Sơn La: Bắt nữ cán bộ huyện vay gần 56 tỷ đồng không có khả năng trả
(THPL) - Nữ cán bộ huyện trực tiếp vay của 17 người với tổng số tiền mặt lên đến 55 tỷ 800 triệu đồng.
Theo thông tin trên báo Gia đình và Xã hội, Cơ quan Cảnh sát điều tra - Công an tỉnh Sơn La đã tiến hành bắt tạm giam bà Đào Thị Quy – Kế toán khối Đoàn thể kiêm kế toán Trung tâm Bồi dưỡng Chính trị huyện Sốp Cộp để làm rõ việc cán bộ này vay nợ hơn 55 tỷ đồng nhưng không có khả năng thanh toán.
Cụ thể, theo báo cáo của Ban Tuyên giáo huyện ủy Sốp Cộp, trong tháng 9/2017, trên địa bàn huyện nổi lên dư luận liên quan đến việc bà Đào Thị Quy đã huy động số tiền lớn của một số cán bộ, công chức và nhân dân trên địa bàn hai huyện Sông Mã và Sốp Cộp. Đến nay, bà Quy không có khả năng thanh toán số nợ nói trên.
Trước diễn biến phức tạp, bà Đào Thị Quy đã đến Công an huyện Sốp Cộp trình bày sự việc. Bước đầu, bà Quy khai nhận trong khoảng thời gian từ tháng 12/2016 đến nay đã vay của 18 người với tổng số tiền 55 tỷ 800 triệu đồng.
Trong đó, trực tiếp vay tiền mặt của 17 người, mượn 1 giấy chứng nhận quyền sử dụng đất để thế chấp vay tiền, số tiền vay và nợ nhiều nhất là 14 tỷ đồng, ít nhất là 200 triệu đồng.
Liên quan đến sự việc, ông Nguyễn Văn Cương - Chánh Văn phòng Huyện ủy Sốp Cộp cho biết trên báo Dân trí, ngày 13/10, Huyện ủy Sốp Cộp đã ban hành quyết định tạm đình chỉ công tác đối với bà Đào Thị Quy để phục vụ công tác điều tra của cơ quan công an.
Ngày 19/10, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Sơn La đã ban hành quyết định khởi tố vụ án hình sự số 28/QĐ – PC45, Quyết định khởi tố bị can số 54/QĐ – PC45 và lệnh bắt bị can để tạm giam số 24/PC45 đối với bà Đào Thị Quy. Ngay trong ngày, Cơ quan CSĐT đã tiến hành công bố các quyết định trên và bắt giữ bà Đào Thị Quy ngay tại Trung tâm Bồi dưỡng Chính trị huyện.
Theo ông Nguyễn Văn Cương, ngày 22/10, Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy Sốp Cộp đã ra quyết định đình chỉ sinh hoạt Đảng đối với bà Đào Thị Quy. Về sự việc này, Huyện ủy Sốp Cộp cũng đã có báo cáo gửi Thường vụ Tỉnh ủy Sơn La.
Cũng liên quan đến sự việc này, Công an huyện Sốp Cộp đã tạm đình chỉ công tác với bà Đặng Thị Tuyết Nhung (cán bộ công tác tại Công an huyện Sốp Cộp) để phục vụ công tác điều tra.
Hiện vụ việc đang được tiếp tục điều tra, làm rõ.
Tin khác
Quốc hội thông qua Luật Thuế giá trị gia tăng sửa đổi
Khi doanh nghiệp tư nhân giải bài toán điểm nghẽn logistics
HTX Nông nghiệp thực phẩm Thanh Lâm Phú Thọ: Chuyển dịch cơ cấu kinh tế nông thôn, tạo sinh kế bền vững cho người dân
Crowne Plaza Phu Quoc Starbay chắp cánh ước mơ tình yêu tại tiệc cưới biển lãng mạn ở Phú Quốc
Giá vàng và ngoại tệ ngày 11/12: Vàng SJC và nhẫn trơn đều tăng
HTX Nông nghiệp hữu cơ Hồng Phát: Động lực phát triển kinh tế nông thôn ở Tuyên Quang
Công nghệ xanh, bản đồ số Map4D và logistics drone góp phần nâng tầm sản phẩm OCOP Việt
(THPL) - Ngày 10/12, tại Thành phố Hồ Chí Minh, Cục Đổi mới sáng tạo, Chuyển đổi xanh và Khuyến công (Bộ Công Thương) đã tổ chức tọa...11/12/2025 10:14:38Ô nhiễm không khí Hà Nội chạm ngưỡng đỏ, thị trường máy lọc không khí tăng nhiệt
(THPL) - Chất lượng không khí tại Hà Nội liên tục rơi vào vùng cảnh báo đỏ trong nhiều ngày, khiến nhu cầu mua máy lọc không khí tăng mạnh....11/12/2025 10:11:19Boutique Home Tràng Cát - Biểu tượng sống, kinh doanh bền vững tại tâm điểm kết nối phía Nam Hải Phòng
(THPL) - Khi Hải Phòng phát triển mở rộng về phía Nam, bất động sản tại Tràng Cát nhanh chóng lọt vào tầm ngắm của các nhà đầu tư nhạy...11/12/2025 10:05:47Từ căn bếp Việt đến sàn HOSE: Bước tiến lớn của Masan Consumer
(THPL) - Ngày 4/12 vừa qua, Masan Consumer (UPCOM: MCH), doanh nghiệp FMCG dẫn đầu với gần ba thập kỷ phục vụ người tiêu dùng Việt Nam chính thức...11/12/2025 09:42:00
ĐỌC NHIỀU NHẤT
Quảng bá thương hiệu Việt
Tôn vinh thương hiệu toàn cầu
-
Chung kết cuộc thi “Tiếng hát kiều bào - Nghĩa tình quê hương” tại Thái Lan
- Tập đoàn BRG lần thứ 5 liên tiếp được vinh danh doanh nghiệp bền vững...
- Dai-ichi Life Việt Nam vinh dự nhận giải thưởng "Môi trường làm việc tốt...
- Dai-ichi Life Việt Nam vinh dự lần thứ 5 nhận giải thưởng “Top 500 Doanh...

