06:46 ngày 14/05/2021 | HOTLINE : 0911.344.555 | Email: bbt.thpl@gmail.com
Liên hệ quảng cáo: 091.826.2286
DÒNG SỰ KIỆN

Bão số 9 “áp sát” đất liền, tỉnh Kon Tum ra chỉ thị khẩn

08:29 28/10/2020

(THPL)- Theo đó, UBND tỉnh Kon Tum đã yêu cầu lãnh đạo các sở, ngành, Chủ tịch UBND các huyện, thành phố hạn chế đi công tác ngoài tỉnh khi bão số 9 đang sắp đổ bộ vào đất liền, tập trung lực lượng chủ động phòng, chống bão số 9 nhằm giảm thiểu thiệt hại do bão gây ra.

Theo thông tin của phóng viên Thương hiệu và Pháp luật, UBND tỉnh Kon Tum vừa ban hành công văn về việc tập trung phòng, chống, ứng phó bão số 9 và mưa lũ, lũ ống, lũ quét, sạt lở đất trên địa bàn toàn tỉnh.

Theo đó, UBND tỉnh Kon Tum yêu cầu các sở, ngành, UBND các huyện và thành phố theo dõi chặt chẽ diễn biến của bão số 9 và mưa lũ, lũ quét, sạt lở đất để triển khai ngay các lực lượng chủ động ứng phó trước các tình huống xấu nhất. Chủ động rà soát, cập nhật kịch bản, phương án, kế hoạch để ứng phó với tình huống thiên tai nguy hiểm do bão gây ra.

Cây cầu tại thôn 10, xã Đăk Pxi bị sập 1 nhịp trước đó (Ảnh: Hàn Hưng/THPL).

Văn phòng Thường trực Ban Chỉ huy phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh tổ chức trực ban 24/24 giờ, kịp thời tham mưu UBND tỉnh chỉ đạo công tác ứng phó bão, mưa lũ.

Đặc biệt, UBND tỉnh Kon Tum yêu cầu lãnh đạo các sở, ngành, đơn vị liên quan và Chủ tịch UBND các huyện, thành phố hạn chế đi công tác ngoài tỉnh đối với những công việc chưa thật sự cần thiết và cấp bách khi bão số 9 đang sắp đổ bộ vào đất liền. Tổ chức phân công trực ban 24/24 giờ kể cả thứ 7 và chủ nhật để kịp thời lãnh đạo, chỉ đạo công tác phòng, ứng phó thiên tai trên địa bàn.

Cũng theo ghi nhận của phóng viên Thương hiệu và Pháp luật, do ảnh hưởng của cơn bão số 9, nhiều địa bàn trên toàn tỉnh Kon Tum trời bắt đầu nổi gió to từng đợt và mưa lớn kéo dài. Người dân cũng hạn chế ra đường.

Thông tin từ Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Kon Tum cho biết, sáng 28/10, Sở đã có văn bản yêu cầu Phòng Giáo dục và Đào tạo các huyện, thành phố; các đơn vị trực thuộc; Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp- Giáo dục thường xuyên các huyện khẩn trương thông báo cho học sinh nghỉ học trong 02 ngày (ngày 28 và 29/10) để phòng chống, ứng phó bão lũ và mưa lũ, lũ ống, lũ quét, sạt lở đất.

Học sinh được cho nghỉ học trong 2 ngày (Ảnh: Hàn Hưng/THPL).

Các đơn vị chủ động chỉ đạo triển khai công tác phòng, chống, ứng phó bão và mưa lũ, lũ ống, lũ quét, sạt lở đất theo phương châm “bốn tại chỗ”, triển khai thực hiện nghiêm túc công tác phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn. 

Thương hiệu và Pháp luật sẽ liên tục cập nhật thông tin về cơn bão số 9!

Hàn Hưng

Bình luận

Bình luận

Tin khác

Quảng bá thương hiệu Việt

Tôn vinh thương hiệu toàn cầu