Động đất 5,9 độ Richter tại Haiti, ít nhất 11 người thiệt mạng
(THPL) - Trận động đất mạnh 5,9 độ Richter tại khu vực phía Tây Bắc Haiti khiến ít nhất 11 người thiệt mạng và hàng trăm người khác bị thương.
The Guardian đưa tin, ít nhất 11 người đã thiệt mạng và hàng trăm người khác bị thương trong trận động đất 5,9 độ Richter tại khu vực bờ biển Tây Bắc của Haiti đêm ngày 6/10 (giờ địa phương). Ngoài ra, trận động đất cũng cũng làm hư hại nhiều tòa nhà, báo Sài Gòn giải phóng đưa tin.
Người phát ngôn Chính phủ Haiti Eddy Jackson Alexis đã xác nhận số người thiệt mạng trên. Ông Alexis cũng cho biết chính phủ đã cho thành lập một đội đặc nhiệm làm nhiệm vụ cứu hộ và khắc phục hậu quả sau động đất.
Theo báo VOV, theo Cơ quan bảo vệ dân sự Haiti, có nhiều người bị thương và nhiều nhà cửa và công trình xây dựng bị phá hủy tại khu vực Port-de-Paix ở Gros Morne, Chansolme và đảo Turtle. Trong số các công trình bị hư hại, có nhà thờ Saint-Michel ở Plaisance.
Nguồn tin này cho biết, nhiều người bị thương đã được đưa đến bệnh viện để điều trị. Rung chấn của động đất cũng được cảm nhận rõ ở thủ đô Port-au-Prince và ở nước Cộng hòa Dominica lân cận.
Haiti nằm trong khu vực dễ xảy ra các trận động đất. Trước đó vào năm 2010, một trận động đất mạnh 7,1 độ richter đã tàn phá nhiều khu vực ở thủ đô Port-au-Prince, khiến 300.000 người thiệt mạng.
Tin khác
Chấp thuận chủ trương đầu tư dự án đường dây 220 kV Trạm cắt 220 kV Đa Nhim - Đức Trọng - Di Linh
Quyết liệt gỡ điểm nghẽn số hoá trong các cơ quan Đảng
Bí thư Lào Cai làm Thứ trưởng Thường trực Bộ Nông nghiệp và Môi trường
Thủ tướng: Nếu thể chế kiến tạo là "đường ray" thì năng lực quản trị chính là "đầu tàu"
Ông Mai Tiến Dũng giới thiệu doanh nghiệp cho nguyên Bộ trưởng Kim Tiến
4 ô tô va chạm liên hoàn gây ùn tắc trên cao tốc Pháp Vân - Cầu Giẽ
Giám đốc Đại học Quốc gia Hà Nội Hoàng Minh Sơn được giao Quyền Bộ trưởng Bộ GD-ĐT
Ông Hoàng Minh Sơn, Chủ tịch Hội đồng, Giám đốc Đại học Quốc gia Hà Nội, được Thủ tướng giao quyền Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào...28/02/2026 11:50:46Bất động sản sắp có mã định danh, việc mua bán thay đổi thế nào?
Khi mỗi bất động sản sẽ được gắn một mã định danh điện tử quy trình mua bán nhà đất cũng sẽ có nhiều điểm mới.28/02/2026 11:39:00Ông nội tôi hơn 90 tuổi, sức khoẻ yếu, bỏ phiếu bầu cử thế nào?
Bạn đọc gửi câu hỏi: Ông nội tôi năm nay đã ngoài 90 tuổi. Do bệnh tuổi già nên mắt ông không nhìn rõ, chân yếu nên việc đi lại rất khó...28/02/2026 11:35:34Hà Nội: Giảm tàu qua cầu Long Biên, dừng tàu hàng phố cà phê đường tàu
Bộ Xây dựng và UBND thành phố Hà Nội thống nhất giảm tần suất tàu khách, dừng tàu hàng qua đoạn ga Hà Nội – Gia Lâm, đồng thời nghiên...28/02/2026 11:21:00
ĐỌC NHIỀU NHẤT
Quảng bá thương hiệu Việt
-
Tăng cường quảng bá sản phẩm, thương hiệu địa phương tại Hội chợ Mùa Xuân lần thứ nhất năm 2026
- Triển lãm “Đạo học ngàn năm” tôn vinh truyền thống hiếu học của dân...
- Tháo gỡ “điểm nghẽn” để ngành kim hoàn - đá quý Việt Nam cất cánh
- Vinh danh Nghệ nhân “Bàn tay vàng” và phong tặng Nghệ nhân Quốc gia