Audi triệu hồi 127.000 xe vì lỗi khí thải
(THPL) - Cơ quan quản lý giao thông KBA của Đức mới phát hiện một phần mềm kiểm soát khí thải bất hợp pháp trên các mẫu xe chuẩn Euro 6 động cơ Diesel mới của Audi và đã yêu cầu hãng này phải triệu hồi 127.000 chiếc.
Audi tuyên bố rằng, các mẫu xe này đã được triệu hồi trong số 850.000 chiếc xe Diesel với các động cơ TDI V6 và V8 hồi tháng 7 năm ngoái. Tuy nhiên, KBA đã yêu cầu Audi phản hồi trước ngày 2/2 về vấn đề họ đã nâng cấp phần mềm quản lý khí thải cho xe như thế nào để chắc chắn không có việc gian lận về kiểm soát khí thải cho những chiếc xe đó.
“Phần mềm điều khiển động cơ trong các mẫu phương tiện bị nghi ngờ sẽ được sửa, thử nghiệm hoàn toàn và nộp lên cho KBA kiểm duyệt”, Audi cho hay.
Vào tháng 11, Audi cũng đã phải triệu hồi 5000 chiếc xe ở Châu Âu để điều chỉnh lại phần mềm vì những chiếc xe đó thải ra quá nhiều nitơ ôxít, loại khí thải đã khiến công ty mẹ của Audi - Volkswagen - vướng vào vụ bê bối gian lận năm 2015 ở Mỹ.
Năm 2015, Volkswagen đã bị phát hiện sử dụng phần mềm trái phép cho động cơ xe, khiến những chiếc xe có thể đáp ứng các chỉ số phát thải khí nitơ ôxít trong phòng thử nhưng trong thực tế, chúng có thể phát thải khí các khí độc hại cao gấp 40 lần mức cho phép.
Các báo cáo truyền thông đã buộc tội hãng này vì đã góp phần phát triển ra các thiết bị thất bại đó vài năm trước nhưng khá may mắn là họ đã không trang bị lên các các mẫu xe của mình khi đó. Audi và Volkswagen chưa từng có bất kỳ giải thích nào cho vấn đề này.
Tin khác
Từ hôm nay (1/2), Hà Nội Metro áp dụng 100% cổng soát vé định danh
Thủ tướng Phạm Minh Chính: Thực hiện Nghị quyết 79, góp phần vào tăng trưởng 2 con số
Phát hiện 1,5 tấn nguyên liệu thực phẩm không rõ nguồn gốc tại Công ty cổ phần BBB Thăng Long
Thủ tướng chỉ đạo đẩy nhanh các dự án đường sắt trọng điểm làm động lực phát triển
Dùng trí tuệ nhân tạo giám sát học sinh để đẩy lùi bạo lực học đường
Thủ tướng chỉ thị tăng cường thực thi quyền sở hữu trí tuệ
Dự báo thời tiết ngày 01/02: Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ rét đậm
(THPL) - Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia cho biết, hiện nay, không khí lạnh đã ảnh hưởng đến hầu hết khu vực Bắc Trung Bộ và...01/02/2026 08:18:24Siêu thị mini 0 đồng 2026: PNJ lan tỏa Tết yêu thương đến 15.000 bà con
(THPL) - Với tổng kinh phí 6,2 tỷ đồng, Siêu thị mini 0 đồng - Tết Bính Ngọ 2026 sẽ chăm lo Tết cho 15.000 hộ gia đình cận nghèo, công nhân và...01/02/2026 08:22:52Thủ tướng yêu cầu thực hiện '5 thông', '5 tiên phong' để phát triển kinh tế tư nhân
(THPL) - Sáng 31/1, tại Trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã chủ trì Phiên họp lần thứ tư của Ban Chỉ đạo quốc gia...31/01/2026 15:35:32Hàng loạt quy định xử phạt hành chính chính thức có hiệu lực từ tháng 2/2026
(THPL) - Từ tháng 2/2026, nhiều nghị định quan trọng về xử phạt vi phạm hành chính trong các lĩnh vực tiền tệ – ngân hàng, quyền tác giả,...31/01/2026 15:43:29