TP.HCM: Phá ổ cờ bạc trá hình trong TTTM Aeon Mall

Anh Minh (t/h) | Thứ năm , 14/09/2017, 10:22 GMT+7 |

(THPL) - Cảnh sát ập vào lầu 3 trung tâm thương mại Aeon Mall (quận Tân Phú, TP.HCM), bắt quả tang 15 người đang tổ chức đánh bạc dưới hình thức game bắn cá.

Mới cập nhật

Phòng Cảnh sát hình sự, Công an TP.HCM vừa bàn giao 15 đối tượng cùng tang vật liên quan đến ổ cờ bạc trá hình tại trung tâm Dream Game thuộc lầu 3 thương mại Aeon Mall (số 30 đường Bờ Bao Tân Thắng, P.Sơn Kỳ, Q.Tân Phú) cho Công an Q.Tân Phú để mở rộng điều tra, xử lý theo thẩm quyền.

Theo thông tin từ cơ quan công an, 18h45 chiều ngày 12/9 trinh sát của phòng Cảnh sát hình sự phối hợp cùng Công an Q.Tân Phú bất ngờ kiểm tra hành chính tại trung tâm Dream Game nói trên. Tại đây, công an bắt quả tang 4 đối tượng có dấu hiệu tổ chức đổi điểm cho các đối tượng chơi cờ bạc dưới hình thức game bắn cá.

Một đối tượng chuyên đổi điểm lấy tiền cho các con bạc bị công an bắt quả tang. (Ảnh: VNN)

4 đối tượng gồm: Đinh Thị Nhỏ (SN 1964), Lê Minh Châu (SN 1983), Đăng Văn Anh (SN 1984) và Lê Thị Hằng (SN 1970, cùng ngụ Q.Tân Phú). Công an tạm giữ, mời làm việc với 15 người, trong đó có quản lý, nhân viên của trung tâm Dream Game, đồng thời thu giữ tang vật hơn 71 triệu đồng.

Được biết, Công ty TNHH Dream Game Việt Nam có giấy chứng nhận đầu tư do UBND TP.HCM cấp, hoạt động tại lầu 3 của trung tâm thương mại Aeon Mall do Huỳnh Chí C (SN 1988, ngụ Q.6) làm quản lý. Công ty này chủ trương không cho khách đổi điểm lấy tiền. Nếu khách chơi xong mà còn điểm thì sẽ tích điểm vào thẻ do công ty phát hành để lần sau chơi tiếp.

Từ đó, có một số đối tượng tổ chức cờ bạc trá hình. Theo công an, công ty Dream Game không đổi điểm ra tiền mà thông qua các đối tượng bên ngoài đổi điểm cho các con bạc và đôi bên cùng có lợi. Cụ thể, các đối tượng này mua thẻ Vip, thẻ Dream Game có giá hơn 100 triệu đồng/thẻ để được hưởng ưu đãi giá rẻ hơn nếu mua xu, hay miễn phí các dịch vụ taxi, ăn uống tại trung tâm thương mại Aeon Mall.

Các đối tượng tổ chức cờ bạc trá hình như Nhỏ, Châu, Anh và Hằng hàng ngày có mặt tại trung tâm Dream Game bán cho các con bạc 2.800 đồng/xu. Sau khi chơi các con bạc muốn đổi tiền, các đối tượng đưa vào máy tích điểm vào thẻ Vip để đổi tiền cho các con bạc, tương đương 2.600 đồng/xu, từ đó hưởng lợi 200 đồng/xu. Do các con bạc chơi lớn nên số tiền thu lợi bất chính của các đối tượng tổ chức cờ bạc trá hình, hàng ngày là rất lớn.

Cũng trong ngày 12/9, phòng Cảnh sát hình sự đã triệt phá 1 trường gà quy mô hoạt động tại bãi đất trống cuối hẻm 331 đường Phan Huy Ích, P.14, Q.Gò Vấp. Hiện 18 đối tượng liên quan cùng tang vật được chuyển giao cho công an địa phương xử lý.

Theo điều tra, trường gà này do Trương Thanh Trường (tự Ba, SN 1970, quê Kiên Giang) tổ chức và điều hành. Trường gà hoạt động khoảng 4 tháng nay, từ sáng đến chiều tối.

Cũng trong ngày 12/9, Phòng Cảnh sát hình sự, Công an TP.HCM còn triệt phá thêm một trường gà hoạt động tại bãi đất trống tại quận Gò Vấp, bắt giữ 18 đối tượng cùng các tang vật liên quan đến đá gà.

Anh Minh (t/h)

...