Apple đang tiến gần mốc 3.000 tỷ USD
(THPL) - Sau nhiều thập kỷ là một trong những cổ phiếu tăng trưởng tốt nhất thế giới, hãng công nghệ Apple đang tiến gần đến mốc vốn hóa 3.000 tỷ USD.
Hiện mỗi cổ phiếu Apple được giao dịch ở mức 175,08 USD. Mức giá này giúp giá trị vốn hóa của Apple đạt mức 2.872 tỷ USD. Theo tính toán, mỗi cổ phiếu của Apple cần đạt mức 182,85 USD để giúp Táo khuyết lần đầu cán mốc vốn hóa 3.000 tỷ USD.
Ước tính cổ phiếu của Apple đã tăng 30% tính từ đầu năm cho đến nay, so với mức tăng 80% trong cả năm 2020.
Báo VTV News thông tin, Susannah Streeter, nhà phân tích thị trường và đầu tư cao cấp tại Hargreaves Lansdown cho biết, Apple dường như miễn nhiễm với sự lên xuống của thị trường nhờ vào thương hiệu mạnh mẽ của mình. Bên cạnh đó, hệ thống sản phẩm mới của Apple cũng rất mạnh.
Theo nguồn tin từ ngành công nghiệp linh kiện Hàn Quốc nói rằng Apple đã tăng sản lượng iPhone lên 30% trong nửa đầu năm 2022. Điều này sẽ khiến tổng lượng iPhone xuất xưởng hàng năm lần đầu tiên vượt ngưỡng 300 triệu chiếc.
Trước đó, giá trị vốn hóa Apple đã lần đầu cán mốc 1.000 tỷ USD vào năm 2018. Sau đó, Apple mất 2 năm để tăng gấp đôi giá trị vốn hóa.

Theo tạp chí VnEconomy, đóng cửa phiên giao dịch ngày 8/12, giá cổ phiếu Apple tăng hơn 2%, nối tiếp phiên tăng 3,5% hôm trước. Mã này đang giao dịch ở mức cao gấp 30 lần lợi nhuận dự báo trong 12 tháng tới, cao hơn so với mức bình quân 22 lần của các công ty trong S&P 500.
Tuy vậy, nhà phân tích Katy Huberty của Morgan Stanley cho rằng, nếu xét tới doanh thu dự báo những năm tới từ các sản phẩm mới của Apple như thực tế ảo tăng cường và xe tự lái, mã cổ phiếu này đang bị định giá thấp.
“Apple nên được hưởng lợi từ việc hướng tới chất lượng, đặc biệt là từ danh mục sản phẩm mới”, bà Huberty nhận định và nâng mức giá mục tiêu với mã này của mình lên 200 USD. Giá cổ phiếu Apple hiện giao dịch quanh mức 175 USD.
Tuy nhiên, kỳ vọng với cổ phiếu Apple không phải lúc nào cũng được cao như vậy. Cuối năm 2000, khi Apple có vốn hóa chỉ 4,5 tỷ USD và các nhà đầu tư tháo chạy khỏi cổ phiếu này - khi đó được giao dịch gần như tương đương giá trị tiền mặt mà công ty có trong ngân hàng. Trước đó, năm 1997, người đồng sáng lập Steve Jobs đã trở lại lãnh đạo công ty nhưng không vực dậy được công ty. Trong khi đó, lúc bấy giờ, iPod và iPhone vẫn còn là thứ xa xôi trong tương lai.
Phương Anh (tổng hợp)
Tin khác
Xây dựng Điều lệ Đảng thật khoa học, dễ thực hiện và có sức sống lâu dài
VinFast Evo Lite thành xe du lịch “hot”, du khách nhìn là “kết”
Việt Nam có thêm 18 phòng thử nghiệm nông sản xuất sang Trung Quốc
Từ 1/1/2027 Việt Nam và Síp thực hiện Hiệp định tránh đánh thuế 2 lần
Làng nghề và câu chuyện “kể lại” giá trị sản phẩm
Sản phẩm Na La Hiên, Thái Nguyên – Nâng tầm thương hiệu trên thị trường nông sản
Hoàn thiện "hạ tầng kỹ thuật" để xuất khẩu rau quả sang Trung Quốc bứt phá
(THPL) - Với việc nâng tổng số phòng thử nghiệm được công nhận lên 50 và sự gia tăng của các nghị định thư, ngành rau quả Việt đang...05/08/2026 11:34:10Việt Nam đặt mục tiêu làm chủ 10 công nghệ lõi vào năm 2030
(THPL) - Ngày 4/8/2026, Phó Thủ tướng Chính phủ Hồ Quốc Dũng đã ký Quyết định số 1483/QĐ-TTg phê duyệt Đề án “Phát triển hệ thống các...05/08/2026 10:57:57Thanh Hóa: Nước suối Xủ chuyển màu bất thường, địa phương đề nghị xác định nguyên nhân
(THPL) - Sau khi tiếp nhận phản ánh từ người dân địa phương UBND xã Thạch Quảng, tỉnh Thanh Hóa vừa có báo cáo gửi Chủ tịch UBND tỉnh và...05/08/2026 14:38:13Gian lận điểm thi, 328 thí sinh chuyên Tuyên Quang phải thi lại tất cả các môn
(THPL) - Bộ GD&ĐT cho biết, căn cứ kết quả điều tra ban đầu của cơ quan chức năng Bộ Công an và Quy chế thi tốt nghiệp THPT hiện hành cũng như...05/08/2026 14:24:08
ĐỌC NHIỀU NHẤT
Quảng bá thương hiệu Việt
-
Tăng cường quảng bá sản phẩm, thương hiệu địa phương tại Hội chợ Mùa Xuân lần thứ nhất năm 2026
- Triển lãm “Đạo học ngàn năm” tôn vinh truyền thống hiếu học của dân...
- Tháo gỡ “điểm nghẽn” để ngành kim hoàn - đá quý Việt Nam cất cánh
- Vinh danh Nghệ nhân “Bàn tay vàng” và phong tặng Nghệ nhân Quốc gia