2 ngày Tết, xử phạt hơn 2.800 trường hợp vi phạm nồng độ cồn
Cục Cảnh sát giao thông (Bộ Công an) vừa có thông tin về tình hình trật tự an toàn giao thông trong ngày mùng 2 Tết Nguyên đán Bính Ngọ - ngày nghỉ lễ thứ 5 của đợt nghỉ kéo dài 9 ngày.
Theo đó, trong ngày, toàn quốc xảy ra 33 vụ tai nạn giao thông (TNGT), làm chết 22 người, bị thương 14 người. So với ngày nghỉ Tết cùng kỳ 2025, giảm 17 vụ (-34%), giảm 9 người chết (-29,03%), giảm 24 người bị thương (-63,16%).
Trong đó, đường bộ xảy ra 32 vụ TNGT, làm chết 21 người, bị thương 14 người. So với ngày nghỉ Tết cùng kỳ 2025, giảm 18 vụ (-36%), giảm 10 người chết (-32,26%), giảm 24 người bị thương (-63,16%).
Đường sắt xảy ra 1 vụ, làm chết 1 người (tại Quảng Trị). So với ngày nghỉ Tết cùng kỳ 2025, tăng 1 vụ, tăng 1 người chết, số người bị thương không tăng không giảm.
Đường thủy không xảy ra tai nạn. So với ngày nghỉ Tết cùng kỳ 2025, số vụ, số người chết, số người bị thương không tăng không giảm.

Cục Cảnh sát giao thông cho biết thêm, tại TP. Hà Nội và các địa phương giáp ranh, tình hình TTATGT trong ngày được bảo đảm, không xảy ra ùn tắc giao thông kéo dài và tai nạn giao thông nghiêm trọng.
Tại TPHCM và các địa phương giáp ranh, tình hình giao thông tại các khu vực bến cảng, bến xe, nhà ga tình hình TTATGT ổn định, không xảy ra các vụ việc phức tạp; trên các tuyến quốc lộ và các nút giao hướng vào cao tốc đi các tỉnh miền Đông, miền Tây lưu lượng phương tiện giảm. Lực lượng cảnh sát giao thông đã chủ động bố trí CBCS làm nhiệm vụ chỉ huy điều khiển giao thông, phân luồng giao thông cho các phương tiện di chuyển bình thường.
Trong ngày, cảnh sát giao thông toàn quốc đã kiểm tra, phát hiện xử lý 5.668 trường hợp vi phạm; tạm giữ 84 xe ô tô, 2.758 xe mô tô, 95 phương tiện khác; tước 273 GPLX các loại; trừ điểm GPLX 1.490 trường hợp. Trong đó, vi phạm về nồng độ cồn 2.812 trường hợp; vi phạm về tốc độ 745 trường hợp; chở hàng quá tải trọng 1 trường hợp; quá khổ giới hạn 0 trường hợp; tự ý cải tạo phương tiện 0 trường hợp; chở quá số người quy định 9 trường hợp; đón trả khách không đúng nơi quy định 2 trường hợp; sử dụng điện thoại, thiết bị điện tử khác khi điều khiển phương tiện 15 trường hợp; không lắp thiết bị ghi nhận hình ảnh người lái xe hoặc có lắp nhưng không có tác dụng 0 trường hợp; vi phạm ma túy 5 trường hợp.
Về kết quả tuần tra kiểm soát, xử lý vi phạm trên tuyến Quốc lộ 1A, lực lượng cảnh sát giao thông đã kiểm soát 7.217 phương tiện (321 xe khách, 380 xe tải, 1.696 xe con, 92 xe container, 4.748 mô tô, 80 phương tiện khác); phát hiện, lập biên bản xử lý 653 trường hợp vi phạm (25 xe khách, 17 xe tải, 90 xe con, 515 mô tô, 6 phương tiện khác); trừ điểm, tước GPLX 244 trường hợp, tạm giữ 291 phương tiện. Trong đó, vi phạm nồng độ cồn 271 trường hợp; vi phạm ma túy 1 trường hợp; vi phạm tốc độ 156 trường hợp; đi không đúng phần đường, làn đường 24 trường hợp...
Hoài Phong
Tin khác
Áp lực bán ròng của khối ngoại sẽ sớm kết thúc
Tổng Bí thư Tô Lâm điện đàm với các Nghị sĩ Hoa Kỳ
Những công trình được miễn giấy phép xây dựng từ 2026
Hơn 8.000 em bé chào đời trong những ngày đầu Tết trên cả nước
Giá vàng ngày 19/2: Vàng thế giới chưa thể lấy lại mốc 5.000 USD/ounce
Trao đổi thương mại Việt Nam – Singapore vượt mốc 3,5 tỷ USD trong tháng 1/2026
Xây dựng thương hiệu quốc gia - Vai trò tiên phong của doanh nhân Việt
(THPL) - Thương hiệu quốc gia được vun đắp từ những thương hiệu mang tính biểu tượng của các doanh nghiệp trong nước. Cũng như các quốc...19/02/2026 09:46:00Doanh nhân, nghệ nhân giữ vai trò nòng cốt trong phát triển kinh tế quốc gia thời kỳ mới
(THPL) - Trong “dòng chảy” lịch sử dân tộc, doanh nhân luôn là lực lượng nòng cốt góp phần phát triển kinh tế, tạo việc làm và thúc đẩy...18/02/2026 17:52:01Ngày giờ đẹp làm lễ hóa vàng Tết Bính Ngọ 2026
(THPL) - Nghi lễ hóa vàng không bắt buộc cố định vào một ngày duy nhất. Theo lệ xưa, các gia đình có thể thực hiện từ Mùng 3 đến Mùng 7 tháng...18/02/2026 16:35:40Hơn 5 nghìn phương tiện vi phạm giao thông trong ngày mùng 2 Tết
(THPL) - Trong ngày mùng 2 Tết, có 5.668 trường hợp vi phạm giao thông; trong đó lực lượng chức năng đã tiến hành tạm giữ 84 xe ôtô, 2.758 xe...18/02/2026 16:15:56
ĐỌC NHIỀU NHẤT
Quảng bá thương hiệu Việt
-
Tăng cường quảng bá sản phẩm, thương hiệu địa phương tại Hội chợ Mùa Xuân lần thứ nhất năm 2026
- Triển lãm “Đạo học ngàn năm” tôn vinh truyền thống hiếu học của dân...
- Tháo gỡ “điểm nghẽn” để ngành kim hoàn - đá quý Việt Nam cất cánh
- Vinh danh Nghệ nhân “Bàn tay vàng” và phong tặng Nghệ nhân Quốc gia