03:53 ngày 05/04/2020 | HOTLINE : 0911.344.555 | Email: bbt.thpl@gmail.com
Liên hệ quảng cáo: 091.826.2286

DÒNG SỰ KIỆN

Hà Nội cho học sinh nghỉ học tiếp 1 tuần để chống dịch COVID-19

16:42 22/02/2020

(THPL) - Kết luận tại cuộc họp Ban chỉ đạo công tác phòng, chống dịch COVID-19, Chủ tịch UBND TP Hà Nội thay mặt Ban chỉ đạo thống nhất cho học sinh các cấp trên địa bàn nghỉ học đến hết tháng 2.

Ngày 21/2, Ban chỉ đạo công tác phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn thành phố Hà Nội đã tổ chức cuộc họp thứ 8 do Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung đã chủ trì. Tại buổi họp ông Chử Xuân Dũng - Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội đã đề xuất thành phố tiếp tục cho học sinh các cấp học nghỉ học đến ngày 1/3 nhằm đảm bảo an toàn trước tình hình dịch COVID-19.

Theo đại diện Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội, trong tuần qua, thực hiện theo chỉ đạo của thành phố, tất cả các cơ sở giáo dục đã cho học sinh nghỉ học. Sở đã chỉ đạo các trường nắm bắt tình hình sức khỏe của giáo viên và học sinh, hướng dẫn các thầy, cô giáo triển khai học tập và hướng dẫn học sinh tự học.

Văn bản hỏa tốc của UBND TP. Hà Nội đồng ý cho học sinh nghỉ học đến hết ngày 1/3/2020.

Sở Giáo dục và Đào tạo cũng đã phối hợp cùng Sở Y tế, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội hoàn thành hướng dẫn chi tiết những việc cần làm khi học sinh quay trở lại học, hướng dẫn phụ huynh học sinh trước, sau khi tới trường.

Phát biểu tại cuộc họp, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung đề nghị lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội và các đơn vị liên quan phải đưa ra được căn cứ để quyết định việc cho học sinh, sinh viên đi học trở lại, không thể chỉ theo dư luận.

Theo ông Chung: “Quyết định được đưa ra dựa trên cơ sở đánh giá tình hình thế giới và địa bàn thành phố.Chúng ta không phải là vùng có dịch. Mục tiêu là đảm bảo sức khoẻ cho học sinh trên địa bàn thành phố là số một, không để lây nhiễm chéo”.

Kết luận tại cuộc họp, Chủ tịch UBND TP Hà Nội thay mặt Ban chỉ đạo thống nhất cho học sinh các cấp trên địa bàn nghỉ học đến hết tháng 2.

Minh Quang

Bình luận

Bình luận

Tin khác

Quảng bá thương hiệu Việt

Tôn vinh thương hiệu toàn cầu