12:06 ngày 25/05/2024 | HOTLINE : 0911.344.555 | Email: bbt.thpl@gmail.com
Liên hệ quảng cáo: 0942.106.666

DÒNG SỰ KIỆN

Á quân Thần tượng Bolero Tô Ngọc Hà "biến hóa" trong MV "Anh không yêu mùa Xuân"

16:26 19/04/2024

(THPL) - Ngày 18/4, á quân Thần tượng Bolero – ca sĩ Tô Ngọc Hà tung MV ca nhạc “Anh không yêu mùa xuân”. Đây là tác phẩm mới của nhạc sĩ Nguyễn Thành Trung viết riêng cho giọng hát của ca sĩ Tô Ngọc Hà.

“Anh không yêu mùa xuân” là ca khúc được nhạc sĩ Nguyễn Thành Trung viết trong cảm xúc có chút “hờn ghen” với mùa xuân. Bởi trong con mắt của người nhạc sĩ hào hoa, đa cảm mùa xuân được ví như một cô gái đẹp, nhưng khi mùa xuân qua đi cũng là lúc “nàng thơ” trong lòng người nhạc sĩ cũng không còn ở lại. Mùa xuân mang cô gái đi thì cảnh sắc đâu còn xuân nữa… Cứ thế lời ca, giai điệu bật lên trên những khuông nhạc bộc bạch những tiếc nuối, mang chút trách móc của người nhạc sĩ trước “nàng xuân”.


Nhạc sĩ Nguyễn Thành Trung chia sẻ, ca khúc được anh viết cho giọng thứ ở nhịp 4/4, đến điệp khúc về giọng trưởng đẩy nhịp lên 2/4 xong câu kết lại quay về giọng thứ cho sâu lắng để phù hợp với giọng hát của ca sĩ Tô Ngọc Hà.

Với ca khúc “Anh không yêu mùa xuân”, càng thêm khẳng định mối duyên âm nhạc giữa nhạc sĩ Nguyễn Thành Trung và Á quân Thần tượng Bolero Tô Ngọc Hà là chuyện không có nhiều ở giới âm nhạc của Việt Nam. Bởi với ca khúc này, nhạc sĩ Nguyễn Thành Trung ngoài thể hiện cảm hứng, tài năng sáng tác âm nhạc thể hiện sự chuyển động của thời gian – 4 mùa trong năm còn để gửi gắm sự “biến ảo” giọng hát của nữ ca sĩ Tô Ngọc Hà vào màu âm nhạc đa sắc, đa phong cách của mình.

Á quân Thần tượng Bolero Tô Ngọc Hà có giọng hát “biến ảo”, đa phong cách
Ca khúc “Anh không yêu mùa xuân” đủ để nhạc sĩ Nguyễn Thành Trung gom đủ nhạc phẩm 4 mùa trong “gia tài” âm nhạc, trước đó cũng với giọng hát Tô Ngọc Hà đã thể hiện khá thành công các ca khúc theo mùa của nhạc sĩ, gồm: “Mùa hè bỏng cháy” vang lên sôi động, trẻ trung vào mùa hè; “Thu trả cho đời” và “Mùa đông nhớ anh” tự tình, da diết; và đến nay là “Anh không yêu mùa xuân”. “Nhạc sĩ Nguyễn Thành Trung luôn biến hóa màu sắc âm nhạc trong những sáng tác của mình, cũng là vừa thách đố ca sĩ, nhạc sĩ phối khí, nhưng cũng thể hiện khả năng sáng tác luôn mang đến những đổi mới thú vị của anh”, ca sĩ Tô Ngọc Hà chia sẻ.
Một cảnh trong MV "“Anh không yêu mùa xuân”

Nữ ca sĩ bày tỏ, sở dĩ nhạc sĩ tin tưởng gửi gắm những “đứa con tinh thần” của mình cho Ngọc Hà để thực hiện những sản phẩm âm nhạc trình làng, là bởi cả hai có sự đồng điệu trong tâm hồn gắn với âm nhạc. “Ca từ và giai điệu trong các tác phẩm của anh Trung rất nhẹ nhàng, chân thành và đầy chất thơ.

“Anh không yêu mùa xuân” thêm đánh dấu sự hợp tác khá ăn ý của nhạc sĩ Nguyễn Thành Trung và ca sĩ Tô Ngọc Hà, trước đó là nhiều những ca khúc được Tô Ngọc Hà thể hiện sau dấu ấn của nữ ca sĩ tại sân chơi Thần tượng Bolero 2019, như: “Nỗi nhớ”, “Nỗi nhớ 2”, “Kẹp tóc màu xanh”, những ca khúc 4 mùa kể trên…

 MV "“Anh không yêu mùa xuân” cảnh quanh lãng mạn, trong trẻo

Vốn dĩ hầu hết những ca từ của anh Trung viết trước khi lên khuông nhạc đã là những vần thơ hết sức dung dị. Nên khi nhạc sĩ gửi bài hát bao giờ cũng sẽ nói: Nếu em thấy thích thì hãy hát!. Mỗi khi nhận bài hát từ nhạc sĩ, tôi vừa trăn trở vừa háo hức vì phải làm sao qua ca khúc “nói hộ” được nỗi lòng của nhạc sĩ với người yêu nhạc, còn háo hức là được thoải mái sáng tạo ca khúc của nhạc sĩ mà không lo bị la mắng hay “chấn chỉnh” vì có đôi lúc tôi cũng mạnh dạn “cãi” để làm sao ra được sản phẩm âm nhạc mà cả nhạc sĩ và tôi ưng ý nhất”, ca sĩ Tô Ngọc Hà cho hay.

Mỹ nhân Bolero cũng bộc bạch thêm, hát nhạc của nhạc sĩ Nguyễn Thành Trung không phải dễ dàng. Lời ca, giai điệu có thể rất dễ hiểu, nhưng cảm nhận được đầy đủ ẩn ý của nhạc sĩ trong mỗi nốt nhạc, lời ca là điều cần phải suy nghĩ rất nhiều. Thế nên sau mỗi lần thực hiện tác phẩm của nhạc sĩ Nguyễn Thành Trung, nhiều đàn anh trong âm nhạc cũng bày tỏ sự cảm mến và trân trọng những sáng tạo của Ngọc Hà cùng ê kíp – là nhạc sĩ phối khí Đức Hoàng – người cũng đã đồng hành với giọng hát của nữ ca sĩ và các sản phẩm âm nhạc của nhạc sĩ Nguyễn Thành Trung từ sản phẩm âm nhạc đầu tiên cho đến “Anh không yêu mùa xuân”.

Từ ca khúc, MV “Anh không yêu mùa xuân” được ca sĩ Tô Ngọc Hà và êkip thể hiện chuyện tình của đôi bạn trẻ yêu nhau nhưng cuối cùng lại không đến được với nhau, cô gái ra đi chàng trai là người ở lại và có nhiều cảm xúc. Khi nhìn cảnh sắc mùa xuân, chàng trai nhớ lại mối tình đã qua, khắc khoải, nhớ nhung cô gái năm nào.

MV “Anh không yêu mùa xuân”  thể hiện chuyện tình của đôi bạn trẻ yêu nhau nhưng cuối cùng lại không đến được với nhau. 

“Mỗi lần nhận tác phẩm của nhạc sĩ gửi gắm tôi lại bất ngờ. Bởi sau khi thể hiện bài hát “Thu trả cho đời”, anh Trung có nói vui là sẽ viết các ca khúc để Ngọc Hà thể hiện 4 mùa trong năm trong âm nhạc. Trong những năm qua Ngọc Hà cũng thể hiện khá nhiều tác phẩm của anh Trung, nhưng đúng là nhạc sĩ đã giữ lời lứa khi viết nên những ca khúc thể hiện sự chuyển động của thời gian và dành riêng cho Ngọc Hà hát. Đây là niềm vui, hạnh phúc của Ngọc Hà khi được nhạc sĩ tin tưởng giao những “đứa con tinh thần” đầy tâm huyết của mình. Ngọc Hà rất khâm phục nhạc sĩ vì anh sáng tác rất nhanh, chỉ nghĩ ra là đã thấy âm nhạc nhảy nhót rồi!”, nữ ca sĩ chia sẻ.

Từng tốt nghiệp Học viện Âm nhạc quốc gia Việt Nam, là học trò của nữ ca sĩ Anh Thơ, Tô Ngọc Hà lại chọn theo dòng nhạc Bolero, nhưng với chất giọng trầm ấm, nữ ca sĩ mỗi lần trình làng sản phẩm âm nhạc lại thường chọn nhạc trữ tình để đưa đến một màu sắc khác trước người yêu nhạc.

Ca sĩ Tô Ngọc Hà Ngọc Hà đã thể hiện khá nhiều tác phẩm của nhạc sĩ Nguyễn Thành Trung,

PV

TIN LIÊN QUAN
Bình luận

Bình luận

Tin khác

Quảng bá thương hiệu Việt

Tôn vinh thương hiệu toàn cầu