12:02 ngày 23/07/2024 | HOTLINE : 0911.344.555 | Email: bbt.thpl@gmail.com
Liên hệ quảng cáo: 0942.106.666

DÒNG SỰ KIỆN

72 nghệ nhân, tổ chức được "Vinh danh trí tuệ bàn tay vàng - Tự hào thương hiệu Việt Nam"

13:54 26/11/2017

(THPL) - Sáng ngày 26/11, Trung ương Hội Nghệ nhân và Thương hiệu Việt Nam phối hợp cùng Hội Mỹ nghệ kim hoàn đá quý Việt Nam tổ chức chương trình "Vinh danh trí tuệ bàn tay vàng - Tự hào thương hiệu Việt Nam" lần thứ IV. Đây là chương trình thường niên nhằm tôn vinh thương hiệu Việt, đồng thời cũng là chương trình uy tín nhất của Hội Nghệ nhân và Thương hiệu Việt Nam.

Tham dự buổi lễ có TS. Nguyễn Tiến Dĩnh - Ủy viên Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, P. Chủ nhiệm Hội đồng tư vấn kinh tế, Nguyên Thứ trưởng Bộ Nội vụ; ông Trần Chiến Thắng - Nguyên Thứ trưởng Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch, Chủ tịch Hội Công Nghiệp ghi âm Việt Nam; TS. Thang Văn Phúc - Nguyên Thứ trưởng Bộ Nội vụ, Chủ tịch Hội Kỷ lục gia Việt Nam; TS. Lê Ngọc Dũng -  Ủy viên Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Chủ tịch Hội Nghệ nhân và Thương hiệu Việt Nam, Chủ tịch Hội Mỹ nghệ Kim hoàn Đá quý Việt Nam; Nghệ nhân nhân dân Quách Văn Hiểu – Ủy viên Ban Thường vụ, Phó Chủ tịch Hội Nghệ nhân và Thương hiệu Việt Nam; Nghệ nhân Quốc gia Vũ Minh Châu - Ủy viên Ban Thường vụ, Phó Chủ tịch Hội Mỹ nghệ Kim hoàn Đá quý Việt Nam, Tổng Giám đốc Công ty vàng bạc đá quý Bảo Tín Minh Châu; Tiến sĩ Nguyễn Mạnh Thùy - Ủy viên Ban Thường vụ, Phó Chủ tịch Hội Nghệ nhân và Thương hiệu Việt Nam; Nhà báo Trương Thúy Hà - Ủy viên Ban Thường vụ, Phó Chủ tịch kiêm Tổng Thư ký Hội Mỹ nghệ kim hoàn đá quý Việt Nam; Nhà báo Phạm Thị Nhung - Ủy viên Ban Thường vụ, Phó Chủ tịch kiêm Chánh văn phòng Hội Mỹ nghệ kim hoàn đá quý Việt Nam; Nhà báo Vũ Hoài Thanh - Ủy viên Ban Thường vụ, Tổng thư ký Hội Nghệ nhân và Thương hiệu Việt Nam; Nhà báo Đào Bình - Ủy viên Ban Thường vụ, Tổng biên tập Tạp chí điện tử Thương hiệu và Pháp luật; Nhà báo Đỗ Toàn Thắng, Ủy viên Ban chấp hành Hội Mỹ nghệ Kim hoàn Đá quý Việt Nam, Tổng biên tập Tạp chí Thời trang vàng; Bà Phan Tuyết Minh, Ủy viên Ban chấp hành Hội Nghệ nhân và Thương hiệu Việt Nam, Trưởng ban Thông tin truyền thông, Giám đốc Quỹ Thương hiệu Việt, Trưởng Ban tổ chức; các Ủy viên Ban thường vụ, Ban chấp hành, cán bộ, Hội viên của Hội Nghệ nhân và Thương hiệu Việt Nam, Hội Mỹ nghệ Kim hoàn Đá quý Việt Nam; lãnh đạo, phóng viên các cơ quan thông tấn báo chí Trung ương và Hà Nội cùng các cá nhân, nghệ nhân, doanh nhân xuất sắc trong cả nước. 

IMG_6215_resize
Tiết mục văn nghệ chào mừng mở đầu chương trình  "Vinh danh Trí tuệ Bàn tay vàng – Tự hào Thương hiệu Việt Nam"
IMG_6241_resize
TS. Lê Ngọc Dũng  -  Ủy viên Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Chủ tịch Hội Nghệ nhân và Thương hiệu Việt Nam, Chủ tịch Hội Mỹ nghệ Kim hoàn Đá quý Việt Nam

"Vinh danh trí tuệ bàn tay vàng – Tự hào Thương hiệu Việt Nam" là một chương trình ý nghĩa nhằm cổ vũ và khuyến khích các nghệ nhân, doanh nhân, đơn vị phấn đấu trong xây dựng thương hiệu, các sản phẩm uy tín và chất lượng, đồng thời hỗ trợ quảng bá thương hiệu và tạo cơ hội giao lưu phát triển kinh tế, xúc tiến thương mại, nâng cao vị thế doanh nghiệp trong và ngoài nước.Dưới sự chủ trì của Hội Nghệ nhân và Thương hiệu Việt Nam và Hội Mỹ nghệ Kim hoàn đá quý Việt Nam, chương trình truyền thông "Vinh danh Trí tuệ Bàn tay vàng – Tự hào Thương hiệu Việt Nam" được tổ chức nhằm vinh danh, giới thiệu những nghệ nhân, doanh nhân, doanh nghiệp trên toàn quốc có thành tích xuất sắc trong sản xuất kinh doanh và trong quá trình thực hiện Cuộc vận động Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam do Bộ Chính trị phát động.

Đồng thời, chương trình tôn vinh những bàn tay tài hoa của các nghệ nhân trong nhiều lĩnh vực đã sáng tạo ra những tác phẩm tiêu biểu, mang giá trị cao về thẩm mỹ cũng như giá trị kinh tế. Chương trình cũng là dịp cổ vũ, phát huy mạnh mẽ lòng yêu nước, ý chí tự lực, tự cường, gìn giữ và phát triển những ngành nghề truyền thống cha ông để lại và xây dựng văn hóa tiêu dùng của người Việt Nam mang đậm lòng tự tôn dân tộc.

Đây là lần thứ 4 Hội Mỹ nghệ Kim hoàn Đá quý Việt Nam và Hội Nghệ nhân và Thương hiệu Việt Nam tổ chức chương trình "Vinh danh trí tuệ bàn tay vàng – Tự hào Thương hiệu Việt Nam". Qua 3 lần tổ chức thành công, chương trình được các bộ, ban, ngành Trung ương ủng hộ và hoan nghênh. Các Hội viên của hai Hội vô cùng hào hứng và phấn khởi khi được nhận những danh hiệu xứng đáng, là động lực để các Hội viên phấn đấu hơn nữa trong quá trình hoạt động của mình.

abv
TS. Lê Ngọc Dũng - Chủ tịch Hội Nghệ nhân và Thương hiệu Việt Nam và các nghệ nhân, đại diện tổ chức được vinh danh. 

Qua kết quả khảo sát, Ban tổ chức và Hội đồng bình xét đã chọn lựa 72 cá nhân, doanh nghiệp đạt những tiêu chí do Ban tổ chức đề ra và được “Vinh danh trí tuệ bàn tay vàng – Tự hào thương hiệu Việt Nam’” năm 2017. Phát biểu tại buổi lễ, TS Lê Ngọc Dũng - Ủy viên Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Chủ tịch Hội Nghệ nhân và Thương hiệu Việt Nam, Chủ tịch Hội Mỹ nghệ Kim hoàn Đá quý Việt Nam nhấn mạnh: "Các nghệ nhân, doanh nhân là người phải làm ra các sản phẩm đẹp về mẫu mã, chất lượng thì mới có thể cạnh tranh được với các mặt hàng trên thị trường thế giới. Đặc biệt, Vinh danh trí tuệ bàn tay vàng - Tự hào thương hiệu Việt chính là dịp nhằm đẩy mạnh thương hiệu, hàng hóa, sản phẩm, chất lượng và giá cả phải chăng. ".

abbb
Nghệ nhân Nguyễn Trần Hiệp phát biểu tại chương trình "Vinh danh trí tuệ bàn tay vàng - Tự hào thương hiệu Việt"

Bà Phan Thị Tuyết Minh – Trưởng ban BTC chương trình, Ủy viên BCH Hội nghệ nhân và Thương hiệu Việt Nam cũng chia sẻ thêm: “Chương trình "Vinh danh trí tuệ bàn tay vàng – Tự hào thương hiệu Việt Nam" nhằm lựa chọn, tôn vinh các cá nhân, tổ chức và doanh nghiệp có đóng góp tích cực cho sự nghiệp phát triển thương hiệu Việt, góp phần khẳng định vị trí của Hội Nghệ nhân và Thương hiệu trong nền kinh tế quốc dân’’.

Cũng trong buổi lễ, Hội Nghệ nhân và Thương hiệu Việt Nam đã vận động các cá nhân, doanh nghiệp, doanh nhân, nghệ nhân ủng hộ Quỹ Thương hiệu Việt.

Quỹ Thương hiệu Việt của Hội Nghệ nhân và Thương hiệu Việt Nam được thành lập từ tháng 4 năm 2017. Tuy thời gian thành lập chưa lâu, nhưng những hoạt động thiết thực, có ích cho cộng đồng của bà Phan Tuyết Minh – Giám đốc Quỹ Thương hiệu Việt và đội ngũ cán bộ tâm huyết đã góp phần giúp đỡ những số phận, những mảnh đời thiếu may mắn, khiến nhiều người hết sức cảm động. 

IMG_6712
Bà Phan Thị Tuyết Minh cùng các cá nhân tham gia ủng hộ quỹ Thương hiệu Việt 

Thông qua Quỹ Thương hiệu Việt, một lần nữa hình ảnh của các doanh nhân Việt Nam được nâng lên một tầm cao mới. Họ không chỉ là những doanh nhân kiên cường, bản lĩnh, nhạy bén với xu thế thời đại, xây dựng phát triển kinh tế đất nước sánh ngang với các cường quốc năm châu, mà còn là những mạnh thường quân, những con người giàu lòng nhân ái luôn sẵn sàng “chia ngọt sẻ bùi” ủng hộ, giúp đỡ đồng bào còn khó khăn. 

Với sự đóng góp quý báu của các tấm lòng hảo tâm ngay tại chương trình hôm nay, Quỹ Thương hiệu Việt sẽ mang đến cho nhiều mảnh đời éo le những giá trị vật chất và tinh thần, tạo động lực cho những người có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong cuộc sống và góp phần xây dựng đất nước Việt Nam giàu đẹp.

Một số hình ảnh khác trong chương trình “Vinh danh trí tuệ bàn tay vàng – Tự hào thương hiệu Việt Nam”.

IMG_6538_resize
Ca sĩ Long Nhật biểu diễn văn nghệ tại buổi lễ “Vinh danh trí tuệ bàn tay vàng – Tự hào thương hiệu Việt Nam”,
IMG_6549_resize
Được biết, đây là chương trình thường niên nhằm tôn vinh thương hiệu Việt, đồng thời cũng là chương trình uy tín nhất của Hội Nghệ nhân và Thương hiệu Việt Nam.
IMG_6200_resize
Ban tổ chức chương trình “Vinh danh trí tuệ bàn tay vàng – Tự hào thương hiệu Việt Nam” chụp ảnh lưu niệm 
IMG_6376_resize
TS. Lê Ngọc Dũng chụp ảnh cùng các nghệ nhân 

Tham gia chương trình “Vinh danh trí tuệ bàn tay vàng – Tự hào thương hiệu Việt Nam”, các doanh nghiệp, doanh nhân và nghệ nhân sẽ được nhận biểu trưng và giấy chứng nhận của BTC. Đồng thời, được giới thiệu logo và tên trên website của BTC, được tặng 1 đĩa VCD về lễ tôn vinh; được tham dự triển lãm, hội thảo về ngành nghề trong nước và quốc tế; được giảm 10% phí tham gia triển lãm do Hội tổ chức; được quyền sử dụng, khai thác thương mại biểu tượng và danh hiệu giải thưởng trong kinh doanh, tiếp thị.

TIN LIÊN QUAN
Bình luận

Bình luận

Tin khác

Quảng bá thương hiệu Việt

Tôn vinh thương hiệu toàn cầu