Gần 120.000 xe Chevrolet Cruze dính lỗi rò rỉ nhiên liệu
(THPL) - General Motors cho biết rằng hãng sẽ triệu hồi 112.000 chiếc Chevrolet Cruze đời 2016-2018 vì lo ngại bình nhiên liệu của xe có thể bị rò rỉ trong trường hợp có tác động lớn ở phía sau.
Dựa theo thông báo của Cơ quan An toàn Giao thông Đường bộ Quốc gia Mỹ, một số mẫu Chevrolet Cruze có thể bị rò rỉ nhiên liệu và tiềm năng bùng cháy sau khi va chạm và lăn lật. Được biết, đợt triệu hồi chỉ ảnh hưởng đến biến thể Cruze LS.
Theo Tin tức ô tô, trong thử nghiệm nội bộ của General Motors, nhà sản xuất ô tô Mỹ đã phát hiện ra rằng khi xảy ra va chạm có liên quan đến tác động phía sau, Cruze LS có thể rò rỉ nhiên liệu từ bình xăng.
Hãng phát hiện ra rằng sự rò rỉ xảy ra khi cảm biến áp suất hơi của xe tiếp xúc với bảng điều khiển gắn ở sàn phía sau. General Motors cho biết hãng không nhận được bất kỳ thông báo nào về sự cố rò rỉ nhiên liệu xảy ra.
Tuy nhiên, 112.000 chiếc compact sedan bị ảnh hưởng sẽ vẫn được triệu hồi để lắp đặt vòng khóa nhằm che chắn cảm biến áp suất hơi. Quá trình sửa chữa sẽ hoàn toàn miễn phí cho khách hàng. Hãng xe Mỹ chưa tiết lộ khi nào sẽ bắt đầu gửi thông báo cho chủ sở hữu xe bị ảnh hưởng.
Theo báo Kiến thức, được biết, số lượng phụ tùng thay thế vẫn chưa sẵn sàng để cuộc triệu hồi được diễn ra. Nhưng chủ của những xe bị lỗi, dự tính có 111.966 chiếc ở Mỹ có thể đợi thông báo từ nhà sản xuất khi họ đã sẵn sàng cho cuộc triệu hồi.
Theo tính toán của Carscoops, GM đã bán khoảng 450.000 chiếc Chevrolet Cruze ở Mỹ trong giai đoạn nghi vấn trên. Do vậy, cuộc triệu hồi sẽ ảnh hưởng lên chỉ cỡ 1/4 số xe được bán ra mà thôi.
Tin khác
Năm 2026, kế hoạch vay của Chính phủ tối đa 969.796 tỉ đồng và trả nợ khoảng 534.739 tỉ đồng.
Mã định danh BĐS: Thị trường chuyển từ vận hành theo tin đồn sang dữ liệu
Phấn đấu tỷ trọng đóng góp của KHCN, đổi mới sáng tạo trong GDP đạt 17,5%
Việt Nam quan ngại sâu sắc về xung đột theo thang tại Trung Đông
Đại sứ quán Việt Nam tại Israel ra khuyến cáo khẩn tới cộng đồng người Việt
Chấp thuận chủ trương đầu tư dự án đường dây 220 kV Trạm cắt 220 kV Đa Nhim - Đức Trọng - Di Linh
Quyết liệt gỡ điểm nghẽn số hoá trong các cơ quan Đảng
Trong năm 2025, tổng số nhiệm vụ chuyển đổi số trong các cơ quan Đảng là 309 nhiệm vụ, trong đó 70% đã hoàn thành, 16% đang thực hiện theo...28/02/2026 14:50:55Bí thư Lào Cai làm Thứ trưởng Thường trực Bộ Nông nghiệp và Môi trường
(THPL) - Thủ tướng Chính phủ vừa có quyết định tiếp nhận, bổ nhiệm chức vụ Thứ trưởng Thường trực Bộ Nông nghiệp và Môi trường...28/02/2026 13:55:26Thủ tướng: Nếu thể chế kiến tạo là "đường ray" thì năng lực quản trị chính là "đầu tàu"
Thủ tướng ví von, nếu thể chế kiến tạo là "đường ray" thì năng lực quản trị chính là "đầu tàu" , năng lực thực thi chính là "động...28/02/2026 15:57:02Ông Mai Tiến Dũng giới thiệu doanh nghiệp cho nguyên Bộ trưởng Kim Tiến
Ông Mai Tiến Dũng khi giữ chức vụ Bí thư Tỉnh ủy Hà Nam đã giới thiệu một doanh nghiệp đến gặp bị can Nguyễn Thị Kim Tiến (cựu Bộ...28/02/2026 13:02:09
ĐỌC NHIỀU NHẤT
Quảng bá thương hiệu Việt
-
Tăng cường quảng bá sản phẩm, thương hiệu địa phương tại Hội chợ Mùa Xuân lần thứ nhất năm 2026
- Triển lãm “Đạo học ngàn năm” tôn vinh truyền thống hiếu học của dân...
- Tháo gỡ “điểm nghẽn” để ngành kim hoàn - đá quý Việt Nam cất cánh
- Vinh danh Nghệ nhân “Bàn tay vàng” và phong tặng Nghệ nhân Quốc gia