02:40 ngày 07/10/2022 | HOTLINE : 0911.344.555 | Email: bbt.thpl@gmail.com
Liên hệ quảng cáo: 091.826.2286

DÒNG SỰ KIỆN

2 Phó Thủ tướng kết luận về học phí phổ thông và sách giáo khoa

21:54 09/08/2022

(THPL) – Văn phòng Chính phủ vừa ban hành thông báo kết luận của Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Khái và Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam tại cuộc họp về học phí phổ thông và sách giáo khoa.

Theo đó, về việc đề xuất ban hành Nghị quyết của Chính phủ để điều chỉnh lộ trình và một số nội dung quy định liên quan về học phí, Bộ GD&ĐT chủ trì, phối hợp với Bộ Tư pháp, Bộ Tài chính, Bộ LĐ-TB&XH và các cơ quan có liên quan khẩn trương rà soát để xử lý các vấn đề thuộc thẩm quyền của các cơ quan, địa phương đã được quy định và không đưa vào nội dung dự thảo Nghị quyết.

Ảnh minh họa. 

Đối với các vấn đề thuộc thẩm quyền của Chính phủ, Bộ GD&ĐT chủ động phối hợp với các Bộ, địa phương và cơ quan có liên quan để thống nhất và hoàn chỉnh dự thảo Nghị quyết, trình Chính phủ xem xét, quyết định; bảo đảm kịp thời, phù hợp với tình hình kinh tế xã hội và quy định của pháp luật.

Về phương án sử dụng ngân sách nhà nước mua sách giáo khoa phổ thông cho học sinh mượn sử dụng: Bộ GD&ĐT chủ trì, phối hợp với Bộ Tài chính khẩn trương hoàn thiện hồ sơ, thống nhất trình Chính phủ kịp thời triển khai từ năm học 2022 – 2023, báo cáo Thủ tướng Chính phủ.

Trước đó, tại phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 8, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam cho biết sắp tới sẽ tính phương án dùng ngân sách Nhà nước mua sách giáo khoa, đưa vào thư viện trường học cho học sinh mượn. Đề xuất dùng ngân sách Nhà nước mua sách giáo khoa cho học sinh mượn được Bộ GD&ĐT đề xuất từ cuối tháng 6, nhằm hỗ trợ các em có hoàn cảnh khó khăn.

Minh Khuê (tổng hợp)

Bình luận

Bình luận

Tin khác

Quảng bá thương hiệu Việt

Tôn vinh thương hiệu toàn cầu