23:26 ngày 28/11/2021 | HOTLINE : 0911.344.555 | Email: bbt.thpl@gmail.com
Liên hệ quảng cáo: 091.826.2286

DÒNG SỰ KIỆN

Bạc Liêu: Nhiều người bị ngộ độc, nghi do ăn bún thiu

13:25 24/05/2020

(THPL) - Sau khi ăn bún để lâu, nhiều người có biểu hiện đau bụng dữ dội, nhức đầu, ói mửa, tiêu chảy nhiều.

Theo báo Nhân Dân, trưa 24/5, thông tin từ UBND huyện Hồng Dân (Bạc Liêu) cho biết, liên quan 17 trường hợp bị ngộ độc do ăn bún thiu (để lâu), đến thời điểm này, còn ba bệnh nhân đang được điều trị tại Trung tâm Y tế huyện. Sức khỏe của ba bệnh nhân này đã ổn định, được chuyển xuống điều trị và theo dõi tại Khoa Truyền nhiễm.

Các bệnh nhân điều trị tại Trung tâm Y tế huyện. Ảnh: báo Nhân Dân
Theo UBND huyện Hồng Dân, tối 22/5, Trung tâm Y tế huyện tiếp nhận nhiều bệnh nhân đến cấp cứu, hầu hết đều có chung triệu chứng đau bụng dữ dội, nhức đầu, ói mửa, tiêu chảy.

Trung tâm Y tế xác định, có 17 trường hợp bị ngộ độc thực phẩm, trong số này có ba trường hợp nặng phải nhập viện cấp cứu, những trường hợp còn lại bị nhẹ nên được cho về điều trị ngoại trú.

Theo VOV, các bệnh nhân cho biết, vào trưa và chiều ngày (22/5), họ có ăn bún tươi được sản xuất từ một lò bún ở thị trấn Ngan Dừa, huyện Hồng Dân, sau khi ăn vào thì có triệu chứng như trên.

Sau khi sự việc xảy ra, Trung tâm Y tế huyện Hồng Dân đã phối hợp với UBND thị trấn Ngan Dừa tiến hành điều tra, lấy mẫu vật phẩm, thực phẩm của một số cơ sở quán ăn, lò bún để gửi đi xét nghiệm.  

Phương Nhi (Tổng hợp)

Bình luận

Bình luận

Tin khác

Quảng bá thương hiệu Việt

Tôn vinh thương hiệu toàn cầu