Bà Rịa - Vũng Tàu: Tử hình kẻ giết vợ con Trưởng ban Dân vận huyện ủy Châu Đức
(THPL) – Ngày 12/4, TAND tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu mở phiên xét xử sơ thẩm, tuyên án tử hình Châu Minh Nhân (21 tuổi, quê Vĩnh Long) về tội giết người, cướp tài sản. Khoảng 1000 người dân đã tới theo dõi phiên xét xử.
Nạn nhân bị Nhân sát hại là bà Phạm Thúy Nga (48 tuổi, vợ Trưởng ban dân vận huyện ủy Châu Đức, Bà Rịa – Vũng Tàu) và anh Bùi Phạm Đức Toàn (17 tuổi, con bà Nga).
Cáo trạng nêu rõ, Nhân quen biết gia đình ông Bùi Xuân Thường (Trưởng ban Dân vận huyện ủy Châu Đức, chồng bà Nga) khi được thuê làm sân bóng đá nhân tạo vào năm 2014. Trong thời gian làm việc, Nhân được chủ nhà tin tưởng và mời đến nhà chơi, ăn cơm.
Thấy nhà ông Thường khang trang, có điều kiện kinh tế, Nhân nảy sinh lòng tham. Tháng 9/2016, Nhân vay nợ một người bạn số tiền 20 triệu đồng nhưng không có khả năng trả. Hắn này sinh ý định đến nhà ông Thường trộm tài sản.

Ngày 20/10/2016, Nhân đi từ TP.HCM về Châu Đức thuê phòng nghỉ và gọi điện cho ông Thường ra quán uống nước, nói chuyện. Trưa 22/10/2016, Nhân được ông Thường mời đến nhà chơi.
Chiều cùng ngày, ông Thường mời Nhân đi nhậu, sau đó cho hắn mượn xe máy về nhà nghỉ. Sáng hôm sau, Nhân trả xe cho ông Thường và trưa 24/10/2016 thì quay lại nhà ông để trộm tài sản.
Khi Nhân đang lục lọi ở tủ thì bị con trai ông Thường – Bùi Phạm Đức Toàn (18 tuổi) ở trong nhà phát hiện. Nhân dùng ống tuýp sắt tròn đánh nhiều nhát vào vùng đầu, cổ khiến anh này tử vong, sau đó dùng dây điện trói tay, chân nạn nhân để giấu trong nhà kho.
Một lúc sau, hắn phát hiện bà Nga (vợ ông Thường) ở trong nhà nên dùng ống tuýp sắt đánh vào đầu, cổ rồi dùng dây điện siết cổ người phụ nữ này đến chết.
Tên trộm 21 tuổi cướp điện thoại, xe máy và bông tai vàng của nạn nhân rồi tới bến xe miền Đông (TP.HCM) mua vé ra Bình Định gặp bạn. Sáng 26/10/2016, gã trai về lại quận Gò Vấp (TP.HCM) thì bị công an bắt giữ.
Trước vành móng ngựa, Châu Minh Nhân thừa nhận toàn bộ tội ác gây ra là tàn độc, nhẫn tâm.
Trưởng ban Dân vận Huyện ủy Châu Đức Bùi Xuân Thường nói rằng khi gặp lại Nhân, thấy thương nên đã mời đi ăn nhà hàng với món mắt cá ngừ.
“3 cái mắt thì tôi nhường Nhân 2 cái để có sức khỏe mà làm việc. Tôi chưa bao giờ mời được con trai ăn một bữa cho tử tế, vậy mà tôi đã mời kẻ giết vợ, con đi ăn”, ông Thường nghẹn ngào.
HĐXX nhận định chỉ vì cần khoản tiền 20 triệu đồng trả nợ mà Nhân ra tay sát hại hai người để cướp và có dã tâm thực hiện hành vi giết cướp đến cùng. Hành vi của bị cáo là mất nhân tính, nguy hiểm nên phải loại bỏ Nhân khỏi xã hội vĩnh viễn.
Khi tòa tuyên tử hình đối với Châu Minh Nhân, gần 1.000 người dân theo dõi phiên xét xử đồng loạt vỗ tay.
Khi được nói lời sau cùng, Châu Minh Nhân đã khóc và nói: “Bị cáo xin lỗi chú Thường và không biết nói gì hơn”.
Lan Anh (Tổng hợp)
Tin khác
Giá trên 540 triệu đồng, Honda Africa Twin 2026 có mặt tại Việt Nam
Mở rộng quan hệ hợp tác với Stellantis, Thaco Auto chính thức phân phối thêm 2 thương hiệu JEEP & RAM
Xăng sinh học E10: Lợi ích kép cho kinh tế và môi trường
Dự báo thời tiết ngày 2/6: Cả nước nắng nóng, nhiều nơi trên 37 độ C
Thương hiệu sữa Bellamy’s Organic trở thành Nhà tài trợ chính thức của FIFA World Cup 2026™
Quảng Ninh công bố Quyết định đặc xá năm 2026
Quảng Ninh thông qua 7 Nghị quyết quan trọng, tạo động lực phát triển bền vững
(THPL) - Với sự thống nhất tuyệt đối, Kỳ họp thứ 3 HĐND tỉnh Quảng Ninh khóa XV đã quyết nghị thông qua 7 Nghị quyết quan trọng mang tính...02/06/2026 07:05:15Quảng Ninh: Lan tỏa yêu thương, chăm lo cho trẻ em nhân Ngày Quốc tế Thiếu nhi 1/6
(THPL) – Nhân dịp Ngày Quốc tế Thiếu nhi 1/6 và hưởng ứng Tháng hành động vì trẻ em năm 2026, tỉnh Quảng Ninh đã tổ chức nhiều hoạt...01/06/2026 21:21:11Bầu Thụy ra mắt SCEX – Công ty Tài sản Mã hóa SACOM chính thức bước vào thị trường tài sản số
(THPL) - Công ty Cổ phần Sàn Giao dịch Tài sản Mã hóa Sacom (SCEX) vừa công bố lễ ra mắt các thành viên HĐQT với sự tham gia của nhiều lãnh đạo...01/06/2026 18:03:0025 triệu thuê bao di động có nguy cơ bị khóa sau ngày 15/6
(THPL) - Hiện vẫn còn khoảng 25 triệu thuê bao di động chưa thực hiện xác nhận trạng thái sở hữu chính chủ trên ứng dụng VNeID. Theo quy...01/06/2026 18:31:03
ĐỌC NHIỀU NHẤT
Quảng bá thương hiệu Việt
-
Tăng cường quảng bá sản phẩm, thương hiệu địa phương tại Hội chợ Mùa Xuân lần thứ nhất năm 2026
- Triển lãm “Đạo học ngàn năm” tôn vinh truyền thống hiếu học của dân...
- Tháo gỡ “điểm nghẽn” để ngành kim hoàn - đá quý Việt Nam cất cánh
- Vinh danh Nghệ nhân “Bàn tay vàng” và phong tặng Nghệ nhân Quốc gia