Bắc Giang: Cách ly cả UBND xã Song Khê do Chủ tịch mắc Covid-19 khi đi đánh Golf
(THPL) - Trong lúc dịch bệnh Covid-19 đang bùng phát dữ dội, trong đó có Bắc Giang. Vào ngày 28/11/2021, ông Đỗ Huy Hoàng - Chủ tịch UBND xã Song Khê (TP Bắc Giang) lại tham gia đánh Golf tại sân tập Golf trong công viên Hoàng Hoa Thám, đã tiếp xúc với F0 N.Q.M. kết quả ngày 4/12 ông Hoàng dương tính với Covid -19.
Ngày 04/12/2021, Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 thành phố Bắc Giang đã ban hành văn bản hỏa tốc số 443/BC-BCĐ do Phó Chủ tịch UBND thành phố Bắc Giang Nguyễn Hữu Đính ký về việc thực hiện rà soát, truy vết trường hợp liên quan đến F0 Đỗ Huy Hoàng – Chủ tịch UBND xã Song Kê, TP Bắc Giang.

Với việc F0 Đỗ Huy Hoàng mắc Covid-19 làm toàn bộ cán bộ xã, công an xã Song Khê, cán bộ thôn cùng các công dân tiếp xúc trực tiếp trở thành F1 và bị cách ly, mọi hoạt động hành chính của UBND xã Song Khê đã bị tê liệt.
Sân Golf là nơi tập trung đông người, có nguy cơ nhiễm Covid-19 cao; với vị trí là một lãnh đạo xã ông Hoàng nên tránh việc tập trung đông người khi không cần thiết. Hơn nữa trong một phóng sự vào ngày 23/7/2020 TCĐT Thương hiệu và Pháp luật đã đưa tin về việc sân Golf này được Tổng Thanh tra Chính phủ kiến nghị Thủ tướng giao Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang thu hồi do Công ty cổ phần Tập đoàn xây dựng Cường Thịnh Thi xây dựng không phép.

Tuy nhiên cho đến nay tổ hợp sân tập Golf, nhà hàng, CLB gym... sai mục đích, dùng đất công viên để kinh doanh tư lợi.... vẫn tiếp tục hoạt động như một cách thách thức pháp luật và đây là nơi để xảy ra dịch Covid -19.
PV
Tin khác
700 nghệ nhân, diễn viên tham gia Ngày hội văn hóa dân tộc Chăm năm 2026
Truy xuất nguồn gốc - "lá chắn” bảo vệ thương hiệu Việt
Chia sẻ bài báo trên mạng bị phạt đến 30 triệu đồng trong trường hợp nào?
BIDV và VDB tăng cường hợp tác, hướng tới sự phát triển bền vững
Phú Thuận khởi công 4 tuyến đường, cú hích của BĐS Nam TP. Hồ Chí Minh
Nam A Bank hợp tác cùng ADB thúc đẩy tài trợ thương mại
Với hàng triệu khách hàng trên môi trường số, vì sao thời trang Việt vẫn ít có thương hiệu lớn?
(THPL) - Thương mại điện tử (TMĐT) đang tạo ra "đường băng" rộng chưa từng có cho ngành thời trang Việt Nam khi hàng chục triệu người tiêu...26/06/2026 11:05:47Ngành điện tử Việt bứt phá nhờ làn sóng AI
(THPL) - Nhờ sự bùng nổ của trí tuệ nhân tạo (AI) và xu hướng dịch chuyển chuỗi cung ứng toàn cầu, ngành điện tử dự kiến sẽ đạt mức...26/06/2026 14:34:50Chuyến tàu đầu tiên đưa các bác sỹ Bệnh viện Bạch Mai về cơ sở Ninh Bình làm việc
(THPL) - Sáng nay (26/6), nhiều y bác sĩ của Bệnh viện Bạch Mai đã lựa chọn tàu hỏa để đến cơ sở làm việc tại tỉnh Ninh Bình. Hành trình...26/06/2026 11:03:40Giá vàng ngày 26/6: Vàng đảo chiều tăng, SJC lên sát mốc 147 triệu đồng/lượng
(THPL) – Sáng nay 26/6, cả vàng miếng SJC và vàng nhẫn trong nước đều tăng thêm khoảng 600.000 đồng/lượng, bám sát đà hồi phục của giá...26/06/2026 09:39:00
ĐỌC NHIỀU NHẤT
Quảng bá thương hiệu Việt
-
Tăng cường quảng bá sản phẩm, thương hiệu địa phương tại Hội chợ Mùa Xuân lần thứ nhất năm 2026
- Triển lãm “Đạo học ngàn năm” tôn vinh truyền thống hiếu học của dân...
- Tháo gỡ “điểm nghẽn” để ngành kim hoàn - đá quý Việt Nam cất cánh
- Vinh danh Nghệ nhân “Bàn tay vàng” và phong tặng Nghệ nhân Quốc gia