Điều tra việc tung tin Chủ nhiệm UB Kiểm tra Tỉnh ủy Sơn La sở hữu "biệt phủ"
(THPL) - Tỉnh uỷ Sơn La đã giao cơ quan công an điều tra, làm rõ việc tung tin bịa đặt ông Hoàng Quốc Khánh - Chủ nhiệm Uỷ ban Kiểm tra Tỉnh uỷ sở hữu biệt thự khủng, nhằm mục đích bôi nhọ uy tín, danh dự ông này.
Theo thông tin trên Dân trí, ngay sau khi xuất hiện những thông tin không đúng trên mạng xã hội về việc ông Hoàng Quốc Khánh sở hữu biệt thự hoành tráng được xây dựng theo phong cách Châu Âu tại thị trấn Yên Châu (huyện Yên Châu, Sơn La), Tỉnh uỷ Sơn La đã yêu cầu cơ quan an ninh, công an điều tra làm rõ.
“Trước đây kẻ xấu đã tung tin về việc này rồi và cơ quan chức năng địa phương đã có kết luận rõ ràng. Đó là thông tin bịa đặt, nhằm hạ uy tín, bôi nhọ hình ảnh cán bộ địa phương”- nguồn tin cho hay.

Căn biệt thự được xây dựng theo phong cách Châu Âu thuộc sở hữu của ông Hoàng Quốc Hoàn, là doanh nhân trên địa bàn tỉnh Sơn La. Ảnh: Dân trí.
Bà Mai Thu Hương, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Sơn La cho biết trên Zing.vn, ngay sau khi có thông tin lan truyền trên mạng, đơn vị đã báo cáo Bí thư Tỉnh ủy.
Ông Hoàng Văn Chất, Bí thư Tỉnh ủy Sơn La cũng đã chỉ đạo ông Hoàng Quốc Khánh, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy báo cáo tình hình với Thường trực Tỉnh ủy và trao đổi thông tin chính thức với Ban Tuyên giáo.
“Ông Khánh đã trình các giấy tờ, hồ sơ chứng minh mảnh đất cũng như tòa nhà không đứng tên ông. Ông Khánh khẳng định đất và nhà là thuộc sở hữu của mẹ, các chị gái và em trai mình”, bà Hương cho hay.
Tỉnh ủy Sơn La đã giao Công an tỉnh điều tra làm rõ động cơ thông tin thất thiệt trên mạng liên quan đến ông Khánh.
Ông Hoàng Quốc Khánh khẳng định biệt phủ đó không phải là của ông. Tòa nhà ở tiểu khu 2, thị trấn Yên Châu, huyện Yên Châu được xây trên đất của mẹ ông và 2 chị gái ông đứng tên trong 3 sổ, không có tên ông Khánh.
"Em trai út của tôi ở cùng mẹ tôi là người đứng ra xây dựng. Em trai tôi là một doanh nhân từng hoạt động ở Nga, nay làm giám đốc một doanh nghiệp xây dựng, xây tòa nhà này vừa để ở, vừa để làm trụ sở công ty”, ông Khánh nói.
Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Sơn La cũng cho hay, gia đình ông đang sống ở TP Sơn La (nhà số 10, ngõ 73, phố Nguyễn Lương Bằng, tổ 8, phường Quyết Thắng). Ngôi nhà này có được từ nguồn tiền của vợ chồng ông từ hồi còn làm việc ở Liên bang Nga. Ông Hoàng Quốc Khánh mong muốn mọi việc sớm được làm rõ.
Ông Hoàng Quốc Khánh sinh năm 1969 ở huyện Yên Châu, Sơn La. Năm 1988, ông được cử đi học ở nước Nga. Năm 2003, vợ chồng ông về nước, mua nhà ở Hà Nội và có dự định lập công ty để kinh doanh.
Theo ông Khánh, trong thời gian này, lãnh đạo Tỉnh ủy Sơn La mời ông về làm việc và ông đồng ý. Ông Khánh có 4 năm làm ở Văn phòng Tỉnh ủy, làm Thư ký cho Bí thư Tỉnh ủy.
Sau đó, ông lần lượt được bổ nhiệm làm Phó Chủ tịch, Chủ tịch, Bí thư huyện ủy huyện Phù Yên; Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư; Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy. Ông Khánh đảm nhiệm chức vụ Chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra Tỉnh ủy tỉnh Sơn La từ tháng 9/2015 tới nay.
Hùng Lâm (T.H)
Tin khác
TP. HCM sẽ chi 7.000 tỷ đồng mỗi năm để miễn phí xe buýt cho toàn dân
Đề nghị tổng kiểm tra an toàn thực phẩm trên toàn quốc
realme P4 Power ra mắt tại Việt Nam: Tân binh nổi bật với viên pin 10.001 mAh
Nâng cấp, mở rộng tuyến đường kết nối Tây Nguyên với sân bay Long Thành
Giá vàng hôm nay 2/4: Vàng SJC tăng tới 2 triệu đồng mỗi lượng
Thủ tướng chỉ đạo tăng cường công tác quản lý, điều hành và bình ổn giá
Giá xăng dầu ngày 2/4: Giá dầu thô lao dốc mạnh, thị trường chờ kỳ điều chỉnh mới
(THPL) - Giá xăng dầu hôm nay (2/4) ghi nhận đà giảm sâu trên thị trường thế giới khi những tín hiệu hạ nhiệt xung đột tại Trung Đông xuất...02/04/2026 09:25:45Dự báo thời tiết ngày 2/4: Bắc Bộ nắng nóng, chiều tối và đêm có mưa dông
(THPL) – Hôm nay 2/4, Bắc Bộ ngày nắng, có nơi nắng nóng, đêm có mưa rào và dông vài nơi. Nam Bộ ngày nắng, có nơi nắng nóng, riêng miền đông...02/04/2026 08:29:23Tập đoàn Bảo Việt (BVH): Tổng tài sản hợp nhất đạt gần 292.000 tỷ đồng, tăng trưởng 16,1%
(THPL) - Tập đoàn Bảo Việt công bố kết quả kinh doanh năm 2025 (kiểm toán), theo đó, Công ty Mẹ và các đơn vị thành viên ghi nhận mức tăng...02/04/2026 06:44:04Hải Phòng hướng tới lọt top các địa phương có chất lượng điều hành kinh tế tốt nhất
(THPL) - Năm 2026, TP Hải Phòng phấn đấu duy trì Chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh (PCI) trong nhóm 5 địa phương dẫn đầu cả nước, hướng...02/04/2026 06:48:20
ĐỌC NHIỀU NHẤT
Quảng bá thương hiệu Việt
-
Tăng cường quảng bá sản phẩm, thương hiệu địa phương tại Hội chợ Mùa Xuân lần thứ nhất năm 2026
- Triển lãm “Đạo học ngàn năm” tôn vinh truyền thống hiếu học của dân...
- Tháo gỡ “điểm nghẽn” để ngành kim hoàn - đá quý Việt Nam cất cánh
- Vinh danh Nghệ nhân “Bàn tay vàng” và phong tặng Nghệ nhân Quốc gia