Bánh trung thu "xuống phố" sớm nhưng vẫn vắng khách mua
(THPL) - Khoảng 1 tuần trở lại đây, tại các tuyến đường của Hà Nội và TP.HCM, nhiều gian hàng chuyên kinh doanh bánh trung thu như Kinh Đô, Như Lan, Bibica,... đã bắt đầu mở bán.
Theo đó, các nhãn hàng chuyên kinh doanh bánh trung thu đã mang bánh xuống phố với nhiều loại, từ bình dân đến cao cấp. Theo các đơn vị sản xuất, việc bán bánh trung thu sớm để bù lại mùa bánh trung thu năm ngoái thất thu bởi dịch COVID-19.
Người mua chủ yếu là khách lẻ, mua để thưởng thức và biếu tặng cá nhân. Khách hàng tổ chức, doanh nghiệp đang được chào giá để đặt hàng với số lượng lớn. Giá bánh trung thu năm nay tăng từ 15 tới 25% tùy sản phẩm, tùy thương hiệu.
Cụ thể, bánh Kinh Đô có giá dao động từ 55.000 - 390.000 đồng/cái (tuỳ loại). Loại có giá bán thấp nhất là bánh dẻo sầu riêng, đậu xanh, hạt sen 55.000 đồng/cái (không trứng 180g). Loại có giá cao là gà quay sốt X.O Kinh Đô giá 390.000 đồng/cái (4 trứng, 800g). Mức giá này cao hơn năm trước khoảng 20%.
Đối với bánh Như Lan có giá từ 50.000 - 750.000 đồng/cái (tuỳ loại), loại có giá thấp nhất là đậu xanh, sen, môn 50.000 đồng/cái (1 trứng 150g). Loại có giá cao nhất là yến sào vi cá 750.000 đồng/cái (8 trứng, 1,2 kg).
Đáng chú ý, với những sản phẩm bánh trung thu được bán theo hộp, combo... có giá lên đến cả triệu đồng. Thương hiệu Kinh Đô có dòng bánh cao cấp Trăng Vàng Black&Gold Kim Cương có giá 4.900.000 đồng/hộp sơn mài (6 bánh loại 180g). Thương hiệu Hỷ Lâm Môn có dòng cao cấp Nguyệt Đế Lâm Môn hộp 8 bánh giá 2.860.000 đồng.

Theo báo Dân Việt, đại diện quầy bán bánh trung thu Kinh Đô trên đường Phạm Hùng (Nam Từ Liêm, Hà Nội) cho biết: "Thời điểm hiện tại chỉ lác đác khách ghé mua vì còn sớm và giá bán cũng cao hơn so với các năm. Hiện nay, người mua chủ yếu là khách lẻ, mua để thưởng thức và biếu tặng cá nhân với số lượng ít".
Báo Lao động đưa tin, quầy bán bánh trung thu trên đường Trần Hưng Đạo (Quận 5, TP.HCM) thưa thớt khách ghé mua hàng. Anh Ngọc Thiện (sống tại Quận 1) chia sẻ: "Tôi đi ngang qua đây thấy quầy bánh mở bán nên ghé vào mua vài cái về cho gia đình thưởng thức, giá bán năm nay có nhích nhẹ. Quan sát đều thấy bánh có hạn sử dụng khoảng 1 tháng và đa số đều là bánh mới nên tôi cũng yên tâm".
Lý giải giá bánh cao hơn những năm trước, nhiều đơn vị cho hay, do giá nguyên liệu đầu vào để làm bánh đều tăng mạnh, nên giá bánh bán ra thị trường cũng cao hơn so với những năm trước.
Báo VTC News đưa tin, ông Nguyễn Văn Thắng, Giám đốc Công ty TNHH Sản xuất Thương mại Dịch vụ Thành Đô (TP.HCM) cho hay, doanh nghiệp vừa sản xuất vừa phân phối bánh trung thu, so với năm 2020, giá bánh các loại năm nay tăng 15% - 25% do chi phí đầu vào tăng mạnh.
"Tăng mạnh nhất là lòng đỏ trứng muối, giá hơn 5.000 đồng/trứng, trong khi mọi năm dưới 3.000 đồng/trứng. Bột, dầu ăn... cũng đều tăng giá đáng kể. Để người tiêu dùng ít thấy giá tăng, có thương hiệu chọn cách giảm trọng lượng, từ 230g xuống còn 210g/bánh", ông Thắng nói.
Mùa bánh trung thu năm nay vẫn sẽ đa dạng về mẫu mã, chủng loại, hương vị song mặt bằng giá sẽ cao hơn. Các nhân viên bán hàng cho biết, tầm 2-3 ngày nữa mới có đầy đủ các loại nhân bánh để phục vụ khách.
Minh Anh (t/h)
Tin khác
Quảng Ngãi: Gây quỹ “sinh kế” cho đồng bào Xơ Đăng thông qua giải Pickleball
Giá vàng hôm nay 3/4: Đảo chiều tăng mạnh, SJC chạm mốc 174,5 triệu đồng/lượng
Giá xăng dầu ngày 3/4: Xăng tăng mạnh, dầu Diesel tăng hơn 5.000 đồng/lít
Tập trung triển khai Hệ thống eCDT: Giải pháp then chốt để gỡ “thẻ vàng” IUU
Dự báo thời tiết ngày 3/4: Bắc Bộ ngày nắng, có mưa dông về chiều tối
Dự án nâng cấp Quốc lộ 14E: Nỗ lực tháo gỡ "nút thắt" mặt bằng để chạy đua với tiến độ
Thanh Hóa: Gỡ 'điểm nghẽn', yêu cầu đẩy nhanh tiến độ dự án lưới điện 110kV
(THPL) – Tại tỉnh Thanh Hóa hiện các dự án lưới điện 110kV được coi là nhóm dự án cấp bách hiện nay, cần được tháo gỡ với tinh thần...03/04/2026 08:05:07Cao Bằng: Khởi tố vụ án vận chuyển trái phép 9 bánh heroin
(THPL) - Lực lượng Bộ đội Biên phòng tỉnh Cao Bằng vừa phối hợp với các lực lượng chức năng triệt phá thành công chuyên án ma túy, bắt...03/04/2026 07:44:17Sửa đổi, bổ sung quy định về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực cạnh tranh
(THPL) - Chính phủ vừa ban hành Nghị định số 102/2026/NĐ-CP sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 75/2019/NĐ-CP ngày 26/9/2019...03/04/2026 07:40:41Tây Hồ Tây: “Ngôi sao” dẫn dắt trong kỷ nguyên tái thiết lịch sử của Thủ đô
(THPL) - Hà Nội đang bước vào một giai đoạn chuyển mình lịch sử khi HĐND TP vừa thông qua Quy hoạch Tổng thể Thủ đô tầm nhìn 100 năm –...02/04/2026 19:10:19
ĐỌC NHIỀU NHẤT
Quảng bá thương hiệu Việt
-
Tăng cường quảng bá sản phẩm, thương hiệu địa phương tại Hội chợ Mùa Xuân lần thứ nhất năm 2026
- Triển lãm “Đạo học ngàn năm” tôn vinh truyền thống hiếu học của dân...
- Tháo gỡ “điểm nghẽn” để ngành kim hoàn - đá quý Việt Nam cất cánh
- Vinh danh Nghệ nhân “Bàn tay vàng” và phong tặng Nghệ nhân Quốc gia