Bắt giam người lập phòng công chứng giả tại TP HCM
(THPL) - Bà Nguyễn Thị Kim Nga tự ý lập Văn phòng công chứng Sao Bắc Đẩu, trong 10 ngày hoạt động đã chứng thực nhiều hồ sơ bằng con dấu giả.
Theo báo VnExpress, ngày 23/10, Công an quận 9 (TP HCM) khởi tố, bắt giam bà Nguyễn Thị Kim Nga (53 tuổi) về hành vi Sử dụng con dấu, tài liệu giả của cơ quan, tổ chức.
Bà Nga thừa nhận mở Văn phòng công chứng Sao Bắc Đẩu trên đường Man Thiện, phường Tân Phú, theo chỉ dẫn của một công chứng viên. Cơ sở hoạt động được khoảng 10 ngày, chứng thực gần 20 loại giấy tờ, thì bị cơ quan chức năng phát hiện.
"Chúng tôi đang mở rộng điều tra, làm rõ thực tế có bao nhiêu giấy tờ đã chứng thực tại đây, hậu quả pháp lý... và hành vi của những người liên quan", cán bộ điều tra cho biết.
Theo báo Người lao động, trước đó, cuối tháng 9/2018, Sở Tư Pháp TP HCM đã phát đi thông báo cảnh báo việc Văn phòng Công chứng Sao Bắc Đẩu hoạt động trái phép, có hành vi làm giả con dấu để hoạt động, có dấu hiệu tội phạm.
Sau khi phát hiện sự việc, Sở Tư pháp thông tin đến các cơ quan, tổ chức biết để không tiếp nhận sử dụng các văn bản công chứng, chứng thực có liên quan đến vụ việc nêu trên. Sở cũng đề nghị các cơ quan khi phát hiện các cá nhân, tổ chức có sử dụng các giấy tờ trên nên phối hợp thông tin đến Trung tâm Thông tin và Tư vấn công chứng TP HCM.
Tin khác
Thủ tướng yêu cầu thực hiện '5 thông', '5 tiên phong' để phát triển kinh tế tư nhân
Hàng loạt quy định xử phạt hành chính chính thức có hiệu lực từ tháng 2/2026
Tổng Bí thư Tô Lâm dự lễ khánh thành Nhà tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Đồi E2, Điện Biên
Tổng Bí thư Tô Lâm dự lễ khánh thành Trường phổ thông nội trú liên cấp Si Pa Phìn, Điện Biên
Realme 16 Pro cùng realme 16 5G ra mắt: nâng cấp mạnh, sẵn sàng “gây bão”
Thị trường đảo chiều: Vàng mất đà tăng, bạc lao dốc hơn 30%
Chương trình chiếu phim miễn phí chào mừng thành công Đại hội Đảng lần thứ XIV
(THPL) - Nhằm chào mừng thành công Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam, kỷ niệm 96 năm Ngày thành lập...31/01/2026 09:52:00Thủ tướng chủ trì cuộc họp Thường trực Chính phủ, đánh giá tình hình kinh tế - xã hội tháng 1/2026
(THPL) - Tại cuộc họp Thường trực Chính phủ đánh giá tình hình kinh tế – xã hội tháng 1/2026, Thủ tướng Phạm Minh Chính nhấn mạnh tinh...31/01/2026 09:11:30Bộ Xây dựng thông tin về tiến độ dự án đường sắt tốc độ cao Bắc – Nam
(THPL) - Tại buổi họp báo thường kỳ ngày 30/1, Bộ Xây dựng đã trả lời các câu hỏi của báo chí xoay quanh việc huy động vốn và triển khai...31/01/2026 09:19:55Đón năm “Mã" cùng ưu đãi siêu đã từ BIDV SME Fast Track 2026
(THPL) - Chào đón năm mới Bính Ngọ với những kỳ vọng về tốc độ và sự bứt phá, Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) dành...31/01/2026 07:52:17