Hội thảo “Giải cứu làn da thương tổn- Hành động ngay”: Giải pháp mới chăm sóc gương mặt khỏe đẹp
(THPL) - Từ xa xưa, tiêu chuẩn đánh giá cái đẹp đã được ông bà ta gói gọn trong câu nói: "Nhất dáng, nhì da, thứ ba khuôn mặt”. Thế nhưng hiện nay, do nhiều nguyên nhân khác nhau như nổi mề đay, mẩn ngứa, lạm dụng mỹ phẩm hay môi trường ô nhiễm, làm cho căn bệnh dị ứng da mặt gia tăng nhanh chóng. Điều này không chỉ làm làn da trở nên mất thẩm mỹ mà khuôn mặt cũng trở nên kém xinh hơn hẳn.
Chính vì vậy, việc tìm cách trị dị ứng da mặt hiệu quả nhất luôn được rất nhiều người quan tâm tìm kiếm. Để giải đáp thắc mắc của các bạn trẻ về làn da bị tổn thương, nhãn hàng V-mud và La Rissa thuộc Công ty CP sản xuất mỹ phẩm Tân Ngọc Phát đã tổ chức Hội thảo “Giải cứu làn da thương tổn – Hành động ngay” tại khách sạn Iris Cần Thơ vào ngày 15/1. Tham dự hội thảo có Bác sĩ CKI Nguyễn Thị Bích Châu; Chuyên khoa da liễu bệnh viện Hoàn Mỹ, bác sĩ Phạm Minh Trường.

Mở đầu hội thảo, bác sĩ Bích Châu đã có những chia sẻ tổng quan về da và các nguyên nhân phổ biến dẫn đến dị ứng, kích ứng da. Một trong những nguyên nhân phổ biến hiện các chị em hay mắc phải là sử dụng mỹ phẩm không rõ nguồn gốc, kém chất lượng. Bên cạnh đó, yếu tố môi trường như bụi bẩn, hóa chất, nước bẩn là những loại ô nhiễm dễ làm da bị dị ứng. Sau cùng là yếu tố cơ địa của mỗi người, nếu da của bạn quá mẫn cảm cũng dễ bị bị kích ứng.
Dị ứng da mặt tuy không nguy hiểm đến tính mạng nhưng lại gây mất thẩm mỹ, khiến người bệnh cảm thấy kém tự tin khi giao tiếp. Để điều trị tình trạng này, việc đầu tiên bạn cần làm là ngừng sử dụng ngay các loại mỹ phẩm, đồng thời tiến hành rửa sạch mặt với nước để loại bỏ các chất độc hại trên da và ngăn chặn các tổn thương trên da, tránh tình trạng viêm da dị ứng trở nên nặng thêm. Bước tiếp theo, bạn cần phải sử dụng corticoides, thuốc kháng sinh và vitamin C liều cao để chống bội nhiễm da và làm lành da hiệu quả. Sau một thời gian sử dụng các thuốc trên, tình trạng dị ứng da sẽ giảm dần và khỏi hẳn.

Khi áp dụng điều trị khỏi bệnh dị ứng da mặt thì bạn nên chú ý tới việc chăm sóc dưỡng da, giúp da hồi phục nhanh chóng. Bạn nên ăn nhiều thức ăn có các vitamin A, E, C và chọn những mỹ phẩm dịu nhẹ dành riêng cho da nhạy cảm.
Bác sĩ Phạm Minh Trường cho biết, corticoid là một chất chống viêm mạnh, có tác dụng chống dị ứng, chữa viêm các loại… được dùng dạng uống, tiêm mạch, tiêm bắp và chích tại chỗ, bôi da tại chỗ. Tuy nhiên Corticoid là chất độc bảng B theo phân loại của Bộ Y tế, nếu dùng lâu dài thường gây nên nhiều biến chứng nguy hiểm như giảm khả năng miễn dịch, gây nhiễm trùng cơ thể hay từng vùng nếu bôi da, rối loạn hoạt động nội tiết và các biến chứng như tiểu đường, hội chứng Cushing (mặt, cơ thể mập mạp nhưng tay chân rất gầy yếu), cao huyết áp, đặc biệt là hội chứng nghiện corticoid.
Ngoài ra, corticoid còn làm yếu hệ thống bảo vệ của da nên dễ bị nhiễm trùng da lan rộng; làm giảm đến mức mất khả năng sinh sản của tế bào da, gây tình trạng teo, da mỏng, chảy nhão; gây giãn mạch, làm da hay bị đỏ và nóng rát, da già cỗi sần sùi khi ngừng bôi. Vì thế, người dùng bị lệ thuộc vào corticoid và việc cai corticoid cũng "khó như cai ma túy".
Cũng dịp này, nhà tổ chức cũng giới thiệu đến các chị em làm đẹp dòng sản phẩm của Công ty CP sản xuất mỹ phẩm Tân Ngọc Phát là V-mud và La Risa. Mặt nạ bùn khoáng V-mud chứa nhiều chất khoáng, chất xơ thực vật, giàu dinh dưỡng. Khi thoa lên da, mặt nạ bùn sẽ thấm sâu vào da, lấy đi chất dầu và bụi bẩn, làm sạch sâu bên trong da, nhất là vi khuẩn P.acnes; đồng thời làm lỗ chân lông nhỏ lại, từ đó khắc phục nhược điểm làn da tối, không đều màu. Mặt nạ bùn khoáng kích thích tăng lượng máu lên bề mặt da, mang chất dinh dưỡng với lượng oxy bơm lên da, làn da sẽ trở nên căng đầy, hồng hào, giúp ngăn ngừa các nếp nhăn xuất hiện và cải thiện toàn bộ tổng thế sức khỏe cho gương mặt.
Hồng Ân
Tin khác
Tây Hồ Tây: “Ngôi sao” dẫn dắt trong kỷ nguyên tái thiết lịch sử của Thủ đô
Công ty TNHH Truyền hình số vệ tinh Việt Nam công bố thêm cổ đông mới
Hà Nội xếp hạng 6 di tích lịch sử - văn hóa và danh lam thắng cảnh mới
UBND TP. Hà Nội triển khai thực hiện Nghị quyết 80-NQ/TW về phát triển văn hóa Việt Nam
Chuyên gia nhận định Việt Nam cần khoảng 20 - 30 tỷ USD vốn dài hạn mỗi năm
Khánh Hòa: Bắt quả tang khai thác, vận chuyển đất trái phép quy mô lớn tại xã Diên Lạc
TP. Đà Nẵng: Đề xuất di dời gần 400.000 ngôi mộ để phát triển đô thị ven biển
(THPL) - Sở Xây dựng TP. Đà Nẵng đề xuất di dời gần 400.000 ngôi mộ trong khu dân cư, tạo quỹ đất phát triển đô thị ven biển và triển khai...02/04/2026 18:09:07Chiến lược ưu tiên của doanh nghiệp Vật liệu xây dựng năm 2026
(THPL) - Bước sang năm 2026, dù ngành Vật liệu xây dựng (VLXD) đã có những tín hiệu phục hồi tích cực, nhưng môi trường kinh doanh vẫn đối...02/04/2026 18:04:13Vietnam Report công bố Top 10 & Top 5 Công ty Vật liệu xây dựng uy tín năm 2026
(THPL) - Ngày 1/4, Công ty Cổ phần Báo cáo Đánh giá Việt Nam (Vietnam Report) đã chính thức công bố danh sách Top 10 & Top 5 Công ty Vật liệu xây dựng uy...02/04/2026 18:01:09Việt Nam hướng tới mục tiêu tăng trưởng “hai con số” giai đoạn 2026-2030
(THPL) - Tại Phiên họp thứ 56 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội diễn ra ngày 1/4, các đại biểu đã thảo luận về những mục tiêu chiến lược...02/04/2026 15:02:22
ĐỌC NHIỀU NHẤT
Quảng bá thương hiệu Việt
-
Tăng cường quảng bá sản phẩm, thương hiệu địa phương tại Hội chợ Mùa Xuân lần thứ nhất năm 2026
- Triển lãm “Đạo học ngàn năm” tôn vinh truyền thống hiếu học của dân...
- Tháo gỡ “điểm nghẽn” để ngành kim hoàn - đá quý Việt Nam cất cánh
- Vinh danh Nghệ nhân “Bàn tay vàng” và phong tặng Nghệ nhân Quốc gia