Thừa Thiên - Huế: Truy nã đặc biệt đối tượng lừa đảo tiền tỷ

Thiên Trường | Thứ năm , 20/04/2017, 11:01 GMT+7 |

( THPL) - Ngày 19/4, Cơ quan Cảnh sát điều tra (Công an tỉnh Thừa Thiên Huế) cho biết, vừa ra quyết định truy nã đặc biệt đối với Lê Thị Kim Cúc (58 tuổi), trú phường Phước Vĩnh, TP. Huế) là giáo viên nghỉ hưu về hành vi “Lạm dụng uy tín để chiếm đoạt tài sản”.

Mới cập nhật

Theo hồ sơ từ công an, từ tháng 12/2014 đến tháng 6/2016, Lê Thị Kim Cúc đã đưa ra thông báo gian dối về việc có khả năng xin được việc làm vào các cơ quan nhà nước.

Đối tượng bị truy nã Lê Thị Kim Cúc, hiện đã xuất cảnh sang Mỹ

Được biết, bà Cúc là giáo viên nghỉ hưu, nhiều người tin vì cho rằng bà Cúc đã từng là giáo viên sẽ có uy tín nên nhiều người nhẹ dạ cả tin đã tìm gặp để gửi hồ sơ xin việc.

Bình quân mỗi hồ sơ xin việc làm, Lê Thị Kim Cúc đưa ra mức giá 60- 180 triệu đồng. Sau một thời gian đóng tiền nhưng không thấy thông báo nhận việc, những người từng đưa tiền cho bà Cúc biết đã bị lừa nên đã gửi đơn trình báo lên cơ quan công an.

Tiến hành điều tra, Công an đã xác định đối tượng Lê Thị Kim Cúc nhận tiền đặt cọc xin việc của khoảng 20 người, với tổng số tiền hơn 1,5 tỷ đồng, chiếm đoạt và bỏ trốn xuất cảnh sang Mỹ.

Hiện cơ quan Công an tỉnh Thừa Thiên Huế đang phối hợp để điều tra vụ việc.

Thiên Trường
...