01:44 ngày 24/09/2020 | HOTLINE : 0911.344.555 | Email: bbt.thpl@gmail.com
Liên hệ quảng cáo: 091.826.2286

DÒNG SỰ KIỆN

242 công dân từ Singapore về nước được cách ly tại Tiền Giang

18:14 13/08/2020

(THPL) - Chiều ngày 12/8, Cảng hàng không quốc tế Cần Thơ đón chuyến bay đưa 242 công dân Việt Nam từ Singapore về nước theo nguyện vọng. Tất cả các công dân sau đó được xe của Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 Quân khu 9 đưa về cách ly tập trung tại tỉnh Tiền Giang theo quy định.

Được biết, những công dân lần này là du học sinh không có nơi cư trú do các ký túc xá đóng cửa và công dân hết hạn thị thực bị kẹt lại do Covid-19. Trong 242 công dân có 145 nữ, 97 nam và 02 trẻ em đã được Ban chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tỉnh Tiền Giang tạo điều kiện thoải mái nhất để nhóm công dân yên tâm cách ly trong 14 ngày tới.

Nhóm công dân được cán bộ y tế tận tâm chăm sóc sức khoẻ sau 2 lần xét nghiệm cho ra kết quả âm tính sẽ hoàn thành thời gian cách ly, trở về với cộng đồng.

242 công dân từ Singapore về nước được cách ly tại tỉnh Tiền Giang (Nguồn: Internet)

Báo VOV đưa tin, theo Đại tá Phan Văn Chương, Phó Chủ nhiệm Hậu cần Quân khu 9 cho biết, để đưa công dân về khu cách ly tập trung tại tỉnh Tiền Giang, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 Quân khu 9 đã điều 17 xe ô tô để đưa công dân đến điểm cách ly tập trung. Khi về đến khu cách ly ổn định, toàn bộ hành khách sẽ được Trung tâm Kiểm soát bệnh tật địa phương lấy mẫu xét nghiệm Covid-19.

Để đảm bảo an ninh, trật tự, các biện pháp phòng, chống dịch thực hiện nghiêm túc Ban chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tỉnh Tiền Giang đã điều động lực lượng gồm quân sự, công an, y tế tham gia vào quá trình tiếp nhận cách ly. Bên cạnh đó, các biện pháp giám sát y tế, tiêu độc, khử trùng cũng được tiến hành nghiêm ngặt theo đúng quy trình của Bộ y tế, theo báo Pháp luật VN.

Trước đó, Cảng hàng không quốc tế Cần Thơ đã đón công dân Việt Nam trở về từ Indonesia, UAE, Phillipines, Brunei, Canada, Hàn Quốc và một số quốc gia khác, tất cả các công dân được đưa về khu cách ly do Quân khu 9 bố trí.

Trong thời gian tới, Cảng hàng không quốc tế Cần Thơ sẽ tiếp nhận thêm nhiều chuyến bay chở công dân về nước theo nguyện vọng. Tất cả các chuyến bay được thực hiện theo tiêu chuẩn y tế cao nhất để đảm bảo phòng, chống dịch Covid-19.

Thanh Thanh (tổng hợp)

Bình luận

Bình luận

Tin khác

Quảng bá thương hiệu Việt

Tôn vinh thương hiệu toàn cầu