App PC-COVID cập nhật sửa màu thẻ COVID-19 để dễ phân biệt
(THPL) Theo Trung tâm Công nghệ phòng chống dịch COVID-19 quốc gia, dữ liệu tiêm phòng COVID-19 cũng sẽ được cập nhật đầy đủ trong 1-2 ngày tới trên app PC-COVID.
Tin tức (Thông tấn xã Việt Nam) đưa tin, theo Trung tâm Công nghệ phòng chống dịch COVID-19 quốc gia, bản cập nhật của PC-COVID mới trên iOS hiển thị màu thẻ xanh nhạt để phân biệt với thẻ xanh COVID-19 và cung cấp cách ẩn mã QR mới.
Phiên bản tên mã 4.0.4 vừa được nâng cấp dành cho các thiết bị chạy hệ điều hành iOS. Để cập nhật, người dùng lên App Store, tìm PC-COVID và bấm cập nhật.

Theo Trung tâm Công nghệ phòng chống dịch COVID-19 quốc gia, dữ liệu tiêm phòng COVID-19 cũng sẽ được cập nhật đầy đủ trong 1-2 ngày tới trên app PC-COVID.
Trước đó, trao đổi với báo chí, đại diện Theo Trung tâm Công nghệ phòng chống dịch COVID-19 quốc gia thừa nhận thẻ xanh tại trang chủ (viền xanh – mã QR màu đen) sẽ gây nhầm lẫn với thẻ xanh trong tính năng 3 màu thẻ cảnh báo. Do đó, phiên bản mới này là màu thẻ mặc định được chuyển sang xanh mờ, nhằm giúp người dùng phân biệt với màu “Thẻ xanh COVID-19”. Tuy nhiên, hiện quy định cấp thẻ với màu xanh - vàng - đỏ vẫn chưa được ban hành, nên màu thẻ của mọi người dùng ứng dụng đều giống nhau.
Ban đầu, thiết kế giao diện mặc định của ứng dụng có màu xanh đậm với mã QR đen. Còn trên thẻ xanh/vàng/đỏ, màu mã QR được đổi tương ứng với màu thẻ. Tuy nhiên, nhiều người hiểu nhầm họ đã được cấp “thẻ xanh”, nên nhóm phát triển phải làm mờ tông màu trong bản cập nhật mới.
Tính năng ẩn thông tin QR cũng được cải tiến, giúp người dùng bảo vệ thông tin tốt hơn. Mã QR sau khi ẩn không hiển thị đủ thông tin cá nhân của người dùng mà thay thế bằng các ký tự *, và vẫn có thể sử dụng để quét khi ra vào các địa điểm. QR khi được ẩn sẽ không có viền vàng như phiên bản 4.0.2.
Người dùng kích hoạt chế độ ẩn bằng cách vào Menu > Cài đặt > Ẩn thông tin trên QR. Nếu bật chế độ này, mã QR tự động ẩn thông tin sau 60 giây hoặc khi người dùng chạm vào.
Ngoài ra, bản cập nhật mới cũng sửa một số lỗi về giao diện và tối ưu hóa hiệu năng. So với bản phát hành đầu tiên, menu ứng dụng trên iOS hiện có thêm tiện ích hướng dẫn sử dụng, bỏ tiện ích Lịch.
Thời gian tới, ứng dụng vẫn sẽ tiếp tục được cập nhật để thuận tiện, an toàn hơn cho người dùng, cũng như phù hợp với chiến lược phòng chống dịch.
Theo VnExpress, PC-Covid được đưa lên hai kho ứng dụng App Store và Play Store từ ngày 30/9 dưới dạng bản cập nhật của Bluezone. Kể từ khi xuất hiện, PC-Covid luôn nằm trong số những ứng dụng được tải nhiều nhất tại Việt Nam, hiện đứng thứ 3 trên iOS và thứ 17 trên kho ứng dụng Android.
Lâm Tới (T/h)
Tin khác
Hải quan Khu vực II siết chặt kiểm soát, bắt giữ hàng nghìn vụ buôn lậu thúc đẩy an ninh kinh tế 2025
U23 Việt Nam thắng U23 Hàn Quốc trên loạt luân lưu giành hạng ba U23 châu Á 2026
Đà Nẵng không khoan nhượng với buôn lậu, hàng giả hướng tới chấm dứt vi phạm
Danh sách Bộ Chính trị, Ban Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIV
RMIT Việt Nam và Vietrade ký MoU thúc đẩy năng lực cạnh tranh doanh nghiệp và thương hiệu quốc gia
ADG (Austdoor Group) phát triển hai nền tảng số đột phá cho ngành cửa và năng lượng xanh
Công an TP.HCM ra mắt series podcast “Giải mã – Break the Trap”: cách tiếp cận mới trong phòng, chống ma túy
(THPL) - Nhằm tăng cường hiệu quả tuyên truyền phòng, chống ma túy trong bối cảnh không gian mạng phát triển mạnh mẽ, Công an TP. Hồ Chí Minh...23/01/2026 20:03:36Để phòng tránh lừa đảo, Công an Hà Nội khuyến cáo người dân khi mua, bán vàng trên mạng xã hội
(THPL) - Để phòng tránh lừa đảo, Công an thành phố Hà Nội khuyến cáo người dân cần tìm hiểu kỹ, các chính sách bán hàng của từng doanh...23/01/2026 20:02:29Hà Nội rút ngắn thời gian phân luồng giao thông phục vụ Đại hội XIV
(THPL) - Công an Thành phố Hà Nội cho biết, thời gian tổ chức phân luồng giao thông phục vụ Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của...23/01/2026 20:00:37Phát hiện gần 700kg mỹ phẩm làm trắng da không rõ nguồn gốc
(THPL) - Ngày 23/01, Chi cục Quản lý thị trường tỉnh Gia Lai cho biết đơn vị vừa phát hiện gần 700 kg mỹ phẩm không hóa đơn chứng từ, không...23/01/2026 19:57:03