Vụ 5 người chết cháy trong khu biệt thự: Mâu thuẫn vì con gà?

Minh Tuấn (t/h) | Thứ tư , 14/03/2018, 21:43 GMT+7 |

(THPL) - Qua nhận dạng thi thể, em ruột của nghi can Trần Văn Quốc (49 tuổi) thừa nhận anh mình chết trong vụ cháy ở khu biệt thự cổ TP.Đà Lạt.

Mới cập nhật

Theo báo Thanh niên, chiều 14/3, cơ quan chức năng tỉnh Lâm Đồng vẫn đang chờ kết quả giám định ADN để có kết luận chính xác thủ phạm gây vụ cháy trong khu biệt thự cổ ở TP.Đà Lạt làm 5 người tử vong.

Cơ quan chức năng đã mời ông Trần Văn Tuấn (47 tuổi), em ruột nghi can Quốc, đến nhận dạng thi thể thứ 5 trong vụ cháy. Nhìn bàn tay cụt 1 ngón, ông Tuấn thừa nhận là đây là thi thể của anh ruột mình, ông Quốc. Thiếu tướng Bùi Văn Sơn, Giám đốc Công an tỉnh Lâm Đồng, cho biết về mặt pháp lý phải đợi đối chiếu kết quả giám định ADN của hai anh em Quốc và Tuấn mới đưa ra kết luận chính thức.

h01_xjlt
Hiện trường vụ cháy. (Ảnh: Thanh niên)

Theo báo Đất Việt, người dân địa phương cho biết, ông Quốc mới đến sống tại khu tập thể này khoảng 3 năm, là người sống độc thân, hay vắng nhà, ít nói và ít giao lưu với hàng xóm.

Ngày 30 Tết Nguyên đán vừa rồi, giữa gia đình ông Thăng và ông Quốc có lời qua tiếng lại do mấy con gà của ông Thăng sang phá, gây bẩn trước nhà ông Quốc. Bà Hòa và cháu Nguyễn Thị Khánh Linh (12 tuổi, con gái bà Hòa) đã quét và dùng nước rửa sạch nhưng ông Quốc vẫn không hài lòng.

Đến khoảng 15 giờ ngày 15/2, thấy một người quen đến nhà ông Quốc chơi, ông Thăng hỏi thăm thì bị ông Quốc chửi và hai bên xảy ra xô xát. Và ông Thăng bị đâm nhiều nhát, trong đó có nhát làm thủng phổi.

Ông Bùi Đức Rô, Phó trưởng Công an TP.Đà Lạt, cho biết sau khi đâm ông Thăng, ông Quốc bỏ trốn khỏi nhà đến ngày 20/2 (mồng 5 tết Mậu Tuất) được chị dâu dẫn đến đầu thú.

Cũng theo ông Rô, khi ra đầu thú, ông Quốc thành khẩn khai nhận hành vi cố ý gây thương tích với ông Thăng, mặt khác ông Quốc đang bị bệnh ung thư gan và xin được tự thỏa thuận bồi thường thiệt hại cho ông Thăng nên Công an Đà Lạt không tạm giữ ông Quốc như luật định. Cũng theo ông Rô, ông Quốc khai với cơ quan điều tra không có tiền nên tự nguyện bồi thường thiệt hai cho ông Thăng căn nhà ông Quốc đang ở, nhưng ông Thăng không đồng ý.

Công an TP.Đà Lạt đã lập hồ sơ và đang chờ giám định thương tật của ông Thăng để có cơ sở khởi tố vụ án và khởi tố bị can đối với ông Trần Văn Quốc thì lại xảy ra vụ cháy làm chết 5 người.

Thiếu  tướng Bùi Văn Sơn, giám đốc công an tỉnh Lâm Đồng cho biết, qua trích xuất 3 camera an ninh ngõ vào dãy nhà số 13 đường Trần Hưng Đạo, cơ quan công an xác định trước khi xảy ra hỏa hoạn, ông Trần Văn Quốc mang can xăng và chiếc bình gas khò từ ngoài ngõ đi thẳng vào nhà ông Thăng. Trên đường đi, ông Quốc còn bật thử khò lửa.

Sau khi ông Quốc vào nhà ông Thăng thì hỏa hoạn xảy ra và dẫn đến cái chết thương tâm của 4 người trong gia đình ông Thăng gồm: ông Nguyễn Thông Thăng; bà Phạm Thị Thúy Hòa (45 tuổi, vợ ông Thăng) cùng 2 người con ruột là cháu Nguyễn Quốc Khánh (16 tuổi) và Nguyễn Thị Khánh Linh (12 tuổi).

Thi thể còn lại, nằm cạnh chiếc khò gas, phía công an đang đợi đối chiếu kết quả giám định ADN để đưa ra kết luận chính xác.
An toàn thực phẩm - Vấn đề sống còn của nhà sản xuất

An toàn thực phẩm - Vấn đề sống còn của nhà sản xuất

Hàng năm, cứ đến dịp Tết Trung thu, thị trường hàng hóa, bánh kẹo trở nên sôi động, phong phú hơn. Chính vì vậy đây là dịp để hàng giả,......