50 người mẫu lần đầu trình diễn tại Vườn hoa Diên Hồng trong Tuần lễ thời trang Xuân – Hè 2020
15 giờ chiều 14/9, show diễn đầu tiên của Tuần lễ thời trang Xuân – hè 2020 (VFW xuân hè 2020) sẽ diễn ra tại Vườn hoa Diên Hồng, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội.

Sau thành công của những mùa trước tại nhiều địa điểm trình diễn khác nhau như trường quay của Đài Truyền hình Việt Nam, công viên Bách Thảo…, lần này BTC Tuần lễ thời trang Xuân – hè 2020 đã quyết định lựa chọn một vườn hoa nằm giữa hàng loạt công trình kiến trúc Pháp cổ của Hà Nội.
VietNam Fashion Week Xuân hè 2020 là cuộc gặp gỡ mang tính khẳng định về phong cách thời trang của các nhà thiết kế với thị trường nội địa, với sự phát triển của thời trang Việt Nam.

Năm này các nhà thiết kế chủ yếu sử dụng các loại sợi tự nhiên, như lanh, lụa, tơ tằm, linen, cotton, jeans… 15 bộ sưu tập gồm 750 mẫu thiết kế mới nhất của GenViet Jeans và 14 nhà thiết kế đến từ Hà Nôi, TP Hồ Chí Minh như Minh Minh, Hùng Việt, Phương Thanh, Nhi Hoàng, Trần Thanh Mẫn, Cao Minh Tiến, Huyền Nhung Nguyễn, Công Huân, Cao Duy, Chula, Thanh Thúy, Minh Hạnh…
Được biết, 50 người mẫu sẽ tham gia chương trình, với người phụ trách make-up và Stylist là Trà Thu Lê và Tổng đạo diễn là Quang Tú.
Nhà thiết kế Minh Hạnh cho biết, chị lựa chọn Vườn hoa Diên Hồng bởi vì đây là nơi hội tụ rất nhiều công trình kiến trúc đẹp của Hà Nội, chứa đựng những câu chuyện lịch sử hấp dẫn, và cũng là nơi thư giãn, dạo mát, khiêu vũ của người dân Hà Nội. Chị mong muốn Tuần lễ thời trang Xuân – Hè sẽ góp phần đưa nơi này trở thành địa điểm tổ chức các lễ hội và vui chơi của công chúng, đem lại dấu ấn nghệ thuật hấp dẫn.

Nhà thiết kế Minh Hạnh kể lại, chị từng ngồi ở Vườn hoa Diên Hồng từ 2 đến 6 giờ chiều chỉ để quan sát hướng đi của mặt trời, hướng nắng và ánh sáng. Chủ đề sân khấu được lựa chọn trong Tuần lễ thời trang lần này là các loài hoa của Hà Nội, với những bông hoa tươi trang trí được lấy trực tiếp từ những vùng trồng hoa của Hà Nội. Ngoài ra, sân khấu còn được trang trí bằng hàng trăm cây tùng tươi.
"Chúng tôi chọn địa điểm này để tổ chức nhằm xóa bỏ khoảng cách sân khấu hóa là xu hướng chung của thế giới, nhằm đem đến cho người xem sự gần gũi", chị nhấn mạnh.
NTK Minh Hạnh chia sẻ thêm, so với các mùa thời trang trước kia, xu hướng lựa chọn chất liệu truyền thống trong các bộ sưu tập ngày càng được nhiều nhà thiết kế chú ý. Trong tuần lễ năm nay, có 7 nhà thiết kế lựa chọn chất liệu truyền thống, đó là chất liệu lụa có nguồn gốc tự nhiên, chất liệu linen, cotton, jeans.
Tuần lễ thời trang sẽ diễn ra trong ba ngày từ 13 đến hết 15-9.
Ngân An
Tin khác
Công an Phú Thọ triệt phá đường dây lừa đảo xuyên quốc gia, thu giữ hàng trăm thiết bị điện tử
Gạo Việt và chiến lược nâng cao giá trị xuất khẩu cho nửa cuối năm 2026
Đề xuất 5.900 tỷ đồng mở rộng gần 65km cao tốc Tuyên Quang - Hà Giang
Hai cảng biển Việt Nam vào top đầu thế giới, vượt nhiều cường quốc hàng hải
Cuồng nhiệt cùng ngày hội bóng đá lớn nhất hành tinh: Nam A Bank tung chương trình ưu đãi cực chất
Khơi thông "cánh cửa" Halal, đưa thương hiệu Việt vươn tầm thế giới
Giá vàng ngày 12/6: Vàng miếng SJC và nhẫn tăng tới 3 triệu đồng/lượng
(THPL) - Đầu phiên giao dịch sáng nay, vàng miếng SJC và nhẫn tăng tới 3 triệu đồng/lượng, vượt 141 triệu đồng/lượng.12/06/2026 09:38:47Hà Nội phải đóng góp nhiều hơn cho mục tiêu tăng trưởng của cả nước
(THPL) - Thủ tướng Lê Minh Hưng nhấn mạnh, với vai trò là trung tâm đầu não chính trị-hành chính quốc gia, Hà Nội cần xác định mục tiêu,...12/06/2026 08:35:02Dự báo thời tiết ngày 12/6: Bắc Bộ và Trung Bộ nắng nóng, mưa dông về chiều tối
(THPL) – Theo dự báo, hôm nay 12/6, Bắc Bộ và Trung Bộ có mưa rào, dông vài nơi vào chiều tối và đêm; ban ngày trời nắng, có nơi nắng nóng.12/06/2026 08:31:07Công an Thanh Hóa khởi tố vụ án buôn bán động vật hoang dã qua biên giới
(THPL) - Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Thanh Hóa đã khởi tố vụ án, khởi tố 2 bị can liên quan đến hành vi mua bán, vận chuyển động...12/06/2026 06:12:16
ĐỌC NHIỀU NHẤT
Quảng bá thương hiệu Việt
-
Tăng cường quảng bá sản phẩm, thương hiệu địa phương tại Hội chợ Mùa Xuân lần thứ nhất năm 2026
- Triển lãm “Đạo học ngàn năm” tôn vinh truyền thống hiếu học của dân...
- Tháo gỡ “điểm nghẽn” để ngành kim hoàn - đá quý Việt Nam cất cánh
- Vinh danh Nghệ nhân “Bàn tay vàng” và phong tặng Nghệ nhân Quốc gia