Ninh Thuận: 185 người ăn cưới ngộ độc vì món gà luộc

Hùng Lâm (T.H) | Thứ tư , 06/09/2017, 14:33 GMT+7 |

(THPL) – Sở Y tế Ninh Thuận đã có báo cáo kết quả điều tra vụ 185 người dân bị ngộ độc thực phẩm sau khi ăn tiệc cưới.

Mới cập nhật

Chiều 5/9, Sở Y tế Ninh Thuận có báo cáo kết quả điều tra vụ 185 người dân bị ngộ độc thực phẩm sau khi ăn tiệc cưới tại nhà ông Mấu Văn Say, thôn Ma Trai, xã Phước Chiến, huyện Thuận Bắc (Ninh Thuận).

185 thực khách bị ngộ độc sau khi dự đám cưới. Ảnh: Công lý

Theo đó, sau khi xảy ra ngộ độc tập thể, Chi cục an toàn vệ sinh thực phẩm Ninh Thuận đã lấy mẫu thực phẩm và mẫu bệnh phẩm gửi Viện Pasteur Nha Trang kiểm nghiệm, phát hiện tác nhân gây ngộ độc là vi khuẩn tụ cầu vàng (Staphylococcus aureur) sinh độc tố ruột của tụ cầu (Staphylococcal enterotoxin) có trong thức ăn (thịt gà luộc) gây ra.

Theo báo Thanh Niên, ngày 26/8, ông Say mời hơn 300 khách đến dự đám cưới con ông, ăn uống các món gà luộc, thịt heo luộc, gỏi, chả ram, chả lụa… do gia đình ông tự chế.

Sau đám cưới, có 185 người tham dự tiệc cưới bị ngộ độc thực phẩm với các triệu chứng đau đầu, chóng mặt, nôn ói phải nhập viện.

Đến trưa 27/8 đã có 185 người phải nhập viện điều trị khẩn cấp với các triệu chứng nghi bị ngộ độc thực phẩm. Đến chiều 28/8, toàn bộ các trường hợp ngộ độc thực phẩm sau khi được các bác sĩ chăm sóc đã ổn định sức khỏe và ra viện, không có trường hợp nào tử vong.

Hùng Lâm (T.H)
...