Ba cậu bé nghèo trả lại 40 triệu đồng nhặt được khi đi chơi Tết
(THPL) - Nhặt được ví tiền bên trong có trên 40 triệu đồng, cùng nhiều giấy tờ tùy thân, 3 thiếu niên ở Sóc Trăng đã mang đến Công an huyện để tìm trả lại cho người đánh rơi.
Những ngày qua, người dân ấp Thạnh Điền ở thị trấn Phú Lộc (huyện Thạnh Trị, Sóc Trăng) đã hết lời tuyên dương 3 em Trần Thanh Mới, Đỗ Văn Bằng (cùng 16 tuổi) và Lê Nhĩ Khang (14 tuổi) khi giao công an trên 40 triệu đồng nhặt được ngoài đường.
Theo báo Dân trí, sự việc xảy ra vào tối 19/2 (mùng 5 Tết Mậu Tuất), Khang chở Mới bằng xe đạp và Bằng chạy xe riêng, cùng đi chơi ở khu vực trường THPT Trần Văn Bảy đến Nhà văn hóa huyện Thạnh Trị, Sóc Trăng. Khi cả ba về ngang bến xe buýt gần Trường THPT Trần Văn Bảy, Khang nhìn thấy chiếc ví nữ nằm ven đường.
Qua kiểm tra, các em thấy có rất nhiều tiền cùng giấy tờ tùy thân trong ví, nên mang đến nộp cho Công an huyện Thạnh Trị để nhờ tìm người đánh rơi.
Công an kiểm tra bên trong ví có trên 40,6 triệu đồng cùng một số giấy tờ tùy thân mang tên Dương Ngọc Diễm (ngụ thị trấn Tân Hiệp, huyện Tân Hiệp, tỉnh Kiên Giang). Ngay sau đó, Công an huyện Thạnh Trị đã tìm được chị Diễm và trả lại cho chị số tài sản nói trên.
Khang vô tư kể rằng lúc mở ví ra thấy nhiều tiền liền nghĩ rằng người đánh rơi số tiền lớn như vậy chắc chắn sẽ rất buồn, mình mất 10.000 đồng còn thấy xót.
Chia sẻ với Tri thức trực tuyến, ông Nguyễn Quốc Khanh, Bí thư Chi bộ ấp Thạnh Điền, cho biết Mới và Khang là anh em bà con cô - cậu. Bằng ở cùng xóm, cha mẹ chia tay và người nào cũng đi thêm bước nữa nên em tá túc nhà cô ruột để đi học.
"Gia đình cô của Bằng chỉ đủ ăn, còn Mới với Khang thuộc hộ cận nghèo. Cũng vì nghèo mà mấy tháng trước hai đứa này nghỉ học", ông Khanh nói.
Nhà Khang nằm sâu trong ruộng lúa, đường vào quanh co. Ông Lê Thanh Sơn (43 tuổi, cha Khang) cho biết nhà nghèo, chỉ có hai công ruộng nên gia đình nuôi thêm vài con trâu để cày bừa và kéo lúa thuê cho hàng xóm. Hàng ngày, mẹ Khang đi giúp việc nhà ở chợ Phú Lộc.
Cũng vì cuộc sống vất vả, cha làm thợ hồ, mẹ bán thức ăn sáng thuê, nên Trần Thanh Mới cũng rời ghế nhà trường vào hè năm trước, sau khi tốt nghiệp cấp 2. Bằng có điều kiện hơn nên học tiếp lên lớp 10 và vẫn thường đi chơi chung với anh em Khang, Mới.
Thầy Phan Văn Tiếng - Hiệu trưởng trường THPT Trần Văn Bảy (huyện Thạnh Trị, tỉnh Sóc Trăng) cho biết, nhà trường đang tiến hành thủ tục biểu dương em Võ Văn Bằng (16 tuổi, học sinh lớp 10A8) với hành động đẹp ngày đầu năm là nhặt được số tiền lớn đã giao nộp cho cơ quan công an để trả lại người đánh rơi.
Hành động đẹp của các em Bằng, Mới và Khang đầu năm mới Mậu Tuất 2018 khiến người dân và bạn bè các em khâm phục.
Tin khác
Bão số 4 diễn biến phức tạp, lũ sông Lục Nam và sông Thương lên nhanh
Mua, bán hàng hóa qua thương mại điện tử phải định danh điện tử
MobiFone ký hợp tác phát triển Cổng thông tin học tập quốc gia và kho học liệu mở dùng chung
Ban Chỉ đạo Trung ương về đối ngoại và hội nhập quốc tế: Xác định rõ trách nhiệm, cơ chế phối hợp
Xây dựng Đảng trong kinh tế tư nhân: Từng bước hình thành mô hình “đảng bộ số, chi bộ số, đảng viên số”
Lô Lô Chải: Từ bản làng vùng cao đến Làng du lịch tốt nhất thế giới
Hà Nội tăng cường kiểm soát thị trường dịp Trung thu
(THPL) - Lực lượng Quản lý thị trường Hà Nội sẽ tăng cường kiểm tra các tổ chức, cá nhân sản xuất, kinh doanh bánh trung thu; cùng sách giáo...23/08/2026 10:24:52Du lịch Ninh Bình tăng trưởng mạnh, doanh thu 8 tháng vượt 20.600 tỷ đồng
(THPL) - 8 tháng đầu năm 2026, Ninh Bình đón gần 20 triệu lượt khách tại các khu, điểm du lịch, trong khi tổng thu từ hoạt động du lịch ước...23/08/2026 11:07:42Ninh Bình: Tạm dừng nhiều hoạt động du lịch để bảo đảm an toàn trước bão số 4
(THPL) - Trước diễn biến của bão số 4 và nguy cơ mưa, lũ ảnh hưởng đến hoạt động tham quan, Sở Du lịch Ninh Bình đã thông tin việc tạm...23/08/2026 10:27:26Tăng mức chuẩn trợ cấp xã hội lên 540.000 đồng/tháng
(THPL) - Chính phủ vừa ban hành Nghị định số 335/2026/NĐ-CP ngày 21/8/2026 quy định chính sách trợ giúp xã hội.23/08/2026 10:26:16
ĐỌC NHIỀU NHẤT
Quảng bá thương hiệu Việt
-
Tăng cường quảng bá sản phẩm, thương hiệu địa phương tại Hội chợ Mùa Xuân lần thứ nhất năm 2026
- Triển lãm “Đạo học ngàn năm” tôn vinh truyền thống hiếu học của dân...
- Tháo gỡ “điểm nghẽn” để ngành kim hoàn - đá quý Việt Nam cất cánh
- Vinh danh Nghệ nhân “Bàn tay vàng” và phong tặng Nghệ nhân Quốc gia
