01:44 ngày 31/05/2020 | HOTLINE : 0911.344.555 | Email: bbt.thpl@gmail.com
Liên hệ quảng cáo: 091.826.2286

DÒNG SỰ KIỆN

Samsung rót 300 triệu USD xây trung tâm R&D ở khu Tây Hồ Tây

16:44 23/04/2019

(THPL) - Samsung đề nghị TP. Hà Nội hỗ trợ thúc đẩy nhanh về mặt thủ tục để nhà sản xuất thiết bị di động hàng đầu thế giới có thể sớm xây dựng Trung tâm Nghiên cứu và Phát triển (R&D) tại khu đô thị Tây Hồ Tây của Hà Nội.

Dự án xây dựng mới Trung tâm Nghiên cứu và Phát triển (R&D) được Thủ tướng Chính phủ đồng ý chủ trương đầu tư vào tháng 3/2016. Theo đó, địa điểm thực hiện dự án tại ô đất ký hiệu 12-CCV, khu chức năng đô thị Nam đường vành đai 3, đường Nguyễn Xiển, phường Đại Kim, quận Hoàng Mai, Hà Nội.

Mục tiêu của dự án là tổ chức triển khai các hoạt động nghiên cứu và phát triển các sản phẩm điện, điện tử và viễn thông công nghệ cao với tổng vốn đầu tư vào khoảng 300 triệu USD.

Chủ tịch UBND TP. Hà Nội Nguyễn Đức Chung đã tiếp Tổng giám đốc Tổ hợp Samsung Việt Nam Choi joo-ho. (Ảnh: Lệ Chi)

Dự án sẽ bao gồm một tòa nhà cao 21 tầng và 2 tầng hầm với tổng diện tích sàn xây dựng là 116.490m2; diện tích sử dụng đất là 30.000m2; mật độ xây dựng 33%; dự kiến thu hút khoảng 2.000 nhân lực chất lượng cao trong giai đoạn 2015 - 2016, 4.000 nhân lực trong các năm tiếp theo tùy theo kết quả kinh doanh.

Trung tâm R&D sẽ có thời hạn hoạt động là 50 năm kể từ ngày được cấp Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư. Theo như kế hoạch ban đầu, Samsung dự định xây dựng trung tâm này ở khu chức năng đô thị Nam đường vành đai 3, đường Nguyễn Xiển, phường Đại Kim, quận Hoàng Mai.

Tuy nhiên, theo phương án mới nhất mà Samsung đệ trình, thì địa điểm được lựa chọn là khu vực Tây Hồ Tây, với diện tích khoảng 1,1ha. Dự án sẽ được xây dựng với quy mô 18 tầng, bao gồm 15 tầng nổi, 3 tầng hầm, dự kiến bắt đầu khởi công vào đầu năm 2020 và hoàn thành vào năm 2020.

Samsung khi mới bắt đầu đầu tư vào Việt Nam đã cam kết sẽ xây dựng Trung tâm R&D tại Việt Nam. Khi chưa xây dựng được trụ sở riêng, Samsung đã phát triển trung tâm R&D tại nhà máy Bắc Ninh, sau đó chuyển về Hà Nội, thuê trụ ở tại tòa PVI Tower để thực hiện việc nghiên cứu và phát triển, cung cấp phần mềm cho các sản phẩm điện thoại của Samsung.

Samsung hiện có 6 nhà máy tại Việt Nam, một trung tâm nghiên cứu và một doanh nghiệp phụ trách bán hàng trên địa bàn TP. Hà Nội. Năm 2018, Samsung Electronics đạt kim ngạch xuất khẩu 60 tỷ USD, tương đương 25% kim ngạch xuất khẩu của Việt Nam.

Tổng Giám đốc Tổ hợp Samsung Việt Nam nhận định, đây là trung tâm nghiên cứu và phát triển duy nhất về cả điện thoại di động và các trang thiết bị mạng, dẫn đầu công nghệ 5G của Samsung; đồng thời đóng vai trò như trụ sở của Samsung tại Việt Nam và góp phần xây dựng các nhà máy thông minh tại Hà Nội trong tương lai. Ông Choi Joo-ho bày tỏ mong muốn nhận được sự hỗ trợ của chính quyền TP Hà Nội trong việc cấp phép và thực hiện các thủ tục xây dựng công trình này.

Chúc mừng ông Choi Joo-ho trên cương vị tân Tổng Giám đốc Tổ hợp Samsung Việt Nam, Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Đức Chung nhất trí ủng hộ đề xuất về việc xây mới Trung tâm R&D Samsung, đồng thời khẳng định, TP Hà Nội sẽ hỗ trợ và tạo mọi điều kiện để dự án sớm được triển khai.

Chủ tịch UBND TP Hà Nội cũng kỳ vọng lãnh đạo Samsung nhanh chóng thúc đẩy và khởi công dự án Trung tâm R&D, bởi việc cam kết xây dựng công trình này là một trong những điều kiện để Samsung hưởng ưu đãi tại các dự án khác ở Việt Nam.

Minh Anh (tổng hợp)

Bình luận

Bình luận

Tin khác

Quảng bá thương hiệu Việt

Tôn vinh thương hiệu toàn cầu