11:34 ngày 29/05/2024 | HOTLINE : 0911.344.555 | Email: bbt.thpl@gmail.com
Liên hệ quảng cáo: 0942.106.666

DÒNG SỰ KIỆN

Australia thử nghiệm pin mặt trời in trên nhựa cho xe điện Tesla

10:23 21/04/2022

(THPL) - Chiếc xe Tesla sẽ trải qua hành trình thử nghiệm dài 15.100 km, dự kiến kéo dài 84 ngày. 19 tấm pin mặt trời in trên nhựa, mỗi tấm dài 18 m, sẽ được trải ra bên cạnh chiếc xe để hấp thụ ánh sáng mặt trời khi xe cần sạc.

Theo TTXVN đưa tin, các nhà khoa học Australia đang thử nghiệm các tấm pin Mặt Trời in trên nhựa mà họ dự định sử dụng để cung cấp năng lượng cho xe điện của Tesla trên hành trình 15.100 km, bắt đầu từ tháng 9 tới, với hy vọng người tiêu dùng sẽ có nhận thức về các biện pháp ngăn chặn biến đổi khí hậu.

Dự án Charge Around Australia cho biết sẽ cung cấp năng lượng cho xe điện của Tesla bằng 19 tấm pin mặt trời in trên nhựa, mỗi tấm dài 18m, cuộn tròn ở bên ngoài xe để hấp thụ ánh sáng mặt trời khi cần sạc.

Australia thử nghiệm pin mặt trời in trên nhựa cho xe điện Tesla. Ảnh: Internet

Theo báo Tuổi trẻ, ông Paul Dastoor, người phát minh ra các tấm pin mặt trời in, cho biết nhóm nghiên cứu của Đại học Newcastle sẽ thử nghiệm không chỉ độ bền của các tấm pin mà còn hiệu suất của chúng trong các lĩnh vực khác.

Pin mặt trời in là một loại nhựa PET nhẹ, nhiều lớp, có chi phí chưa tới 10 USD/m2. Các tấm pin này do một máy in thương mại vốn ban đầu được sử dụng để in nhãn rượu sản xuất.

Ông Dastoor cho biết, việc sử dụng các tấm pin mặt trời để cung cấp năng lượng cho xe điện có thể giúp người dân nước này quan tâm tới xe điện nhiều hơn, qua đó giảm lo lắng về phạm vi hoạt động. Trong hành trình thử nghiệm kéo dài 84 ngày này, nhóm dự định ghé thăm khoảng 70 trường học để giúp học sinh hiểu hơn về công nghệ tương lai.

Minh Đức (tổng hợp)

Bình luận

Bình luận

Tin khác

Quảng bá thương hiệu Việt

Tôn vinh thương hiệu toàn cầu