Khách hàng “tố” sản phẩm của CocaCola nổi “dị vật” không an toàn?
(THPL) - Xuất hiện nhiều “dị vật” lạ màu đỏ trong chai nước cam có tép mang thương hiệu Munite Maid Teppy. Khách hàng lên tiếng “tố” sản phẩm do Công ty Cocacola sản xuất không an toàn, sau khi phải nhập viện điều trị.
Theo thông tin đơn khiếu nại từ ông N.T.S trú tại xã Thanh Liệt, huyện Thanh Trì, Hà Nội gửi tới Thương hiệu & Pháp luật để phản ánh về chất lượng sản phẩm của chai nước cam có tép (Munite Maid Teppy) do công ty CocaCola sản xuất có chứa các “dị vật” màu đỏ không rõ chất liệu có thể gây nguy hiểm cho người sử dụng.
Cụ thể, ông S. phản ánh: “Ngày 16/8 tôi có mua một lốc sản phẩm nước cam có tép (gồm 6 chai) do công ty CocaCola sản xuất, tại một đại lý ở gần nhà với giá 8 nghìn đồng/ chai. Sáng ngày 17/8, vợ tôi (Hoàng Thu Hiền, đang mang thai 8 tháng) có mang chai nước ra để uống và đi làm.
Sau khi đến cơ quan không lâu, vợ tôi bắt đầu có những biểu hiện đau bụng dữ dội. Vì lo cho sức khỏe cũng như sự an toàn của thai nhi, các đồng nghiệp làm cùng cơ quan với vợ tôi đã chuyển vợ tôi đến bệnh viện 198 Bộ Công an để điều trị và theo dõi.”
Chia sẻ thêm với PV về các sản phẩm có “dị vật” ông S. cho hay: “Lúc mua sản phẩm tôi cũng đã xem rất rõ hạn sử dụng, ngày sản xuất của sản phẩm, nhưng không để ý kỹ là các sản phẩm tôi mua phải có chứa các dị vật lạ như vậy.Chỉ đến khi vợ tôi phải vào viện để cấp cứu, do nghi ngờ nguyên nhân dẫn đến việc vợ tôi phải nhập viện điều trị có thể là do chai nước cam gây ra. Kiểm tra kỹ lại các chai nước thì tôi mới phát hiện các chai nước còn lại đều có chứa các dị vật nổi vẩn màu đỏ.”
“Nếu biết trước các sản phẩm này có vấn đề không an toàn như vậy thì tôi đã chẳng mua về nhà cho mọi người dùng. Cũng may sau khi vào viện tình hình sức khỏe của vợ tôi đã ổn định lại và không ảnh hưởng gì đến thai nhi. Không rõ sản phẩm này của công ty đã được các cơ quan chức năng kiểm tra, cấp phép hay chưa? Nhưng nếu các sản phẩm ‘kém” chất lượng như vậy mà người sử dụng lại là các cháu nhỏ thì không rõ hậu quả sẽ như thế nào? Anh S. đặt nghi vấn về sản phẩm của CocaCola.
Để tìm hiểu rõ thông tin do ông S. phản ánh, PV Thương hiệu & Pháp luật đã đề nghị ông S. cho xem sản phẩm mà ông đã mua. Cầm trên tay sản phẩm do ông S. cung cấp, theo ghi nhận của PV toàn bộ 5 chai sản phẩm mà gia đình ông S. chưa sử dụng đều xuất hiện các “dị vật” màu đỏ như ông S. đã phản ánh trong đơn là hoàn toàn có căn cứ.
Ngay sau khi tiếp nhận thông tin do ông S. cung cấp, PV cũng đã tìm mọi cách để liên hệ với đại diện của Công ty CocaCola để làm rõ về vấn đề trên. Sau khi tiếp nhận thông tin từ tòa soạn Doanhnghiepvn.vn, đại diện Phòng chăm sóc khách hàng Công ty Coca Cola Việt Nam cung cấp văn bản trả lời: “Những vẩn đỏ như những gì khách hàng phản ánh thực chất không phải là “dị vật” của sản phẩm. Thực chất, đó chính là thành phần của chính trái cam đã được vắt.

Bình thường, lõi cam, vỏ cam hay vách ngăn sẽ có màu trắng, nó nhẹ hơn nên sẽ nổi lên trên. Khi đưa sản phẩm ra thị trường, công ty chúng tôi đã đăng ký tất cả những thành phần với Bộ Y tế và phải được Bộ chấp nhận mới sản xuất kinh doanh. Về nguồn nguyên liêu, Công ty Coca Cola Việt Nam chỉ nhập nguồn nguyên liệu do công ty Tổng chỉ định nên hoàn toàn yên tâm về nguồn của sản phẩm."
Trước thông tin do công ty CocaCola cung cấp phản hồi, một lần nữa PV đã liên hệ lại với khách hàng là anh S., trao đổi với PV anh S. bức xúc: "Việc trả lời của CocaCola thật là thiếu trách nhiệm, nếu như đó chính là lớp vỏ cam màu trắng như công ty đã giải thích thì một người không có chuyên môn về thực phẩm như tôi cũng không chấp nhận được câu giải thích này. Chẳng có sản phẩm nào khi nguyên bản màu trắng nằm trong dung dịch màu cam nào lại cho ra sản phẩm màu đỏ.

Ngoài ra, ngay trên bao bì nhãn sản phẩm của công ty cũng không thể hiện rõ là trong sản phẩm ngoài tép cam, các thành phần ghi trên nhãn sản phẩm sẽ có vỏ cam, và hạt... nếu việc ghi nhãn đầy đủ thông tin trước khi có dị vật xuất hiện thì còn chấp nhận được, mà nếu có vỏ cam trong chai thì tôi mua cam tươi về sử dụng còn thấy yên tâm hơn." anh S. nói.
Trước những thông tin trên, đề nghị các cơ quan chức năng cần sớm vào cuộc để làm rõ về các ‘dị vật” có trong sản phẩm nước cam có tép do công ty CocaCola sản xuất có gây nguy hại cho người dùng hay không, cũng như đánh giá chất lượng của sản phẩm này.
Thương hiệu & Pháp luật sẽ tiếp tục thông tin về sự việc
Tin khác
Việt Nam nhập ôtô nhiều nhất từ trước đến nay
Đảo Phú Quý vào danh sách điểm đến hàng đầu Đông Nam Á năm 2026
Danh tính trọng tài điều khiển trận U23 Việt Nam gặp U23 Saudi Arabia
Các biện pháp an toàn phòng cháy chữa cháy đối với phương tiện giao thông cơ giới
Tổng Bí thư Tô Lâm làm việc với Ban Thường vụ Thành ủy Hà Nội về quy hoạch Thủ đô tầm nhìn 100 năm
Khai trương Tổ hợp Công viên Giải trí BRIGHTPARK tại tỉnh Ninh Bình
Bộ Công an tổ chức Lễ xuất quân đảm bảo an ninh, trật tự sự kiện hướng tới Đại hội Đảng XIV
(THPL) - Sáng 10/1, tại đường Lê Quang Đạo, thành phố Hà Nội, Bộ Công an tổ chức Lễ xuất quân và diễn tập bảo đảm an ninh, trật tự sự...10/01/2026 14:50:00Tra cứu và nộp tiền phạt nguội qua ứng dụng iHanoi
(THPL) - Người dân Thủ đô có thể tra cứu và thực hiện nộp phạt nguội vi phạm trật tự, an toàn giao thông đường bộ hoàn toàn trực tuyến...10/01/2026 19:01:01Hà Nội sẽ bắn pháo hoa chào mừng thành công Đại hội XIV của Đảng
(THPL) - Thành phố Hà Nội sẽ tổ chức bắn pháo hoa 30 phút để chào mừng thành công Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng...10/01/2026 18:55:00Phường Tây Hồ ký kết chương trình phối hợp công tác năm 2026, tạo khí thế thi đua chào mừng Đại hội Đảng XIV
(THPL) - Sáng ngày 10/01/2026, UBND phường Tây Hồ tổ chức Lễ ký kết phối hợp công tác và phát động đợt cao điểm đảm bảo trật tự đô...10/01/2026 14:07:52