Apple dự chi 600 triệu USD thúc đẩy sản xuất chip riêng
(THPL) - Apple đã đạt được một thỏa thuận trị giá 600 triệu USD cho phép thúc đẩy tham vọng sản xuất chip của riêng hãng này.
Theo Reuters, "gã khổng lồ" công nghệ Mỹ đồng ý trả 600 triệu USD cho Dialog Semiconductor. Nhà sản xuất chip có trụ sở tại Anh hiện đang là đối tác của Apple cung cấp các linh kiện chip bán dẫn, thành phần kể từ khi iPhone đầu tiên xuất hiện.
Số tiền lớn này sẽ chia làm hai phần: 300 triệu USD tiền mặt trả cho công ty Dialog để tiếp quản công nghệ quản lý năng lượng, tài sản và hơn 300 nhân viên sẽ trở thành người của Apple. Apple sẽ trả 300 triệu USD còn lại cho Dialog dưới danh nghĩa là khoản trả trước cho các sản phẩm sẽ ra mắt trong vòng ba năm tới.
300 kỹ sư của Dialog hiện này sẽ trở thành nhân viên của Apple. Những nhân viên này sẽ tiếp tục làm việc ở các văn phòng trên khắp châu Âu khi Apple tiếp quản một số cơ sở Dialog ở Italy, Đức và Anh.
Theo Neowin, ông Johny Srouji, Phó chủ tịch cấp cao về công nghệ phần cứng của Apple cho biết: “Dialog có chuyên môn sâu về phát triển chip và chúng tôi rất vui khi có nhóm kỹ sư tài năng lâu năm này, có thể hỗ trợ các sản phẩm của chúng tôi hiện được phát triển bởi Apple. Mối quan hệ của chúng tôi với Dialog sẽ đến với iPhone đầu tiên và chúng tôi mong muốn tiếp tục mối quan hệ lâu dài này với họ”.
Đối với Dialog, thỏa thuận mở ra nhiều cơ hội để sản xuất công nghệ quản lý năng lượng, hệ thống phụ trợ âm thanh và công nghệ sạc cho Apple thông qua một loạt hợp đồng mới. Dự kiến thỏa thuận sẽ hoàn tất vào đầu năm sau.
Tin khác
Đại biểu Quốc hội đề xuất ngưỡng chịu thuế với hộ kinh doanh từ 3 tỷ đồng
Lào Cai: 20 phút giông lốc, hàng chục ngôi nhà tốc mái
Định vị văn hóa Việt trên không gian số: Nâng tầm "sức mạnh mềm" quốc gia
VinFast VF MPV 7 - “Món hời” cho gia đình thích du lịch
Giá vàng ngày 23/4: Vàng SJC giảm về sát 169 triệu đồng/lượng
Chính sách “đóng băng lãi suất” kích hoạt dòng tiền, Boulevard Prime bùng nổ thanh khoản
Dự báo thời tiết ngày 23/4: Bắc Bộ có mưa dông diện rộng
(THPL) – Hôm nay 23/4, khu vực Bắc Bộ có mưa dông diện rộng do ảnh hưởng của không khí lạnh kết hợp vùng hội tụ gió hoạt động trên cao.23/04/2026 09:46:55Hải Phòng phê chuẩn cán bộ chủ chốt HĐND thành phố khóa XVII, nhiệm kỳ 2026-2031
(THPL) - TP. Hải Phòng vừa công bố các Nghị quyết của Thường trực HĐND TP. Hải Phòng về công tác cán bộ.23/04/2026 10:25:33Sự phát triển của máy tính lượng tử đặt ra yêu cầu cao hơn với an ninh mạng
(THPL) - Sự phát triển của máy tính lượng tử đang đặt ra yêu cầu cao hơn với an ninh mạng, buộc các hệ thống số phải gia cố lại nền tảng...22/04/2026 23:13:00Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm hội đàm với Tổng thống Hàn Quốc Lee Jae Myung
(THPL) - Chiều ngày 22/4, ngay sau lễ đón cấp Nhà nước trang trọng, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm đã có cuộc hội đàm sâu rộng với...22/04/2026 22:40:48
ĐỌC NHIỀU NHẤT
Quảng bá thương hiệu Việt
-
Tăng cường quảng bá sản phẩm, thương hiệu địa phương tại Hội chợ Mùa Xuân lần thứ nhất năm 2026
- Triển lãm “Đạo học ngàn năm” tôn vinh truyền thống hiếu học của dân...
- Tháo gỡ “điểm nghẽn” để ngành kim hoàn - đá quý Việt Nam cất cánh
- Vinh danh Nghệ nhân “Bàn tay vàng” và phong tặng Nghệ nhân Quốc gia