09:39 ngày 05/07/2020 | HOTLINE : 0911.344.555 | Email: bbt.thpl@gmail.com
Liên hệ quảng cáo: 091.826.2286

DÒNG SỰ KIỆN

Chung cư cao cấp hai lần cho dân ngửi mùi... bể phốt

21:32 30/03/2017

(THPL) - Trong vòng chưa tới 1 tháng qua, những bể phốt tại chung cư cao cấp Hồ Gươm Plaza bị vỡ 2 lần gây bức xúc không nhỏ cho cư dân tại đây. Người dân tại dự án chung cư cao cấp Hồ Gươm Plaza đang phải sống chung với các bể phốt lộ thiên dưới tầng hầm bốc mùi nồng nặc.

Tối ngày 24/3, tầng hầm chung cư cao cấp Hồ Gươm Plaza (Mộ Lao, Hà Đông) lại xảy ra sự cố bục bể phốt. Đây là lần thứ hai xảy ra sự cố này trong vòng 1 tháng qua, gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới cuộc sống sinh hoạt của cư dân. Điều đáng nói, những bể phốt này là hạng mục đang bị cư dân tại đây tố xây dựng trái phép và kiến nghị với chủ đầu tư và cơ quan chức năng phải đập bỏ.

Theo chị Hương - đại diện cư dân sinh sống tại đây cho biết: "Sự cố xảy ra vào khoảng 21h ngày 24/3, nước tràn ra lênh láng và bốc mùi hôi thối. Mặc dù ngay sau đó các công nhân dọn dẹp vệ sinh đã tiến hành khắc phục nhưng đến thời điểm hiện tại mùi vẫn còn nhiều". 

Nước bể phốt tràn ngập chung cư cao cấp Hồ Gươm Plaza. Ảnh: Internet

Sau 3 năm về nhận nhà mới, cư dân ở đây liên tục phản ánh về nhiều sai phạm của chủ đầu tư. Cách đây chưa đầy 1 năm, chủ đầu tư đã tạm dừng cấp nước, khóa thang máy do chưa đồng ý với mức phí dịch vụ mà chủ đầu tư đề ra. Tại thời điểm đó, dân cư chung cư Hồ Gươm Plaza cũng đã giăng biểu ngữ, phản đối chủ đầu tư.

Cũng liên quan đến chung cư Hồ Gươm Plaza cao cấp này, cư dân trong tòa nhà đã nhiều lần gửi đơn đến cơ quan quản lý để yêu cầu chủ đầu tư hoàn thiện các hạng mục tiện ích như hồ bơi, sân chơi, vườn hoa, phòng gym... theo như quảng cáo ban đầu. Tuy nhiên đến nay mọi việc vẫn chưa được giải quyết.

Tình hình tranh chấp tại Hồ Gươm Plaza trở nên căng thẳng trong khoảng nửa tháng trở lại đây khi hàng chục cư dân thay phiên nhau giăng băng rôn, khẩu hiệu yêu cầu chủ đầu tư là Công ty cổ phần may Hồ Gươm giải quyết dứt điểm những vướng mắc mà người dân đang gặp phải. Tuy nhiên, thay vì tiếp xúc, đối thoại để đi đến thống nhất thì chủ đầu tư lại luôn giữ thái độ im lặng khiến cư dân càng thêm bức xúc.

Theo phản ánh của người dân, ngoài việc tự ý xây các bể phốt lộ thiên, chủ đầu tư còn chia nhỏ diện tích văn phòng cho thuê tại tháp C thành khoảng 250 căn hộ từ tầng 14-29 gây nên áp lực cho hệ thống hạ tầng kỹ thuật điện nước, chất thải và chỗ để xe.

Bể phốt được chủ đầu tư xây lộ thiên hai lần bị bục, gọi là chung cư cao cấp. Ảnh: Internet

​Chủ đầu tư còn cho xây dựng kho gas cạnh sân chơi trẻ em, không bàn giao phạm vi quản lý, không bàn giao đầy đủ hồ sơ quản lý nhà chung cư đặc biệt là các tài liệu pháp lý khẳng định chủ quyền sở hữu các phần diện tích trong tòa nhà gây khó khăn cho công tác xác định chủ quyền. 

Trong khi đó, Ban Quản trị đã nhiều lần gửi công văn yêu cầu chủ đầu tư bàn giao kinh phí bảo trì (khoảng 20 tỷ đồng), thậm chí đã họp với chủ đầu tư chỉ riêng về việc bàn giao phí bảo trì và lập thành biên bản có lộ trình chuyển tiền làm 3 lần nhưng chủ đầu tư không thực hiện. Các cấp quận, phường đã họp yêu cầu chủ đầu tư thực hiện, chủ đầu tư đã ký đồng ý nhưng sau đó không thực hiện.

Dự án Trung tâm thương mại, văn phòng và nhà ở cao cấp Hồ Gươm Plaza do Công ty Cổ phần may Hồ Gươm là chủ đầu tư. Theo Hợp đồng mua bán căn hộ, chủ đầu tư cam kết bàn giao nhà vào quý IV/2013, tuy nhiên, công trình đã phải chậm tới quý II/2014 mới bắt đầu bàn giao.

Minh Hà (t/h)

 

TIN LIÊN QUAN
Bình luận

Bình luận

Tin khác

Quảng bá thương hiệu Việt

Tôn vinh thương hiệu toàn cầu