sát giao thông Công an tỉnh và Công an huyện Châu Thành đã tiến hành bắt quả tang 2 vợ chồng Đặng Văn Đạt (SN 1984) và Trần Thị Ngọc Bê (SN 1987) ngụ phường An Hòa, TP. Rạch Giá, đang vận chuyển thuốc lá ngoại nhập lậu trên tuyến đường cao tốc Lộ Tẻ - Rạch Sỏi (đoạn đi qua ấp Tân Điền, xã Giục Tượng, huyện Châu Thành) và bắt giữ 3 đối tượng khác cũng đi trên xe ô tô (loại 7 chỗ) gắn biển số giả có nhiệm vụ cảnh giới, canh đường để thông báo cho xe của vợ chồng Đạt và Bê biết, đồng thời giải vây khi xe của Đạt bị Công an truy bắt.

Theo đó, tối ngày 23/1, Đạt và Bê cùng 3 đối tượng khác đi trên 2 xe ô tô (loại 7 chỗ, đã gỡ bỏ các hàng ghế phía sau) đến địa bàn giáp biên giới thuộc tỉnh Long An để mua thuốc lá lậu về địa bàn TP. Rạch Giá, tỉnh Kiên Giang tiêu thụ.
Sau khi hàng được đưa lên xe của Đạt và Bê, nhóm người này đã gắn biển số xe giả vào 2 xe ô tô nói trên rồi cùng nhau chạy về TP. Rạch Giá bằng tuyến đường cao tốc Lộ Tẻ - Rạch Sỏi, trên đường đi các đối tượng cũng liên tục thay đổi biến số xe giả nhằm qua mặt lực lượng chức năng.
Khi phát hiện có công an truy bắt, Đạt điều khiển xe với tốc độ cao, không chấp hành hiệu lệnh dừng xe, vượt qua 2 trạm kiểm soát của Cảnh sát giao thông. Lúc này 3 đối tượng đi trên xe ô tô còn lại cũng chạy theo sau làm nhiệm vụ cản đường lực lượng truy bắt để xe của Đạt chạy thoát. Tuy nhiên, đến trạm thứ 3 ở điểm cuối đường cao tốc (thuộc địa bàn huyện Châu Thành) thấy có lực lượng Công an chốt chặn, do không làm chủ được tốc độ, Đạt đâm xe vào xe của lực lượng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh, làm hư hỏng nặng.
Sau đó, xe của vợ chồng Đạt tiếp tục lao vào hành lang bảo vệ đường làm Đạt bị thương ở đầu thì xe mới dừng lại. Lúc này, vợ chồng Đạt và Bê vẫn ngoan cố mở cửa xe rồi nhảy xuống mương nước nhằm lội qua ruộng lúa để thoát thân nhưng đã bị lực lượng trinh sát khống chế bắt giữ.
Tang vật tạm giữ trên xe ô tô của Đạt và Bê gồm 14.000 gói thuốc lá điếu nhập lậu, tổng trị giá hơn 200 triệu đồng, 2 xe ô tô và nhiều biển số xe giả của các tỉnh Long An, Hậu Giang, Đồng Tháp, TP. Hồ Chí Minh, cùng nhiều tang vật khác có liên quan.
Theo Báo Nhân Dân, hiện đối tượng và tang vật đã được bàn giao Công an huyện Châu Thành tiếp tục điều tra theo thẩm quyền, đồng thời xử lý nghiêm các đối tượng theo quy định của pháp luật.
Trước đó cũng trên tuyến đường Lộ Tẻ - Rạch Sỏi, lực lượng Cảnh sát kinh tế và Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Kiên Giang cũng đã bắt quả tang Trần Dũng Tiến (sinh năm 1983), ngụ xã Trung Hiệp, huyện Vũng Liêm, tỉnh Vĩnh Long, tạm trú tại phường Vĩnh Hiệp, TP Rạch Giá, vận chuyển 4.500 gói thuốc lá lậu.
Phương Nhi (Tổng hợp)
Tin khác
Top 4 yếu tố quyết định uy tín thương hiệu ngân hàng năm 2026
“Xe xăng cũ kém hơn về mọi mặt, không có cửa so với VF 6 Eco”: Lời nhận xét thẳng thắn của tài xế dịch vụ sau 55.000 km
Vinmec Phú Quốc cứu sống cụ bà 92 tuổi mắc nhiễm khuẩn huyết, suy hô hấp cấp nguy kịch
Vietnam Report công bố top 10 Ngân hàng Thương mại Việt Nam uy tín năm 2026
Thu phí thêm nhiều đoạn cao tốc Bắc-Nam phía Đông từ ngày 15/7
Hà Nội khởi công 5 tuyến đường sắt đô thị và 3 dự án nhà ở cho thuê
Aria Bay: Chất sống thời thượng mang dấu ấn Sailing Club bên vịnh di sản
(THPL) - Từ "đặc quyền hàng ghế đầu" bên vịnh kỳ quan và triết lý "dễ cảm nhận nhưng khó quên" của Sailing Club Leisure Group, tòa tháp đôi...22/06/2026 14:16:00Khai phá “mỏ vàng” dữ liệu và bài toán kinh tế báo chí trong kỷ nguyên số
(THPL) - Trong kỷ nguyên số, báo chí không chỉ là nội dung mà còn là dữ liệu. Tại Diễn đàn Báo chí toàn quốc 2026, các chuyên gia đầu ngành đã...22/06/2026 11:25:44Bùi Lan Hương bốc lửa cùng Aí Phương tái hiện loạt hit từ Chị đẹp đạp gió
(THPL) - Không chỉ là một đêm nhạc, mini show “Tôi không còn viết tình ca” của Bùi Lan Hương, Ái Phương còn là tổ hợp các bài hit được...22/06/2026 11:32:58Nhập khẩu bứt tốc, cán cân thương mại thâm hụt gần 17 tỷ USD
(THPL) - Đà tăng mạnh của nhập khẩu trong nửa đầu tháng 6 đã khiến mức thâm hụt thương mại của Việt Nam tiếp tục nới rộng. Lũy kế từ...22/06/2026 14:19:47
ĐỌC NHIỀU NHẤT
Quảng bá thương hiệu Việt
-
Tăng cường quảng bá sản phẩm, thương hiệu địa phương tại Hội chợ Mùa Xuân lần thứ nhất năm 2026
- Triển lãm “Đạo học ngàn năm” tôn vinh truyền thống hiếu học của dân...
- Tháo gỡ “điểm nghẽn” để ngành kim hoàn - đá quý Việt Nam cất cánh
- Vinh danh Nghệ nhân “Bàn tay vàng” và phong tặng Nghệ nhân Quốc gia