23:28 ngày 27/05/2024 | HOTLINE : 0911.344.555 | Email: bbt.thpl@gmail.com
Liên hệ quảng cáo: 0942.106.666

DÒNG SỰ KIỆN

Bamboo Airways thực hiện chuyến bay đầu tiên đưa công dân từ Ukraine về nước ngày 9/3

16:30 07/03/2022

(THPL) - Vào ngày 9/3/2022, hãng hàng không Bamboo Airways sẽ thực hiện chuyến bay số hiệu QH9066 từ Warsaw (Ba Lan) về Hà Nội, đưa hàng trăm công dân Việt Nam tại Ukraine về nước.

Chuyến bay QH9066 của Bamboo Airways được khai thác trên dòng tàu thân rộng Boeing 787-9 Dreamliner

Thực hiện chủ trương của Chính phủ và các cơ quan hữu quan Việt Nam về bảo hộ công dân tại Ukraine, Bamboo Airways chuẩn bị thực hiện chuyến bay thẳng Ba Lan – Việt Nam đầu tiên vào ngày 9/3/2022 để đưa công dân Việt Nam về nước. 

Cụ thể, máy bay thân rộng Boeing 787-9 Dreamliner của Bamboo Airways mang số hiệu VN-A818 dự kiến cất cánh lúc 22h55 ngày 8/3 (giờ địa phương) từ sân bay Nội Bài tới sân bay Warsaw (Ba Lan) để tiếp tục thực hiện chuyến bay QH9066, đưa các công dân Việt Nam từ Ba Lan về Việt Nam lúc 9h00 ngày 9/3/2022 (giờ địa phương). 

Đội ngũ phi công và tiếp viên được Bamboo Airways lựa chọn đều là những nhân sự dày dặn kinh nghiệm, được đào tạo bài bản và trang bị đầy đủ kĩ năng, đảm bảo thực hiện thành công nhiệm vụ được giao phó. 

Ông Nguyễn Ngọc Trọng – Phó Tổng giám đốc Bamboo Airways cho biết, việc xin cấp phép bay và mọi thủ tục cho chuyến bay đầu tiên của hãng đưa người Việt từ Ukraine về nước đã được hãng gấp rút triển khai và hoàn tất.

“Bamboo Airways có đầy đủ kinh nghiệm, nguồn lực cần thiết, cũng như xây dựng kế hoạch khai thác, phương thức, phương án bay kỹ lưỡng để đảm bảo khai thác thành công các chuyến bay đưa công dân Việt Nam tại Ukraine về nước an toàn”, ông Nguyễn Ngọc Trọng nói. 

Bamboo Airways cũng sẵn sàng thực hiện chuyến bay theo lịch bay đề nghị của Bộ Ngoại giao (nếu có) và sẵn sàng các phương án bổ sung chuyến bay để đón công dân từ Ukraine về nước theo yêu cầu của Chính phủ và Bộ Ngoại giao, Phó Tổng giám đốc Bamboo Airways cho biết thêm. 

Trước đó, Bamboo Airways đã báo cáo Cục Hàng không Việt Nam về phương án khai thác 7 đường bay từ Hà Nội đến Prague (Cộng hoà Séc), Bucharest (Romania), Warsaw (Ba Lan), Budapest (Hungary), Bratislava (Slovakia), Moscow (Nga), Minsk (Belarus) để thực hiện nghĩa vụ bảo hộ công dân và pháp nhân Việt Nam tại Ukraine

Lãnh đạo Cục Hàng không Việt Nam cho biết, do việc khai thác đến Ukraine không thực hiện được vì là vùng chiến sự nên các hãng đều xây dựng phương án khai thác đến các điểm thuộc các quốc gia láng giềng của Ukraine. Người về nước trên các chuyến bay được xét nghiệm sau khi hạ cánh tại Việt Nam và thực hiện các biện pháp y tế sau khi nhập cảnh theo hướng dẫn của Bộ Y tế.

Theo các cơ quan đại diện của Bộ Ngoại giao, tính đến trưa 4/3, hầu hết bà con ở Kiev và Odessa, hàng trăm người ở Kharkov đã được sơ tán khỏi vùng chiến sự và được bố trí sang các nước lân cận. Trong đó, 600 người đã từ Ukraine sang Ba Lan; 370 người đã tới Romania, 200 người đang được đưa từ Moldova.

PV

Bình luận

Bình luận

Tin khác

Quảng bá thương hiệu Việt

Tôn vinh thương hiệu toàn cầu