Apple có thể "hồi sinh" iPhone X do XS và XS Max bán kém
(THPL) - Sản phẩm mới đối mặt với doanh số yếu khiến Apple có thể sẽ tái sản xuất mẫu iPhone X.
Theo Wall Street Journal, Apple sẽ sản xuất lại mẫu iPhone X do doanh số của hai thiết bị XS và XS Max thấp hơn đáng kể so với kỳ vọng ban đầu của hãng.
Một số thông tin gần đây cho thấy Apple đang cắt giảm linh kiện sản xuất ba mẫu iPhone 2018 từ nhiều nhà cung cấp. Tuy nhiên, bản tin của Wall Street Journal chỉ ra rằng Apple đã thỏa thuận riêng với Samsung nhằm đảm bảo đặt hàng một số lượng màn hình OLED nhất định.

Do đó, với số màn hình thừa, nhiều khả năng công ty sẽ tận dụng để tái sản xuất chiếc iPhone X, mẫu máy đã bị khai tử khi Apple ra mắt ba chiếc iPhone 2018.
Hiện nay, chi phí sản xuất iPhone X được cho là rẻ hơn so với XS hoặc XS Max bởi máy đã "trình làng" hơn một năm, nên các linh kiện cấu thành nó cũng rẻ đi. Trước đây, một số sản phẩm cũ cũng được tái sản xuất khi thị trường đạt tới ngưỡng tiêu thụ nhất định.
Hiện chưa rõ Apple sẽ bán trở lại iPhone X trên toàn thế giới hay chỉ cho một số khu vực riêng. Tuy nhiên, nhiều khả năng hãng sẽ phân phối model 2017 thông qua các nhà cung cấp dịch vụ và đại lý, thay vì bán tại Apple Store. Hiện iPhone X được bán tại Mỹ với giá 899 USD (khoảng 20,9 triệu đồng) thông qua đơn vị ủy quyền.
Trước đó, Wall Street Journal cũng đưa tin Apple sẽ giảm giá iPhone XR tại Nhật Bản thông qua việc trợ giá cho các nhà mạng tại đây. Động thái này cộng với việc yêu cầu đối tác giảm sản xuất cả ba mẫu điện thoại mới cho thấy iPhone XR, XS và XS Max đều không đạt được doanh số như kỳ vọng của Apple.
Vân Ly (Tổng hợp)
Tin khác
Thủ tướng chỉ đạo đẩy nhanh các dự án đường sắt trọng điểm làm động lực phát triển
Dùng trí tuệ nhân tạo giám sát học sinh để đẩy lùi bạo lực học đường
Thủ tướng chỉ thị tăng cường thực thi quyền sở hữu trí tuệ
Dự báo thời tiết ngày 01/02: Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ rét đậm
Siêu thị mini 0 đồng 2026: PNJ lan tỏa Tết yêu thương đến 15.000 bà con
Thủ tướng yêu cầu thực hiện '5 thông', '5 tiên phong' để phát triển kinh tế tư nhân
Hàng loạt quy định xử phạt hành chính chính thức có hiệu lực từ tháng 2/2026
(THPL) - Từ tháng 2/2026, nhiều nghị định quan trọng về xử phạt vi phạm hành chính trong các lĩnh vực tiền tệ – ngân hàng, quyền tác giả,...31/01/2026 15:43:29Tổng Bí thư Tô Lâm dự lễ khánh thành Nhà tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Đồi E2, Điện Biên
(THPL) - Hướng tới kỷ niệm 96 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930 - 3/2/2026) và chào mừng thành công Đại hội đại biểu...31/01/2026 15:29:33Tổng Bí thư Tô Lâm dự lễ khánh thành Trường phổ thông nội trú liên cấp Si Pa Phìn, Điện Biên
(THPL) - Ngày 31/1/2026, tại bản Nậm Chim 1, xã Si Pa Phìn, tỉnh Điện Biên, Tổng Bí thư Tô Lâm cùng Đoàn công tác của Trung ương đã tham dự và...31/01/2026 15:07:00Realme 16 Pro cùng realme 16 5G ra mắt: nâng cấp mạnh, sẵn sàng “gây bão”
(THPL) - Theo realme, bộ đôi realme 16 Pro và realme 16 5G sẽ mở ra kỷ nguyên mới của nhiếp ảnh di động cùng nhiều tính năng AI thông minh, và viên pin...31/01/2026 15:01:11