Bắc Kạn: Giải cứu thành công 27 học sinh mắc kẹt trong rừng
(THPL) - Đến tối ngày 22/11, lực lượng chức năng đã giải cứu thành công 27 học sinh trường THPT Chuyên tỉnh Bắc Kạn đi dã ngoại bị mắc kẹt trên núi.
Theo báo VTC News đưa tin, trước đó vào sáng 22/11, nhóm 29 học sinh cùng thầy giáo chủ nhiệm lớp 12 Chuyên lý, trường THPT Chuyên Bắc Kạn tổ chức đi dã ngoại tại thôn Khau Mồ, phường Huyền Tụng, TP Bắc Kạn.
Sau khi leo lên đến đỉnh núi thì 2 học sinh có dấu hiệu mệt mỏi nên được thầy giáo chủ nhiệm đưa về trước, 27 học sinh còn ở lại trên núi, đến chiều muộn do sương mù, trời tối các em bị lạc trong rừng, không tìm được đường về.
Đến 18h, Công an tỉnh nhận được tin báo đã khẩn trương điều động lực lượng, phối hợp rà soát, tìm kiếm. Đến khoảng 21h, đoàn tìm kiếm phát hiện nhóm học sinh này tại khu vực gần với đường xuống Thủy điện Nặm Cắt (cách chân núi gần 7km) và đưa nhóm học sinh trở về.

Trực tiếp có mặt cùng lực lượng tìm kiếm, ông Hoàng Duy Chinh, Bí thư Tỉnh ủy biểu dương lực lượng công an, quân đội đã khẩn trương triển khai lực lượng, nhanh chóng giải cứu nhóm học sinh bị mắc kẹt, đưa về nơi an toàn.
Đồng thời ông cũng nhấn mạnh đây là bài học kinh nghiệm cho các cơ quan quản lý trường học trong tổ chức dã ngoại đối với học sinh và qua đây mong các cháu học sinh trau dồi thêm kiến thức kỹ năng, thận trọng trong các chuyến dã ngoại.
Báo Tiền phong cho hay, theo thầy Lê Xuân Thứ, Phó Hiệu trưởng, Phụ trách Trường THPT Chuyên Bắc Kạn cho biết, lần đi này, học sinh tự phát rủ nhau đi và không có sự chuẩn bị đầy đủ. Sau khi sự việc xảy ra, nhà trường đã tập trung học sinh quán triệt, tất cả các hoạt động dã ngoại, trải nghiệm phải được xây dựng kế hoạch, có báo cáo, tổ chức cụ thể và chuẩn bị đầy đủ các điều kiện cần thiết. Học sinh các lớp không được tự ý tổ chức đi theo nhóm, tránh những sự việc đáng tiếc có thể xảy ra.
Thông tin từ Sở GD&ĐT Bắc Kạn cho biết, các hoạt động giải trí, dã ngoại vẫn được các trường trên địa bàn thường xuyên triển khai để các em vui chơi sau những ngày học tập căng thẳng. Tuy nhiên, để tránh trường rủi ro, Sở đề nghị các học sinh khi tổ chức dã ngoại cần có phụ huynh, hoặc giáo viên hướng dẫn, đi cùng.
Vụ việc một lần nữa đặt ra cảnh báo nghiêm khắc và bài học sâu sắc về kỹ năng giữ an toàn của các bạn trẻ, cũng như sự định hướng và phối hợp giữa nhà trường, gia đình trong việc tổ chức các hoạt động cho học sinh một cách an toàn, hiệu quả.
Phương Anh (tổng hợp)
Tin khác
Phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Ninh Bình sơ kết 6 tháng đầu năm 2026
Thoát gánh nặng sa vùng kín nặng ở tuổi 72 nhờ phác đồ y học cổ truyền chuyên sâu tại Vinmec Smart City
Chủ xe tiết lộ loạt ưu điểm giúp VF MPV 7 ghi điểm trong mùa hè
Xuất khẩu nông sản Việt đối mặt quy định SPS mới từ EU và Mỹ
‘Công thức’ định vị đại học Việt Nam trên bản đồ toàn cầu
Cảnh báo lũ quét và sạt lở đất tại 4 tỉnh Lai Châu, Điện Biên, Sơn La và Lào Cai
Đẩy mạnh học tập và làm theo Bác trong giai đoạn phát triển mới
(THPL) - Thay mặt Bộ Chính trị, đồng chí Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm đã ký ban hành Chỉ thị số 07-CT/TW ngày 13/7/2026 về "Đẩy mạnh...17/07/2026 16:21:24Nhập khẩu ô tô vẫn tăng cao
(THPL) - Số liệu thống kê sơ bộ của Cục Hải quan cho biết: trong tháng 6, thị trường Việt Nam đã nhập khẩu tổng cộng 25.609 xe ô tô nguyên...17/07/2026 13:29:51Lật xe khách khiến 4 người tử vong tại cao tốc Pháp Vân - Cầu Giẽ
(THPL) - Sáng nay (17/7), một xe khách chở 32 người lao khỏi cao tốc Pháp Vân - Cầu Giẽ, rơi xuống đường gom, khiến 4 người tử vong, nhiều...17/07/2026 13:06:53Quảng Ninh tổ chức chương trình nghệ thuật đặc biệt “Mãi mãi tuổi 20” tri ân các Anh hùng Liệt sĩ
(THPL) - Kỷ niệm 79 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2026), tỉnh Quảng Ninh sẽ chủ trì tổ chức chương trình nghệ thuật quy mô lớn...17/07/2026 11:02:39
ĐỌC NHIỀU NHẤT
Quảng bá thương hiệu Việt
-
Tăng cường quảng bá sản phẩm, thương hiệu địa phương tại Hội chợ Mùa Xuân lần thứ nhất năm 2026
- Triển lãm “Đạo học ngàn năm” tôn vinh truyền thống hiếu học của dân...
- Tháo gỡ “điểm nghẽn” để ngành kim hoàn - đá quý Việt Nam cất cánh
- Vinh danh Nghệ nhân “Bàn tay vàng” và phong tặng Nghệ nhân Quốc gia