Bác sĩ BV Quân Y 105 mắc COVID-19 có lịch trình di chuyển phức tạp
(THPL) - Theo thông tin từ Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Hà Nội, trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 mới là một bác sỹ làm tại BV Quân Y 105, thị xã Sơn Tây, Hà Nội. Bệnh nhân này có yếu tố dịch tễ liên quan đến BV Bệnh Nhiệt đới TW.
Hiện bệnh nhân đang được cách ly tại BV Bệnh Nhiệt đới TW cơ sở 2. Trung tâm kiểm soát dịch bệnh (CDC) Hà Nội cho biết, bác sĩ dương tính với SARS-CoV-2 tên NVT. sinh năm 1978, quê xã Cẩm Tú, huyện Cẩm Thuỷ, tỉnh Thanh Hoá trú tại số 36 phố Sơn Lộc, phường Sơn Lộc, Sơn Tây, Hà Nội.
Lịch trình di chuyển của bệnh nhân như sau:
Ngày 28 và 29/4: Trực tại khoa A4 BV Quân đội 105.
Tối 29/4: Đi ăn tối tại quán Trâu Kim Sơn cùng mẹ, vợ, 2 con và 5 người ở phường Xuân Khanh.
Ngày 30/4: Từ 10h đến 15h bệnh nhân cùng vợ và 2 con đi TP Yên Bái bằng xe riêng. Chỉ tiếp xúc với mẹ vợ ở phường Hồng Hà, TP Yên Bái.
Ngày 1/5: Lúc 11h ăn trưa tại nhà dì ở Trung Sơn Trầm, Sơn Tây, Hà Nội cùng 6 người. Buổi chiều tiếp xúc giữ khoảng cách và đeo khẩu trang với 2 người Phúc Thọ.
Ngày 2/5: Về thị trấn Cẩm Thủy-Thanh Hóa, đi xe riêng có tiếp xúc với 5 người (đã báo cho những người trong Thanh Hóa về kết quả của mình). Sau đó về Sơn Tây, tại nhà có khám điều trị cho 1 người.

Ngày 3 và 4/5: Học và trực tại BV Bệnh Nhiệt đới TW cơ sở 2, chiều 4/5 về Sơn Tây.
17h ngày 4/5: Rửa xe tại Gara Đức Việt phố Chùa Thông, tiếp xúc với 3 người. 18h ngày 4/5: Cắt tóc tại Trung Sơn Trầm. 19h30 ngày 4/5: Khám cho 2 người, đi cùng có 2 người nhà.
Ngày 5/5: Xuống BV Bệnh Nhiệt đới TW và được lấy mẫu làm xét nghiệm.
Ngay khi nhận được thông tin, Đội đáp ứng nhanh số 2 Trung tâm Y tế thị xã Sơn Tây đã tiến hành điều tra lịch sử tiếp xúc của bệnh nhân và thực hiện khử khuẩn theo quy định. Đồng thời báo cáo Ban giám đốc TTYT, Ban chỉ đạo Phòng chống dịch thị xã. Tham mưu UBND phường ra quyết định cách ly tại nhà những trường hợp liên quan đến bệnh nhân.
Hiện Bệnh viện 105 đã xác định được 22 F1 và trên 200 F2. Bệnh viện đang lấy mẫu xét nghiệm toàn bộ cán bộ, người lao động trong bệnh viện cũng như tại Viện Vệ sinh phòng dịch quân đội với trên 800 người. Xét nghiệm được thực hiện ngay trong ngày 6/5.
Tuấn Anh (tổng hợp)
Tin khác
Hàng hóa rủi ro cao phải có mã truy xuất nguồn gốc để lưu thông
Giá vàng ngày 25/6: Vàng giảm tiếp, SJC hạ 800.000 đồng/lượng
Từ 2.500 đến 5.000 cửa hàng: Hành trình hiện đại hóa hạ tầng bán lẻ của WinCommerce
Từ khoản lỗ 4.000 tỷ đồng đến mục tiêu lợi nhuận 1.000 tỷ: Hành trình tái cấu trúc của WinCommerce
Phấn đấu đến năm 2030, cả nước có 500 tổ hợp tác ứng dụng công nghệ cao vào sản xuất
Điều chỉnh Chiến lược tài chính đến năm 2030, hướng tới tăng trưởng GDP "hai con số"
Dự báo thời tiết ngày 25/6: Cả nước nắng nóng, có nơi trên 40 độ C
(THPL) - Theo dự báo, hôm nay 25/6, khu vực trung du và đồng bằng Bắc Bộ, phía Tây tỉnh Phú Thọ tiếp tục xảy ra nắng nóng và nắng nóng gay gắt.25/06/2026 07:25:01Ninh Bình: Cảnh giác thủ đoạn lợi dụng bar, karaoke, khách sạn để vi phạm pháp luật
(THPL) - Công an tỉnh Ninh Bình khuyến cáo các chủ cơ sở kinh doanh quán bar, karaoke, khách sạn, nhà nghỉ... cảnh giác thủ đoạn lợi dụng địa...25/06/2026 10:59:05Thanh Hóa: Huy động gần 100 cán bộ, chiến sĩ chữa cháy rừng tại phường Hải Bình
(THPL) - Chiều 24/6, thông tin từ Công an tỉnh Thanh Hóa cho biết, lực lượng Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ (PCCC và CNCH) đã...25/06/2026 07:28:08Điện Biên thí điểm 6.000 chuyến bay UAV, phát triển kinh tế tầm thấp
(THPL) - Việc triển khai mô hình "sandbox" (thử nghiệm có kiểm soát) với 6.000 chuyến bay không người lái (UAV) tại Điện Biên được kỳ vọng...25/06/2026 07:25:00
ĐỌC NHIỀU NHẤT
Quảng bá thương hiệu Việt
-
Tăng cường quảng bá sản phẩm, thương hiệu địa phương tại Hội chợ Mùa Xuân lần thứ nhất năm 2026
- Triển lãm “Đạo học ngàn năm” tôn vinh truyền thống hiếu học của dân...
- Tháo gỡ “điểm nghẽn” để ngành kim hoàn - đá quý Việt Nam cất cánh
- Vinh danh Nghệ nhân “Bàn tay vàng” và phong tặng Nghệ nhân Quốc gia