Hà Nội sẽ tổ chức bắn pháo hoa dịp Tết Nguyên đán Mậu Tuất
(THPL) - Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018, TP. Hà Nội sẽ tiếp tục tổ chức hoạt động bắn pháo hoa sau một năm tạm dừng.
Phó Chủ tịch UBND TP. Hà Nội Lê Hồng Sơn vừa có văn bản yêu cầu Công an thành phố, Bộ Tư lệnh Thủ đô làm tốt công tác đảm bảo an ninh, trật tự tại các điểm bắn pháo hoa trong dịp Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018.
Theo đó, UBND thành phố yêu cầu Công an thành phố làm đơn vị thường trực, phối hợp với các sở, ngành, quận huyện làm tốt công tác tuần tra, kiểm soát, phát hiện, bắt giữ và xử lý nghiêm minh các hành vi vi phạm về pháo góp phần đảm bảo an ninh trật tự, nhất là trong thời gian trước, trong và sau Tết Nguyên đán.

Chủ động phối hợp với Viện Kiểm sát nhân dân, Tòa án nhân dân các cấp tiến hành điều tra, truy tố, xét xử lưu động trước Tết Nguyên đán để răn đe các đối tượng có hành vi vi phạm về sản xuất, mua bán, tàng trữ, vận chuyển, sử dụng pháo trái phép.
Công văn cũng yêu cầu Công an thành phố xây dựng và triển khai phương án phối hợp đảm bảo an ninh, trật tự tại các điểm bắn pháo hoa trong dịp Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018 và các sự kiện lớn trên địa bàn thành phố.
Bộ Tư lệnh Thủ đô cũng được yêu cầu chỉ đạo các đơn vị trực thuộc, ban chỉ huy quân sự các cấp kiểm tra, phối hợp với các đơn vị liên quan thực hiện các biện pháp quản lý chặt chẽ việc sản xuất, bảo quản, vận chuyển và sử dụng pháo hoa, đảm bảo tuyệt đối an toàn trong dịp Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018 và các sự kiện lớn trên địa bàn thành phố.
Trước đó, Tết Nguyên đán 2017, Ban Bí thư T.Ư đã ra chỉ thị số 11-CT/TW yêu cầu toàn bộ các tỉnh thành trên cả nước không tổ chức bắn pháo hoa trong dịp Tết Nguyên đán nhằm dành thời gian và chi phí chăm lo cho người nghèo. Theo đó, TP. Hà Nội cũng không tổ chức bắn pháo hoa tại 30 điểm như thường lệ mà thay vào đó là các hoạt động văn nghệ, chào mừng vào đêm giao thừa.
Tuy chưa rõ liệu các điểm bắn pháo hoa năm nay có được điều chỉnh, nhưng một số điểm bắn pháo hoa tầm cao quen thuộc trong những năm trước sẽ gồm: Hồ Hoàn Kiếm, sân vận động Mỹ Đình, công viên Thống Nhất, hồ Văn Quán… và rất nhiều điểm bắn pháo hoa tầm thấp khác ở nhiều quận, huyện.
Tin khác
Thủ tướng yêu cầu giải quyết dứt điểm dự án kéo dài vì mục tiêu tăng trưởng "2 con số"
Từ cây lanh đến tấm vải, hành trình lưu giữ bản sắc người H’Mông
Trường PTDTBT TH&THCS Na Son: Chắp cánh ước mơ cho học sinh vùng khó nơi cực Tây Tổ quốc
Công an phường Tây Hồ chủ động bảo đảm an ninh, an toàn phục vụ thực tập cứu nạn, cứu hộ trên Hồ Tây
Hội chợ Miền Trung - Tây Nguyên: Cầu nối giao thương và nâng cao giá trị sản phẩm nông thôn
Thanh Hóa: Sơ tán 469 khẩu ra khỏi vị trí sạt lở nguy hiểm
Giá vé máy bay bất ngờ "hạ nhiệt" dịp Quốc khánh 2/9
(THPL) - Kỳ nghỉ lễ Quốc khánh 2/9 kéo dài là thời điểm nhu cầu di chuyển, du lịch của người dân tăng cao. Trước bối cảnh đó, các hãng...22/08/2026 21:35:31Hà Nội di dời tượng đài 'Quyết tử để Tổ quốc quyết sinh'
(THPL) - Chủ trương di dời được nghiên cứu trên cơ sở ý kiến chuyên gia nhằm bảo tồn và phát huy tốt hơn giá trị tượng đài, theo Sở Văn...22/08/2026 16:45:44Giá bán căn hộ chung cư thứ cấp hạ nhiệt, cấu trúc thị trường thay đổi
(THPL) - Thị trường bất động sản Quý II/2026 ghi nhận xu hướng giảm giá nhẹ ở phân khúc căn hộ chung cư thứ cấp và đất nền. Đồng...22/08/2026 21:36:57Hoàn thiện hành lang pháp lý, mở đường cho đô thị lấn biển phát triển
(THPL) - Sáng 22-8, tiếp tục chương trình kỳ họp không thường lệ thứ nhất, các đại biểu Quốc hội thảo luận ở hội trường về nội...22/08/2026 16:53:06
ĐỌC NHIỀU NHẤT
Quảng bá thương hiệu Việt
-
Tăng cường quảng bá sản phẩm, thương hiệu địa phương tại Hội chợ Mùa Xuân lần thứ nhất năm 2026
- Triển lãm “Đạo học ngàn năm” tôn vinh truyền thống hiếu học của dân...
- Tháo gỡ “điểm nghẽn” để ngành kim hoàn - đá quý Việt Nam cất cánh
- Vinh danh Nghệ nhân “Bàn tay vàng” và phong tặng Nghệ nhân Quốc gia
