Apple xóa 25.000 ứng dụng khỏi App Store Trung Quốc
(THPL) - Sau hàng loạt chỉ trích từ phía truyền thông bản địa, Apple đã buộc gỡ bỏ 25.000 ứng dụng đánh bạc khỏi cửa hàng trực tuyến App Store tại Trung Quốc.
Theo WSJ, con số mà Apple loại bỏ tương đương với khoảng 1,4% tổng ứng dụng trên App Store ở Trung Quốc. Những ứng dụng bị xóa khỏi cửa hàng trực tuyến đa phần liên quan đến bán vé số và cung cấp các dịch vụ cờ bạc.
Trong khi đó, Global Times trích dẫn số liệu từ CCTV cho rằng gần đây Apple đã xóa hơn 2.000 ứng dụng liên quan đến cờ bạc và khoảng 500 ứng dụng có từ khóa "xổ số".
"Các ứng dụng cờ bạc là bất hợp pháp và không được phép xuất hiện trên App Store. Chúng tôi đã xóa rất nhiều trong số đó, cố gắng ngăn chặn không cho chúng quay trở lại", đại diện Apple nói với CNBC.
Báo chí Trung Quốc tháng trước đã cáo buộc Apple không đủ khả năng kiểm soát các ứng dụng bất hợp pháp hoạt động trên nền tảng App Store. Nhà sản xuất iPhone bị cho là đang dung túng cho các ứng dụng cờ bạc, khiêu dâm và tin rác trên cả nền tảng ứng dụng và tin nhắn của iOS.
"Chúng tôi đã xóa nhiều ứng dụng và nhà phát triển liên quan đến cờ bạc. Đồng thời, chúng tôi cũng liên tục tìm kiếm và ngăn chặn những ứng dụng tương tự xuất hiện trên App Store", Apple cho biết trong một thông báo.
Theo Reuters, trước đây, Apple đã buộc phải gỡ bỏ các ứng dụng VPN hỗ trợ truy cập các trang web bị chính phủ cấm nhằm tuân thủ luật pháp Trung Quốc. Bên cạnh đó, "táo khuyết" còn cho phép lưu trữ dữ liệu iCloud tài khoản người dùng Trung Quốc trên các máy chủ cục bộ được quản lý bởi mạng viễn thông chính phủ. Tuy nhiên, Apple nhấn mạnh rằng họ vẫn là người giữ quyền kiểm soát những dữ liệu này.
Gần đây, Apple thường xuyên bị chỉ trích từ các phương tiện truyền thông Trung Quốc vì cho phép các ứng dụng bất hợp pháp xuất hiện và lan truyền trên App Store. Năm ngoái, trước áp lực chính phủ, công ty Mỹ cũng buộc phải xóa các ứng dụng mạng riêng ảo (VPN) - phần mềm có thể vượt "Vạn lý trường thành trên mạng" Great Firewall để truy cập dịch vụ nước ngoài như Google, Facebook, Twitter...
Hiện tại, Mỹ - Trung Quốc đang trong cuộc chiến tranh thương mại và Apple là một trong những cái tên bị ảnh hưởng lớn. Giới phân tích cho rằng, nếu không làm mạnh tay, hãng có thể sẽ bị các công ty trong nước vươn lên.
Tin khác
Sự phát triển của máy tính lượng tử đang đặt ra yêu cầu cao hơn với an ninh mạng
Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm hội đàm với Tổng thống Hàn Quốc Lee Jae Myung
Đưa công nghệ sinh học trở thành ngành kinh tế - kỹ thuật mũi nhọn của đất nước
Quy hoạch danh thắng Tràng An - Tam Cốc - Bích Động, hướng tới trung tâm du lịch đẳng cấp quốc tế
PNJ đặt mục tiêu doanh thu và lợi nhuận tăng trưởng hai chữ số
Phú Thọ: Lễ giỗ Đức Quốc Tổ Lạc Long Quân và Dâng hương tưởng niệm Tổ Mẫu Âu Cơ
Thủ tướng Lê Minh Hưng: Ngành công thương phải tiên phong để đạt mục tiêu tăng trưởng 2 con số
(THPL) – Thủ tướng Lê Minh Hưng nhấn mạnh ngành công thương phải gánh vác nhiệm vụ trọng tâm, tiên phong xử lý các tồn tại và thúc đẩy...22/04/2026 16:41:41So sánh men ướt và men khô: Lời giải cho độ bền lõi bình nước nóng
(THPL) - Cùng mục tiêu bảo vệ ruột bình nước nóng khỏi ăn mòn, công nghệ tráng men ướt và men khô khác biệt rõ về quy trình, hiệu quả và...22/04/2026 14:31:00Porsche Cayenne thuần điện hoàn toàn mới sẽ có mặt tại Việt Nam
(THPL) - Cùng với phiên bản động cơ đốt trong và plug-in hybrid, mẫu xe thể thao Cayenne thuần điện hoàn toàn mới của Porsche sẽ có mặt tại...22/04/2026 15:37:00Đưa văn hóa trở thành động lực nội sinh phát triển đất nước
(THPL) – Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Lâm Thị Phương Thanh khẳng định, việc ban hành Nghị quyết là bước đi thiết yếu để...22/04/2026 16:32:05
ĐỌC NHIỀU NHẤT
Quảng bá thương hiệu Việt
-
Tăng cường quảng bá sản phẩm, thương hiệu địa phương tại Hội chợ Mùa Xuân lần thứ nhất năm 2026
- Triển lãm “Đạo học ngàn năm” tôn vinh truyền thống hiếu học của dân...
- Tháo gỡ “điểm nghẽn” để ngành kim hoàn - đá quý Việt Nam cất cánh
- Vinh danh Nghệ nhân “Bàn tay vàng” và phong tặng Nghệ nhân Quốc gia