21:11 ngày 18/01/2019 | HOTLINE : 0911.344.555 | Email: bbt.thpl@gmail.com
Liên hệ quảng cáo: 091.826.2286

DÒNG SỰ KIỆN

Hà Tĩnh xây dựng thương hiệu cam Khe Mây

15:55 18/08/2017

(THPL) - Để góp phần xây dựng và bảo vệ thương hiệu đặc sản của địa phương, nâng cao đời sống người trồng cam Khe Mây (huyện Hương Khê), tỉnh Hà Tĩnh quyết định lập dự án xây dựng thương hiệu cam Khe Mây và bảo vệ, quản lý nhãn hiệu này.

Cam Khe Mây từ lâu đã trở thành đặc sản nổi tiếng không chỉ bởi màu đỏ gạch đẹp mắt mà còn ở vị ngọt thanh, hương thơm đặc trưng, tép mọng nước. 

Hương Khê hiện có 1.857 ha cam, tập trung nhiều ở các xã Hương Đô, Lộc Yên, Hương Trà, Hương Thủy... Đặc biệt, Hương Đô được coi là "thủ phủ cam", bởi đặc sản cam Khe Mây thơm ngon nức tiếng.

Cam Khe Mây là đặc sản nổi tiếng của huyện Hương Khê, Hà Tĩnh. Ảnh: Internet

Vừa qua, Sở KH&CN tỉnh Hà Tĩnh đã tổ chức họp Hội đồng KH&CN cấp tỉnh tổ chức họp xét duyệt thuyết minh dự án, dự án do Trung tâm nghiên cứu công nghệ và sở hữu trí tuệ CIPTEK đề xuất thực hiện, Luật sư Dương Thành Long làm chủ nhiệm, theo Sở KH&CN Hà Tĩnh.

Hội đồng và lãnh đạo huyện Hương Khê đánh giá tính cần thiết, cấp bách việc xây dựng nhãn hiệu chứng nhận cho sản phẩm cam Khe Mây, đồng thời góp ý, bổ sung hoàn thiện thuyết minh dự án. Hội đồng nhất trí thông qua sau khi đơn vị chủ trì chỉnh sửa, bổ sung theo ý kiến Hội đồng.

Dù chưa được chính thức ghi danh, nhưng từ lâu trên thị trường trong và ngoài tỉnh, cam Khe Mây đã khẳng định được thương hiệu bởi vị ngọt thanh, hương thơm đặc trưng, tép mọng nước. Tuy nhiên, trên thị trường lâu nay các sản phẩm kém chất lượng, không rõ nguồn gốc vẫn được các thương lái giới thiệu là cam Khe Mây, đã làm ảnh hưởng rất lớn đến sản phẩm đặc sản này.

Vì lẽ đó, dự án tạo lập thương hiệu cho cam Khe Mây là rất cần thiết. Việc bảo hộ và quản lý nhãn hiệu cam Khe Mây sẽ góp phần xây dựng và bảo vệ thương hiệu đặc sản của địa phương, liên kết các hộ sản xuất, kinh doanh cùng xây dựng, bảo vệ sản phẩm đặc sản của quê hương, giúp người dân tăng thêm thu nhập, xây dựng vùng sản xuất sinh thái bền vững cũng như phát triển một ngành hàng có tiềm năng của địa phương mang tính bền vững và chủ động.

Hồng Anh (t/h)

TIN LIÊN QUAN
Bình luận

Bình luận

Tin khác

Quảng bá thương hiệu Việt

Tôn vinh thương hiệu toàn cầu