16:08 ngày 26/09/2021 | HOTLINE : 0911.344.555 | Email: bbt.thpl@gmail.com
Liên hệ quảng cáo: 091.826.2286

DÒNG SỰ KIỆN

Bamboo Airways, Vietjet, Pacific Airlines tạm dừng khai thác các chuyến bay thường lệ

15:55 27/07/2021

(THPL) - Các hãng Bamboo Airways, Vietjet, Pacific Airlines hiện đã tạm dừng khai thác các chuyến bay chở khách thường lệ, trong khi Vietnam Airlines và Vasco vẫn khai thác một số đường bay.

Theo thông báo của Bamboo Airways, hãng này đã tạm dừng khai thác tất cả các chuyến bay thường lệ do hãng khai thác từ ngày 26/7 đến hết ngày 7/8/2021, báo Tuổi trẻ Online đưa tin.

Các hãng Vietjet, Pacific Airlines dù chưa có thông báo chính thức nhưng thực tế cũng đã tạm dừng khai thác các chuyến bay chở khách thường lệ do có ít hành khách đi lại bởi ảnh hưởng đại dịch COVID-19.

Như vậy, hiện chỉ còn Vietnam Airlines và Vasco khai thác trên một số đường bay còn được phép khai thác như Hà Nội - TP.HCM, Hà Nội - Đà Nẵng, Hà Nội - Điện Biên, Hà Nội - Nha Trang, TP.HCM - Đà Nẵng, TP.HCM - Buôn Ma Thuột.

Hãng Bamboo Airways, Vietjet, Pacific Airlines tạm dừng khai thác các chuyến bay thường lệ. 

Theo Cục Hàng không Việt Nam, ngoài các đường bay đã dừng để phòng chống dịch, hiện nay các hãng hàng không vẫn được khai thác các đường bay đi, đến các địa phương chưa triển khai chỉ thị 16 như Thừa Thiên Huế, Đà Nẵng, Khánh Hòa, Điện Biên, Đắk Lắk…

Tuy nhiên, do 2 thành phố lớn là Hà Nội và TP.HCM đã thực hiện giãn cách theo chỉ thị 16, hành khách đi lại khó khăn, phải thực hiện các quy định y tế, cách ly tập trung nên ít người đi máy bay. Do vậy, các hãng tạm dừng khai thác khi không có khách.

Trước đó, do ảnh hưởng dịch COVID-19 và theo đề nghị của các địa phương, từ ngày 22/7 Bộ Giao thông vận tải cho dừng khai thác các đường bay Cần Thơ - Hà Nội và ngược lại, Phú Quốc - Hà Nội và ngược lại.

Với đường bay Hà Nội - TP.HCM và ngược lại khai thác tối đa 2 chuyến khứ hồi chở khách/ngày, giao Vietnam Airlines thực hiện.

Tuy nhiên, từ ngày 22/7 đến 27/7, Vietnam Airlines chỉ thực hiện được 1 chuyến bay từ Tân Sơn Nhất ra Hà Nội. Nguyên nhân do từ 0h ngày 22/7, Hà Nội tổ chức cách ly tập trung đối với toàn bộ người về từ các địa phương có dịch đang thực hiện giãn cách theo chỉ thị 16 của Thủ tướng nhưng chỉ mới bố trí được chỗ cách ly tập trung cho khách đi 1 chuyến bay từ TP.HCM đến Hà Nội vào ngày 22/7.

Hiện Vietnam Airlines vẫn phải dừng khai thác 2 chuyến bay/ngày chiều TP.HCM ra Hà Nội, trong khi chiều Hà Nội vào TP.HCM, hãng này vẫn khai thác 2 chuyến/ngày. Trên các chuyến bay này, hãng chở y bác sĩ vào các tỉnh phía Nam chống dịch và hành khách có nhu cầu đi lại, đồng thời kết hợp chở hàng hóa.

Hạ Nguyễn tổng hợp

Bình luận

Bình luận

Tin khác

Quảng bá thương hiệu Việt

Tôn vinh thương hiệu toàn cầu