Giá tiền ảo Ripple tốc độ tăng ấn tượng

Phương Nhi (t/h) | Thứ sáu , 05/01/2018, 09:46 GMT+7 |

(THPL) - Giá Ripple, đồng tiền ảo lớn thứ nhì thế giới về giá trị vốn hóa, vừa lập thêm kỷ lục mới nhờ tốc độ tăng ấn tượng được duy trì. Trong khi đó, đà tăng giá của Bitcoin có phần chững lại.

Mới cập nhật

Theo Vneconomy, dữ liệu trên trang Coinmarketcap.com, giá Ripple vào lúc hơn 9h sáng nay theo giờ Việt Nam là 3,51 USD, tăng 38,42% chỉ trong vòng 24 tiếng. Với mức giá này, đồng Ripple, với mã XRP, hiện có mức vốn hóa gần 136 tỷ USD.

1-1515033313568-0-0-399-710-crop-1515033324330
Trong vòng 12 tháng qua, giá Ripple đã tăng gần 50.000%. Ảnh: Vneconomy.

Trong khi đó, giá Bitcoin chỉ tăng 2,5% trong 24 giờ qua, đạt mức gần 15.500 USD. Giá trị vốn hóa của đồng tiền ảo lớn nhất thế giới này hiện đạt hơn 260 tỷ USD.

Trong vòng 12 tháng qua, giá Ripple đã tăng gần 50.000%. Chỉ trong vòng một tuần trở lại đây, giá đồng tiền ảo này tăng hơn 160%.

Khác với Bitcoin, Ripple nằm dưới sự kiểm soát của một công ty duy nhất tạo ra đồng tiền ảo này, đó là công ty Ripple. Bản thân Ripple là một giải pháp thanh toán xuyên biên giới dành cho các định chế tài chính lớn, dựa trên công nghệ blockchain.

Một số định chế tài chính lớn, bao gồm American Express và Santander, hiện đang thử nghiệm thanh toán xuyên biên giới bằng đồng Ripple.

Giá Ripple được đẩy lên thời gian qua sau khi có tin công ty SBI Holdings của Nhật và SBI Ripple Asia mở một liên minh với các công ty thẻ tín dụng Nhật Bản để sử dụng Ripple.

Theo news.zing.vn đưa tin trước đó, mãi đến năm 2012 mới được phát hành nhưng thực ra Ripple ra đời trước cả Bitcoin.

Theo tạp chí Bitcoin thì phiên bản gốc của công ty được tạo ra vào năm 2004 nhưng mãi đến khi nó có một đội ngũ quản lý chuyên nghiệp bao gồm người đồng sáng lập ELoan, Chris Larsen và người sáng lập MtGox, Jed McCaleb thì đồng tiền này mới thực sự đi vào hoạt động.

Nhiều ngân hàng và các tổ chức tài chính khác đã chấp nhận giao dịch tiền ảo của Ripple. Các công ty này tin rằng Ripple có giá tốt hơn và an toàn hơn các loại tiền tệ kỹ thuật số khác, bao gồm cả Bitcoin. Nó cho phép người dùng gửi, nhận và giữ bất kỳ loại tiền tệ nào theo cách phân quyền thông qua mạng Ripple.

Lưu thông tiền tệ của công ty này khá tích cực với một nguồn dự trữ XRP rất lớn định kỳ phát hành ra thị trường.

Tuy nhiên, sự hấp dẫn thực sự của Ripple XRP đối với các ngân hàng chính là tính thanh khoản của nó.

Bitcoin mất 4 giờ để thanh toán một giao dịch trong khi XRP chỉ mất 3,6 giây.

Sự gia tăng của Ripple dường như là một hiệu ứng gợn sóng từ sự phát triển của Bitcoin.

Nhà đầu tư Bitcoin tin rằng đồng tiền này có thể đang đạt đến đỉnh cao nhất và tìm kiếm những đồng tiền ảo khác có thể mang lại lợi nhuận lớn hơn trong dài hạn.

Trong tháng 10, Ripple đã cấp phép công nghệ blockchain cho hơn 100 ngân hàng và tháng trước là American Express.

Thời điểm này, giá trị của Ripple đã tăng hơn 7.000% và thị phần của nó đã tăng gần 7.700% so với năm trước.
...