Nhân sự cấp cao của Thế Giới Di Động bắt đầu tiếp quản Trần Anh
(THPL) - Hai lãnh đạo cấp cao của Thế Giới Di Động vừa được bổ nhiệm vào vị trí Giám đốc tài chính và Phó Tổng giám đốc của công ty Trần Anh.
Hội đồng quản trị Công ty cổ phần Thế giới số Trần Anh (Mã CK: TAG) vừa quyết định việc miễn nhiệm chức danh Giám đốc tài chính của ông Trần Thanh Tùng, người vừa được bổ nhiệm vào đầu năm 2017, VnExpress đưa tin.
Công ty đồng thời bổ nhiệm chức vụ quyền Giám đốc Tài chính và chủ tài khoản của Trần Anh đối với ông Vũ Đăng Linh.
Ông Vũ Đăng Linh sinh năm 1975, giữ chức Giám đốc tài chính của Công ty Cổ phần Đầu tư Thế Giới Di Động.
Theo đó, ông Linh được quyền ký kết các hợp đồng vay nhân danh Trần Anh, quản lý thu chi, ngoại trừ các hợp đồng vay yêu cầu người đại diện của Trần Anh ký kết. Đồng thời, ông Linh sẽ thực hiện các hoạt động quản lý khác với vai trò quyền Giám đốc Tài chính và Chủ tài khoản của Trần Anh.

Thế Giới Di Động cử nhân sự sang tiếp quản Trần Anh. Ảnh: Internet
Bên cạnh việc bổ nhiệm ông Vũ Đăng Linh kiểm soát tài chính, TAG còn thông qua việc bổ nhiệm ông Võ Hà Trung Tín vào giữ chức vụ Phó Tổng giám đốc.
Ông Võ Hà Trung Tín (sinh năm 1984), giữ chức Giám đốc vùng miền Bắc của Điện máy Xanh.
Ông Tín sẽ làm việc tại Trần Anh với vai trò người đại diện ký kết các giao dịch hợp đồng với bên thứ 3, để phục vụ cho hoạt động kinh doanh, vận hành của đơn vị này.
Đây được xem như động thái tiếp quản đầu tiên của Thế Giới Di Động (MWG) tại doanh nghiệp này sau khi cổ đông của Trần Anh đã thông qua chủ trương bán lại công ty cho Thế Giới Di Động. Những thông tin chi tiết về thương vụ này như tỷ lệ hay giá mua lại hiện vẫn chưa được công bố.
Theo Zing.vn, đại diện Trần Anh cho biết, giá trị của thương vụ này sẽ được cả hai bên công bố vào tháng 10 tới đây.
Hệ thống điện máy Trần Anh hiện sở hữu 39 trung tâm tại nhiều tỉnh thành ở miền Bắc và miền Trung. Hà Nội là thị trường lớn nhất được Trần Anh phủ tới 14 điểm bán.
Thế Giới Di Động vẫn đang cho thấy tham vọng mở rộng phạm vi hoạt động để tiếp tục tăng thị phần kinh doanh điện máy. Chỉ trong 8 tháng đầu năm nay, Thế Giới Di Động đã mở thêm 219 siêu thị, nâng tổng số siêu thị Điện Máy Xanh lên 475 siêu thị trên toàn quốc.
Phương Dung (t/h)
Tin khác
Giá vàng ngày 13/5: Vàng SJC lùi về mốc 165 triệu đồng/lượng
Thủ tướng chỉ đạo đẩy mạnh việc thực hiện Chiến lược công tác dân tộc đến năm 2030
Dự báo thời tiết ngày 13/5: Bắc Bộ và Trung Bộ nắng nóng, có nơi trên 37 độ C
Cảnh giác thủ đoạn lừa đảo trực tuyến trên không gian mạng
Hà Nội xây 4 bãi đỗ xe kết hợp trạm sạc quy mô lớn phục vụ hạn chế xe xăng vào nội đô
Lan tỏa lối sống xanh tại Ciputra Summer Event 2026
Niềm tin số - Hạ tầng chiến lược quyết định sự tăng trưởng tài chính trong kỷ nguyên AI
(THPL) - Trong bối cảnh trí tuệ nhân tạo (AI) đang tái định hình hệ thống tài chính, "niềm tin số" không còn là yếu tố cảm tính mà đã trở...12/05/2026 16:23:12Ký ức bản địa và sự trỗi dậy của công nghiệp văn hoá
(THPL) - Một startup Việt rất khó đánh bại Google bằng công nghệ tìm kiếm. Một thương hiệu thời trang nội địa rất khó đấu với Zara hay...12/05/2026 15:25:55Chung sức xây dựng đất nước phát triển hùng cường trong kỷ nguyên mới
(THPL) - Phó Chủ tịch - Tổng Thư ký Hà Thị Nga cho biết, Đại hội đề ra phương hướng nhằm tăng cường vai trò nòng cốt chính trị của Mặt...12/05/2026 17:36:32Gia đình đông người đi du lịch “nhàn tênh” với VinFast VF MPV 7
(THPL) - Vận hành mạnh mẽ trên mọi cung đường, trang bị an toàn ấn tượng đồng thời tối ưu chi phí sử dụng, VF MPV 7 mang đến cho các gia đình...11/05/2026 14:40:00
ĐỌC NHIỀU NHẤT
Quảng bá thương hiệu Việt
-
Tăng cường quảng bá sản phẩm, thương hiệu địa phương tại Hội chợ Mùa Xuân lần thứ nhất năm 2026
- Triển lãm “Đạo học ngàn năm” tôn vinh truyền thống hiếu học của dân...
- Tháo gỡ “điểm nghẽn” để ngành kim hoàn - đá quý Việt Nam cất cánh
- Vinh danh Nghệ nhân “Bàn tay vàng” và phong tặng Nghệ nhân Quốc gia