135 thí sinh được miễn thi THPT quốc gia và xét tuyển thẳng đại học
(THPL) - Bộ GD&ĐT vừa gửi công văn đề nghị miễn thi THPT quốc gia và xét tuyển thẳng đại học đối với những thí sinh tham gia kỳ thi chọn đội tuyển quốc gia dự thi Olympic quốc tế 2017.
Theo đó, trong Kỳ thi chọn đội tuyển quốc gia dự thi Olympic quốc tế năm 2017 đã có 135 học sinh lớp 12 tham gia dự thi (có danh sách cụ thể).

Theo đó, Bộ Giáo dục và Đào tạo đề nghị các sở giáo dục và đào tạo, các đại học, học viện, trường đại học, cao đẳng thực hiện việc miễn thi Kỳ thi quốc gia và xét tuyển thẳng vào đại học, cao đẳng năm 2017 đối với các thí sinh này.
Căn cứ quy chế thi THPT quốc gia và xét tốt nghiệp THPT do Bộ GD&ĐT ban hành, các em có tên trong danh sách được miễn tất cả bài thi, đồng thời được công nhận tốt nghiệp THPT.
Theo Quy chế tuyển sinh đại học chính quy, tuyển sinh cao đẳng nhóm ngành đào tạo giáo viên, những thí sinh có tên trong danh sách được xét tuyển thẳng vào đại học theo ngành phù hợp môn thi hoặc nội dung đề tài dự thi của mình. Quy định xét tuyển thẳng được công bố trong đề án tuyển sinh của các trường.
Danh sách cụ thể 135 thí sinh thuộc diện miễn thi và xét tuyển thẳng như sau:





Tin khác
Sự phát triển của máy tính lượng tử đang đặt ra yêu cầu cao hơn với an ninh mạng
Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm hội đàm với Tổng thống Hàn Quốc Lee Jae Myung
Đưa công nghệ sinh học trở thành ngành kinh tế - kỹ thuật mũi nhọn của đất nước
Quy hoạch danh thắng Tràng An - Tam Cốc - Bích Động, hướng tới trung tâm du lịch đẳng cấp quốc tế
PNJ đặt mục tiêu doanh thu và lợi nhuận tăng trưởng hai chữ số
Phú Thọ: Lễ giỗ Đức Quốc Tổ Lạc Long Quân và Dâng hương tưởng niệm Tổ Mẫu Âu Cơ
Thủ tướng Lê Minh Hưng: Ngành công thương phải tiên phong để đạt mục tiêu tăng trưởng 2 con số
(THPL) – Thủ tướng Lê Minh Hưng nhấn mạnh ngành công thương phải gánh vác nhiệm vụ trọng tâm, tiên phong xử lý các tồn tại và thúc đẩy...22/04/2026 16:41:41So sánh men ướt và men khô: Lời giải cho độ bền lõi bình nước nóng
(THPL) - Cùng mục tiêu bảo vệ ruột bình nước nóng khỏi ăn mòn, công nghệ tráng men ướt và men khô khác biệt rõ về quy trình, hiệu quả và...22/04/2026 14:31:00Porsche Cayenne thuần điện hoàn toàn mới sẽ có mặt tại Việt Nam
(THPL) - Cùng với phiên bản động cơ đốt trong và plug-in hybrid, mẫu xe thể thao Cayenne thuần điện hoàn toàn mới của Porsche sẽ có mặt tại...22/04/2026 15:37:00Đưa văn hóa trở thành động lực nội sinh phát triển đất nước
(THPL) – Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Lâm Thị Phương Thanh khẳng định, việc ban hành Nghị quyết là bước đi thiết yếu để...22/04/2026 16:32:05
ĐỌC NHIỀU NHẤT
Quảng bá thương hiệu Việt
-
Tăng cường quảng bá sản phẩm, thương hiệu địa phương tại Hội chợ Mùa Xuân lần thứ nhất năm 2026
- Triển lãm “Đạo học ngàn năm” tôn vinh truyền thống hiếu học của dân...
- Tháo gỡ “điểm nghẽn” để ngành kim hoàn - đá quý Việt Nam cất cánh
- Vinh danh Nghệ nhân “Bàn tay vàng” và phong tặng Nghệ nhân Quốc gia