23 ngày Việt Nam không có ca nhiễm Covid-19 trong cộng đồng
(THPL) - Bộ Y tế cho biết, tính đến 6h sáng 9/5, Việt Nam không có ca mắc Covid-19 mới. Hiện tổng số ca mắc vẫn là 288 ca, trong đó có tổng cộng 148 ca nhiễm nhập cảnh được cách ly ngay. Như vậy, Việt Nam đã bước sang ngày thứ 23 không có ca lây nhiễm trong cộng đồng.
Được biết, trong 288 ca mắc Covid-19, Việt Nam đã chữa khỏi cho 241 bệnh nhân, hiện chỉ còn 47 bệnh nhân đang điều trị tại các cơ sở y tế.
Tổng số người tiếp xúc gần và nhập cảnh từ vùng dịch đang được theo dõi sức khỏe (cách ly) là 14.403, trong đó có 175 ca cách ly tập trung tại bệnh viện, 6.145 ca cách ly tập trung tại cơ sở khác và 8.083 ca cách ly tại nhà, nơi lưu trú.
Theo báo cáo của Tiểu ban Điều trị, Ban chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch Covid-19, trong số 47 bệnh nhân đang điều trị, số ca âm tính lần 1 với SARS-CoV-2 là 10 ca và số ca âm tính lần 2 trở lên với SARS-CoV-2 là 4 ca.

Theo báo TTXVN, theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, trong bối cảnh hiện nay, Việt Nam vẫn tiếp tục thực hiện một số biện pháp phòng, chống dịch. Cụ thể, kiên quyết ngăn chặn nguồn bệnh xâm nhập từ nước ngoài. Theo đó, tất cả người nhập cảnh đều phải được cách ly tập trung 14 ngày; trừ các trường hợp là nhà đầu tư, chuyên gia, lao động tay nghề cao thì có biện pháp cách ly phù hợp, chủ doanh nghiệp, cơ quan y tế địa phương chịu trách nhiệm giám sát việc cách ly các trường hợp này, tuyệt đối không để nguồn bệnh lây lan ra cộng đồng.
Đồng thời, sẵn sàng ứng phó với các trường hợp dương tính tại cộng đồng. Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 các cấp phải duy trì nhóm phản ứng nhanh, kịp thời phát hiện, khoanh vùng, cách ly, dập dịch hiệu quả.
Ngành y tế các địa phương dưới sự chỉ đạo của Bộ Y tế và Ủy ban nhân dân các địa phương phải tổ chức ứng trực mức 100% bảo đảm xử lý kịp thời các tình huống dịch bệnh xảy ra. Không để dịch bệnh quay trở lại là nhiệm vụ hàng đầu của ngành y tế và các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương, nhất là tại các khu vực trung tâm, thành phố, đô thị lớn.
Theo báo Tiền phong, trên tinh thần đó, tại TP HCM để tiếp tục giám sát, chống dịch, Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TP Hồ Chí Minh đã tiếp tục tiến hành theo dõi, lấy mẫu xét nghiệm các bệnh nhân được công bố khỏi bệnh sau điều trị Covid-19; Thực hiện các biện pháp phòng chống lây nhiễm với các bệnh nhân dương tính trở lại sau xuất viện. Đồng thời giám sát Covid-19 đối với toàn bộ tổ bay của các chuyến bay quốc tế có lưu trú tại TP Hồ Chí Minh. CDC TP Hồ Chí Minh đã lấy mẫu xét nghiệm 344 người, 334 có kết quả âm tính, còn lại đang đợi kết quả.
Cơ quan chuyên môn cũng tiến hành kiểm tra, giám sát các hoạt động phòng chống Covid-19 theo bộ chỉ số rủi ro lây nhiễm tại các doanh nghiệp. Kiểm tra, giám sát hoạt động phòng chống bệnh truyền nhiễm tại trường học.
CDC TP Hồ Chí Minh tiến hành lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 cho người lao động tại công ty TNHH Pouyuen ở Khu công nghiệp Tân Tạo, quận Bình Tân trong ba ngày 7,8 và 11-5, với số lượng mẫu dự kiến là 2.600 mẫu. Đây là hoạt động nằm trong chuỗi các biện pháp nhằm giảm thiểu rủi ro lây nhiễm tại công ty này.
Phương Anh (tổng hợp)
Tin khác
Giá căn hộ leo thang lên tới 128 triệu đồng/m2, Bộ Xây dựng lên tiếng
Người tiêu dùng Việt chi trung bình hơn 1.650 tỷ đồng mỗi ngày cho mua sắm trực tuyến
Giá điện chạm mốc 3.460 đồng/kWh: Giảm ngay hóa đơn chỉ với vài thay đổi đơn giản
Công thức tính lương hưu, trợ cấp mới sau khi tăng 8%
Giỗ Tổ Hùng Vương: Trở về với giá trị cội nguồn thiêng liêng của dân tộc
Thúc đẩy đưa hàng Việt vào hệ thống phân phối hiện đại tại Ấn Độ
Hà Tĩnh: Trang trọng Lễ Giỗ Quốc Tổ Hùng Vương tại phường Nam Hồng Lĩnh
(THPL) - Hòa chung không khí thiêng liêng của cả nước hướng về cội nguồn dân tộc trong ngày Giỗ Tổ Hùng Vương, sáng 26/4, cấp ủy, chính...26/04/2026 22:28:00Người lao động có thể có thêm 2 kỳ nghỉ dài trong năm 2026 nhờ “Ngày Văn hóa Việt Nam”
(THPL) - Sau chuỗi kỳ nghỉ đầu năm kéo dài như Tết Dương lịch, Tết Nguyên đán, Giỗ Tổ Hùng Vương và dịp 30/4 – 1/5, người lao động Việt...26/04/2026 16:33:01Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm gặp gỡ nói chuyện với bà con tại Đền Hùng
(THPL) - Sáng nay 26/4, tại Đền Hùng, trong không khí thiêng liêng của ngày Giỗ Tổ Hùng Vương, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm đã gặp gỡ,...26/04/2026 13:43:00Thanh Hóa: Thu giữ 122 cây muội hồng không rõ nguồn gốc tại nhà dân
Lực lượng chức năng tỉnh Thanh Hóa vừa kiểm tra và thu giữ 122 cây muội hồng được tập kết tại vườn nhà một người dân.27/04/2026 08:43:19
ĐỌC NHIỀU NHẤT
Quảng bá thương hiệu Việt
-
Tăng cường quảng bá sản phẩm, thương hiệu địa phương tại Hội chợ Mùa Xuân lần thứ nhất năm 2026
- Triển lãm “Đạo học ngàn năm” tôn vinh truyền thống hiếu học của dân...
- Tháo gỡ “điểm nghẽn” để ngành kim hoàn - đá quý Việt Nam cất cánh
- Vinh danh Nghệ nhân “Bàn tay vàng” và phong tặng Nghệ nhân Quốc gia