Bánh trung thu "xuống phố" sớm nhưng vẫn vắng khách mua
(THPL) - Khoảng 1 tuần trở lại đây, tại các tuyến đường của Hà Nội và TP.HCM, nhiều gian hàng chuyên kinh doanh bánh trung thu như Kinh Đô, Như Lan, Bibica,... đã bắt đầu mở bán.
Theo đó, các nhãn hàng chuyên kinh doanh bánh trung thu đã mang bánh xuống phố với nhiều loại, từ bình dân đến cao cấp. Theo các đơn vị sản xuất, việc bán bánh trung thu sớm để bù lại mùa bánh trung thu năm ngoái thất thu bởi dịch COVID-19.
Người mua chủ yếu là khách lẻ, mua để thưởng thức và biếu tặng cá nhân. Khách hàng tổ chức, doanh nghiệp đang được chào giá để đặt hàng với số lượng lớn. Giá bánh trung thu năm nay tăng từ 15 tới 25% tùy sản phẩm, tùy thương hiệu.
Cụ thể, bánh Kinh Đô có giá dao động từ 55.000 - 390.000 đồng/cái (tuỳ loại). Loại có giá bán thấp nhất là bánh dẻo sầu riêng, đậu xanh, hạt sen 55.000 đồng/cái (không trứng 180g). Loại có giá cao là gà quay sốt X.O Kinh Đô giá 390.000 đồng/cái (4 trứng, 800g). Mức giá này cao hơn năm trước khoảng 20%.
Đối với bánh Như Lan có giá từ 50.000 - 750.000 đồng/cái (tuỳ loại), loại có giá thấp nhất là đậu xanh, sen, môn 50.000 đồng/cái (1 trứng 150g). Loại có giá cao nhất là yến sào vi cá 750.000 đồng/cái (8 trứng, 1,2 kg).
Đáng chú ý, với những sản phẩm bánh trung thu được bán theo hộp, combo... có giá lên đến cả triệu đồng. Thương hiệu Kinh Đô có dòng bánh cao cấp Trăng Vàng Black&Gold Kim Cương có giá 4.900.000 đồng/hộp sơn mài (6 bánh loại 180g). Thương hiệu Hỷ Lâm Môn có dòng cao cấp Nguyệt Đế Lâm Môn hộp 8 bánh giá 2.860.000 đồng.

Theo báo Dân Việt, đại diện quầy bán bánh trung thu Kinh Đô trên đường Phạm Hùng (Nam Từ Liêm, Hà Nội) cho biết: "Thời điểm hiện tại chỉ lác đác khách ghé mua vì còn sớm và giá bán cũng cao hơn so với các năm. Hiện nay, người mua chủ yếu là khách lẻ, mua để thưởng thức và biếu tặng cá nhân với số lượng ít".
Báo Lao động đưa tin, quầy bán bánh trung thu trên đường Trần Hưng Đạo (Quận 5, TP.HCM) thưa thớt khách ghé mua hàng. Anh Ngọc Thiện (sống tại Quận 1) chia sẻ: "Tôi đi ngang qua đây thấy quầy bánh mở bán nên ghé vào mua vài cái về cho gia đình thưởng thức, giá bán năm nay có nhích nhẹ. Quan sát đều thấy bánh có hạn sử dụng khoảng 1 tháng và đa số đều là bánh mới nên tôi cũng yên tâm".
Lý giải giá bánh cao hơn những năm trước, nhiều đơn vị cho hay, do giá nguyên liệu đầu vào để làm bánh đều tăng mạnh, nên giá bánh bán ra thị trường cũng cao hơn so với những năm trước.
Báo VTC News đưa tin, ông Nguyễn Văn Thắng, Giám đốc Công ty TNHH Sản xuất Thương mại Dịch vụ Thành Đô (TP.HCM) cho hay, doanh nghiệp vừa sản xuất vừa phân phối bánh trung thu, so với năm 2020, giá bánh các loại năm nay tăng 15% - 25% do chi phí đầu vào tăng mạnh.
"Tăng mạnh nhất là lòng đỏ trứng muối, giá hơn 5.000 đồng/trứng, trong khi mọi năm dưới 3.000 đồng/trứng. Bột, dầu ăn... cũng đều tăng giá đáng kể. Để người tiêu dùng ít thấy giá tăng, có thương hiệu chọn cách giảm trọng lượng, từ 230g xuống còn 210g/bánh", ông Thắng nói.
Mùa bánh trung thu năm nay vẫn sẽ đa dạng về mẫu mã, chủng loại, hương vị song mặt bằng giá sẽ cao hơn. Các nhân viên bán hàng cho biết, tầm 2-3 ngày nữa mới có đầy đủ các loại nhân bánh để phục vụ khách.
Minh Anh (t/h)
Tin khác
Masan Consumer liên tiếp ghi nhận các cột mốc trên thị trường vốn, mở rộng cơ hội thu hút dòng vốn tổ chức
Khởi tố thêm 15 người trong vụ gian lận thi tốt nghiệp THPT ở Tuyên Quang
Thúc đẩy kết nối VNeID với hệ thống định danh điện tử của các nước ASEAN
Giá vàng ngày 13/7: Vàng SJC "bốc hơi" 1 triệu đồng/lượng
Bộ Ngoại giao khẩn trương hỗ trợ khắc phục hậu quả vụ tai nạn lật ca nô ở Phú Quốc
Thanh Hóa sẽ thu hồi các dự án cụm công nghiệp chậm tiến độ kéo dài
Dự báo thời tiết ngày 13/7: Bắc Bộ có mưa dông rải rác
(THPL) - Hôm nay 13/7, các tỉnh miền Bắc còn mưa rào và dông rải rác. Trung Bộ duy trì hình thái nắng ban ngày xen kẽ mưa dông về chiều tối.13/07/2026 06:57:04Hà Nội: Từ 13/7, người dân có thể tra cứu tiến độ cấp, đổi giấy phép lái xe trực tuyến
Từ ngày 13/7, Phòng Cảnh sát giao thông Công an TP Hà Nội chính thức đưa vào vận hành Module "Tra cứu giấy phép lái xe" trên Cổng thông tin điện...13/07/2026 06:50:52Sau hơn 50 năm, hài cốt liệt sĩ quê Thanh Hóa được đưa về quê hương an táng
(THPL) - Sau hơn nửa thế kỷ nằm lại chiến trường miền Nam, hài cốt liệt sĩ Lê Đồng Cội (quê xã Tân Ninh, tỉnh Thanh Hóa) đã được xác...13/07/2026 06:53:25Thái Nguyên: Cụm công nghiệp Quảng Chu dần thành hình, kỳ vọng tạo hơn 10.000 việc làm
(THPL) - Sau gần hai năm triển khai, Cụm công nghiệp Quảng Chu (xã Chợ Mới, tỉnh Thái Nguyên) đang từng bước hoàn thiện hạ tầng kỹ thuật....13/07/2026 06:54:46
ĐỌC NHIỀU NHẤT
Quảng bá thương hiệu Việt
-
Tăng cường quảng bá sản phẩm, thương hiệu địa phương tại Hội chợ Mùa Xuân lần thứ nhất năm 2026
- Triển lãm “Đạo học ngàn năm” tôn vinh truyền thống hiếu học của dân...
- Tháo gỡ “điểm nghẽn” để ngành kim hoàn - đá quý Việt Nam cất cánh
- Vinh danh Nghệ nhân “Bàn tay vàng” và phong tặng Nghệ nhân Quốc gia