Apple sắp có MacBook giá rẻ sớm hơn dự kiến?
(THPL) - Bên cạnh smartphone thế hệ tiếp theo, "gã khổng lồ" công nghệ Mỹ có thể trình làng dòng máy tính xách tay ở phân khúc khởi điểm (entry-level) trong tháng 9.
Theo Digitimes, MacBook mới của Apple sẽ có giá 1.200 USD (khoảng 28 triệu đồng), sử dụng bộ vi xử lý 14 nm Kaby Lake của Intel. Ban đầu, nhà sản xuất định tung sản phẩm này từ cuối 2017 nhưng đã phải trì hoãn đến tháng 9 năm nay do các vấn đề của Intel trong việc sản xuất chip 10 nm.
Mức giá 1.200 USD có thể là rẻ với MacBook nhưng vẫn đắt hơn nhiều mẫu laptop khác đang bán trên thị trường. Nguồn tin nói rằng Apple có thể bán được tám triệu MacBook entry-level trong 2018 và thiết bị này sẽ làm giảm thị phần của các mẫu máy tính có giá bán tương tự từ đối thủ.
Dòng MacBook giá rẻ của Apple đã được đồn đoán rất nhiều trong năm nay. Hồi tháng 3, nhà phân tích Ming Chi-Kuo cho hay hãng có thể xuất xưởng MacBook có màn hình 13,3 inch, độ phân giải 2.560 x 1.600, tương tự màn hình của MacBook Pro 13,3 inch. Báo cáo tháng 4 của DigiTimes cũng cho rằng chiếc MacBook này sẽ vẫn sử dụng bộ vi xử lý Intel mới nhất và có thiết kế mỏng.
Gần đây, mẫu MacBook Pro cao cấp của Apple sử dụng chip Intel Core i9 mới nhất đang gây ra nhiều tranh cãi xung quanh các vấn đề về hiệu suất. Tuy nhiên, hãng công nghệ này rất ít khi cải tiến các dòng sản phẩm cấp thấp.
MacBook Air được Steve Jobs giới thiệu lần đầu tiên vào năm 2008 có độ phân giải 1.440 x 900 pixel, màn hình 13 inch và mức giá 999 USD. Chiếc MacBook 12 inch ra mắt năm 2015 có thiết kế và kiểu dáng đẹp, độ phân giải cao, nhưng mức giá 1.299 USD của nó lại không hề cạnh tranh.
Trong một bài báo hồi tháng 3, Bloomberg cho rằng mặc dù MacBook Air chưa có thay đổi đáng kể nào về mặt thiết kế kể từ năm 2010, nhưng dòng laptop giá rẻ vẫn có sức hút lớn với giới sinh viên.
Tin khác
Masterise Group ra mắt tòa tháp One Central Saigon: Giao điểm tinh hoa thế giới, cùng bản sắc Việt Nam
Ngành thủy sản tháo gỡ điểm nghẽn, hướng đến mục tiêu 12 tỷ USD
Đón đầu hơn 8 triệu du khách/năm: Mặt bằng kinh doanh nào đang tạo "cơn địa chấn" tại Thanh Hóa?
Vinmec Times City trở thành “bệnh viện hạt nhân” Dược lâm sàng
Hoa Kỳ công bố mức thuế chống bán phá giá sơ bộ với tôm Việt Nam
Giá vàng ngày 13/5: Vàng SJC lùi về mốc 165 triệu đồng/lượng
Thủ tướng chỉ đạo đẩy mạnh việc thực hiện Chiến lược công tác dân tộc đến năm 2030
(THPL) - Ngày 12/5/2026, Phó Thủ tướng Chính phủ Hồ Quốc Dũng vừa ký Chỉ thị số 19/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ về đẩy mạnh việc...13/05/2026 09:18:29Dự báo thời tiết ngày 13/5: Bắc Bộ và Trung Bộ nắng nóng, có nơi trên 37 độ C
(THPL) - Theo dự báo, ngày 13/5, nắng nóng tiếp tục bao trùm Bắc và Trung Trung Bộ trên diện rộng, nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-37°C.13/05/2026 08:01:46Cảnh giác thủ đoạn lừa đảo trực tuyến trên không gian mạng
(THPL) - Thời gian qua, Công an tỉnh Ninh Bình đã liên tiếp triệt phá nhiều vụ lừa đảo qua mạng. Các đối tượng lợi dụng không gian mạng...13/05/2026 09:21:41Hà Nội xây 4 bãi đỗ xe kết hợp trạm sạc quy mô lớn phục vụ hạn chế xe xăng vào nội đô
(THPL) - UBND TP. Hà Nội đang giao các Sở, ngành liên quan khẩn trương triển khai các dự án bãi đỗ xe kết hợp trạm sạc xe điện tại những vị...12/05/2026 18:18:12
ĐỌC NHIỀU NHẤT
Quảng bá thương hiệu Việt
-
Tăng cường quảng bá sản phẩm, thương hiệu địa phương tại Hội chợ Mùa Xuân lần thứ nhất năm 2026
- Triển lãm “Đạo học ngàn năm” tôn vinh truyền thống hiếu học của dân...
- Tháo gỡ “điểm nghẽn” để ngành kim hoàn - đá quý Việt Nam cất cánh
- Vinh danh Nghệ nhân “Bàn tay vàng” và phong tặng Nghệ nhân Quốc gia