Uber lỗ gần 1,5 tỷ USD trong 3 tháng
(THPL) - Khoản lỗ của Uber đã tăng lên trong quý trước, khi công ty này phải đối mặt với cạnh tranh khốc liệt, thách thức pháp lý và bị giới chức theo dõi sát sao.
Reuters dẫn một nguồn tin thân cận cho biết, các khoản lỗ hàng quý của Uber tiếp tục tăng lên, khi Công ty ngày đang phải vật lộn các rắc rối pháp lý và phải đối mặt với sự giám sát sát sao của các nhà quản lý trên toàn cầu.
Theo báo cáo mới nhất của Bloomberg, Uber tiếp tục thua lỗ tới 1,5 tỷ USD trong Q3/2017, nhiều hơn so với Q2/2017 là 1,1 tỷ USD. Thông tin này được Uber công bố với các cổ đông của mình, trước khi tập đoàn SoftBank đưa ra quyết định cuối cùng về việc đầu tư và mua lại cổ phần của Uber.
Trong email của mình, tập đoàn SoftBank cũng tiết lộ đã có hai cổ đông lớn của Uber chấp nhận bán lại cổ phần của mình với mức giá thấp hơn 30%. Đề nghị của SoftBank chỉ đánh giá Uber với mức giá trị 48 tỷ USD, thay vì 64 tỷ USD như trước đây.
Trong báo cáo của Uber, doanh thu hoạt động tăng trưởng 21% lên 2,01 tỷ USD. Tuy nhiên lỗ ròng lại tăng mạnh so với các quý trước đó, tăng tới 38% so với Q2/2017. Uber cho biết họ vẫn đang tìm kiếm một giám đốc tài chính trước khi chính thức IPO sớm trước năm 2019.
Uber đã gặp rất nhiều khó khăn sau khi nhà sáng lập và giám đốc điều hành Travis Kalanick buộc phải từ chức. Các scandal liên quan đến hoạt động nội bộ, tiết lộ thông tin khách hàng và bị hacker tấn công cũng khiến các nhà đầu tư mất niềm tin vào startup này.
Khoản đầu tư từ SoftBank rất có thể sẽ giúp Uber vượt qua được khó khăn hiện tại và tiếp tục cạnh tranh với các đối thủ của mình. SoftBank cam kết sẽ rót vốn trực tiếp 1 tỷ USD và dùng 9 tỷ USD khác để mua lại cổ phần của các cổ đông hiện tại của Uber.
Tin khác
Sự phát triển của máy tính lượng tử đang đặt ra yêu cầu cao hơn với an ninh mạng
Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm hội đàm với Tổng thống Hàn Quốc Lee Jae Myung
Đưa công nghệ sinh học trở thành ngành kinh tế - kỹ thuật mũi nhọn của đất nước
Quy hoạch danh thắng Tràng An - Tam Cốc - Bích Động, hướng tới trung tâm du lịch đẳng cấp quốc tế
PNJ đặt mục tiêu doanh thu và lợi nhuận tăng trưởng hai chữ số
Phú Thọ: Lễ giỗ Đức Quốc Tổ Lạc Long Quân và Dâng hương tưởng niệm Tổ Mẫu Âu Cơ
Thủ tướng Lê Minh Hưng: Ngành công thương phải tiên phong để đạt mục tiêu tăng trưởng 2 con số
(THPL) – Thủ tướng Lê Minh Hưng nhấn mạnh ngành công thương phải gánh vác nhiệm vụ trọng tâm, tiên phong xử lý các tồn tại và thúc đẩy...22/04/2026 16:41:41So sánh men ướt và men khô: Lời giải cho độ bền lõi bình nước nóng
(THPL) - Cùng mục tiêu bảo vệ ruột bình nước nóng khỏi ăn mòn, công nghệ tráng men ướt và men khô khác biệt rõ về quy trình, hiệu quả và...22/04/2026 14:31:00Porsche Cayenne thuần điện hoàn toàn mới sẽ có mặt tại Việt Nam
(THPL) - Cùng với phiên bản động cơ đốt trong và plug-in hybrid, mẫu xe thể thao Cayenne thuần điện hoàn toàn mới của Porsche sẽ có mặt tại...22/04/2026 15:37:00Đưa văn hóa trở thành động lực nội sinh phát triển đất nước
(THPL) – Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Lâm Thị Phương Thanh khẳng định, việc ban hành Nghị quyết là bước đi thiết yếu để...22/04/2026 16:32:05
ĐỌC NHIỀU NHẤT
Quảng bá thương hiệu Việt
-
Tăng cường quảng bá sản phẩm, thương hiệu địa phương tại Hội chợ Mùa Xuân lần thứ nhất năm 2026
- Triển lãm “Đạo học ngàn năm” tôn vinh truyền thống hiếu học của dân...
- Tháo gỡ “điểm nghẽn” để ngành kim hoàn - đá quý Việt Nam cất cánh
- Vinh danh Nghệ nhân “Bàn tay vàng” và phong tặng Nghệ nhân Quốc gia